Tự học TOEIC khi không biết khả năng của mình ở đâu

Nhiều bạn học sinh thường không biết khả năng TOEIC của mình ở đâu bởi thông thường học trên lớp chỉ học chương trình ngữ pháp, lên Đại học có  học nhưng không học liên tục, thành thử không biết khả năng của mình ở đâu.

Học sinh có thể không biết trình độ TOEIC của mình ở đâu, nhưng nếu đã tự học TOEIC thì cần phải biết được khả năng của mình mới có thể chọn được cách học phù hợp để đạt được mức điểm mục tiêu. Vậy làm sao để biết trình độ của mình? Tham gia thi thử TOEIC Online miễn phí ngay tại Thi Quốc Gia nhé!

Không có mục tiêu và hành động cụ thể

Khi đặt mục tiêu học TOEIC bạn không nên đặt mục tiêu chung chung mà cần có chiến lược để phát triển một cách rõ ràng đồng thời khi đưa ra mục tiêu, bạn cũng cần lên một kế hoạch hành động cụ thể.

Để có thể tăng điểm số đáng kể, người học cần có kiến thức tổng quát về Tiếng Anh chứ không đơn giản là học mẹo hay nhờ vào may mắn, điều đơn giản là phải học Tiếng Anh hàng ngày.

Chỉ giải đề mà không hệ thống hóa lại kiến thức

Đối với những bạn có trình độ tiếng Anh chưa cao, nếu chỉ tập trung tải đề trên mạng về rồi làm sau đó xem điểm thì chẳng khác nào lấy trứng chọi đá. Bởi với mỗi phần TOEIC đều đòi hỏi bạn ở một kỹ năng khác nhau, bạn không thể chỉ làm đề mà có thể phát triển được các kỹ năng đó. Cách hiệu quả nhất đó là bạn cần phải biết ứng với mỗi phần trong bài thi bạn cần rèn luyện những kỹ năng nào, để từ đó ôn tập sao cho hiệu quả nhất.

Đồng thời sau mỗi lần làm đề bạn cần hệ thống hóa lại kiến thức ngữ pháp, từ vựng và những dạng câu hỏi thường gặp để ôn thi cho hiệu quả.

Không có sổ học từ vựng

Khó khăn lớn nhất của nhiều người khi học TOEIC đó là vốn kiến thức từ vựng không đủ nên khó có thể làm các dạng bài đọc hiểu.

Đồng thời nhiều bạn không có thói quen ghi chép vào sổ từ vựng để ôn tập lại khi cần thiết, dẫn đến vốn từ không được bổ sung thường xuyên.

Để phát triển từ vựng, điều duy nhất là học từ mới hàng ngày và ôn lại từ vựng của ngày hôm trước, đồng thời giữ một cuốn sổ ở bên mình để xem lại từ khi cần thiết.

Chỉ tập trung ôn ngữ pháp

Các bài thuộc part 5 - part 6 chiếm đến 90% các post ôn luyện tự học TOEIC, tuy nhiên chỉ chiếm 25% tổng số điểm vì thế phải chia đều thời gian ôn tập tất cả các phần chứ đừng chỉ tập trung riêng phần nào cả.