Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018

Tính đến thời điểm hiện tại, công tác  chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 đã sắp hoàn tất tại các địa phương. Trên địa bàn tỉnh Thái Bình năm 2018 có 21.557 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc Gia được chia thành 48 điểm thi và 919 phòng thi. Kỳ thi này do SỞ GD&ĐT Thái Bình chủ trì kết hợp với trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, Đại học Đại Nam, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Thái Bình và Cao đẳng Sư phạm Thái Bình tổ chức.

Để phục vụ kỳ tuyển sinh năm 2018, bên cạnh lực lượng công an cắm chốt, tại Thái Bình đã bố trí thêm cả lực lượng công an lưu động để thanh tra các khâu của kỳ thi, kể cả vào ban đêm.

Bên cạnh đó lực lượng cán bộ coi thi dự phòng cũng sẽ được thành lập bao gồm cả cán bộ các trường Đại học cũng như các trường THPT trên địa bàn Tỉnh.

Về kinh phí ôn tập, Sở cũng chỉ đạo cho các trường thu theo đúng kinh phí 12.000/ buổi. Ngoài ra các trường tổ chức điểm thi cần chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất cũng như đảm bảo các điều kiện điện, nước để phục vụ thí sinh và cán bộ coi thi.

Còn tại tỉnh Hòa Bình năm nay có 8.991 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT cũng đã thành lập các đoàn kiểm tra, thanh tra tại các trường THPT, các trung tâm dạy nghề để tập trung khắc phục những tình trạng tồn tại vẫn còn. Công tác in sao đề thi cũng được thực hiện theo đúng quy chế, chọn địa điểm in đề thi theo đúng yêu cầu của Bộ GD&ĐT, lập danh sách thí sinh và danh sách phòng thi.

Đề thi THPT Quốc Gia 2018: có 40% kiến thức nâng cao

Nét đổi mới của kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 đó là bao gồm cả kiến thức lớp 11 và lớp 12. Tuy nhiên tỉ lệ câu hỏi khó không có nhiều thay đổi so với năm 2017, vẫn chiếm khoảng 40%. Cấu tạo đề thi vẫn được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó để thí sinh có thể làm theo thứ tự. Các em học sinh chỉ cần học trong sách giáo khoa đã có thể đạt được mức điểm tương đối còn nếu muốn đạt điểm tối đa các em cần đào sâu kiến thức ở cả những câu hỏi phân hóa.

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 NGAY HÔM NAY