Theo đó Học viện Hàng Không vẫn mở rộng phạm vi tuyển sinh trên khắp cả nước và thực hiện việc xét tuyển theo quy định chung của Bộ GD&ĐT.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Dưới đây là chỉ tiêu tuyển sinh theo từng nhóm ngành của Học viện Hàng không Việt Nam:

Ngành học Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển Chỉ tiêu
Quản trị kinh doanh (QTKD tổng hợp, vận tải hàng không, cảng hàng không, quản trị du lịch) 7340101 Toán, Lý, Hóa 480
Toán, Lý, Anh
Toán, Văn, Anh
Toán,  KHXH, Anh
Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông 7510302 Toán, Lý, Hóa 100
Toán, Lý, Anh
Toán,  KHXH, Anh
Quản lý hoạt động bay 7510606 Toán, Lý, Hóa 50
Toán, Lý, Anh
Toán, Văn, Anh
Toán,  KHXH, Anh
Kỹ thuật hàng không 7520120 Toán, Lý, Hóa 50
Toán, Lý, Anh
Toán,  KHXH, Anh

BÍ KÍP THI ĐỖ VÀO HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG XEM NGAY TẠI ĐÂY

 Học viện Hàng không Việt Nam không quy định điều kiện thí sinh dự thi vào hệ ĐH các ngành quản trị kinh doanh (chuyên ngành quản trị kinh doanh hàng không), công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, quản lý hoạt động bay. Do đó, thí sinh đạt điều kiện sức khỏe thì đủ điều kiện nhập học khi trúng tuyển. Tuy nhiên, để làm tốt trong lĩnh vực hàng không, thí sinh cần có ngoại hình cân đối, không dị tật bẩm sinh. Nam cao từ 1,67m trở lên, nữ cao từ 1,57m trở lên. 

Học viện còn đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp các ngành: khai thác vận tải hàng không, điện tử viễn thông hàng không, khai thác cảng hàng không, kiểm soát không lưu. Riêng ngành kiểm soát không lưu phải kiểm tra sức khỏe theo tiêu chuẩn hiện hành của cơ quan y tế hàng không và thẩm tra lý lịch trước khi nhập học chính thức. Thí sinh dự tuyển phải dưới 28 tuổi tính đến ngày dự thi. 

Học viện Hàng không Việt Nam không tổ chức tuyển sinh đào tạo tiếp viên hàng không hệ chính quy. Khi các hãng hàng không có nhu cầu, họ sẽ tuyển dụng và ký hợp đồng với học viện để mở các khóa đào tạo. Thời gian đào tạo của mỗi khóa như vậy kéo dài 3-6 tháng tùy trình độ đầu vào của học viên. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ nhận được chứng nhận nghề ngắn hạn theo quy định của Nhà nước. 

Học viện Hàng không Việt Nam chưa tuyển sinh rộng rãi đào tạo phi công, đối tượng không phân biệt nam, nữ. Học viện sẽ học tại Trung tâm đào tạo phi công cơ bản (sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa). Nếu cần biết thêm chi tiết, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với ông Nguyễn Hồng Phong - giám đốc đào tạo phi công - qua số điện thoại 08. 38424762. 

Sau khi ra trường, tùy theo ngành học và bậc học ĐH, CĐ hay trung cấp, học viên có thể công tác tại các cơ quan quản lý nhà nước về hàng không dân dụng, các hãng hàng không, các cảng hàng không (sân bay), các trung tâm quản lý bay dân dụng...