Chỉ còn một tháng nữa kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 sẽ kết thúc. Thời điểm này được coi là thời điểm vàng đối với các thí sinh bởi lẽ việc thi học kỳ và tổng kết năm học đã xong. Các em có thể dồn mọi thời gian để tập trung cho việc ôn luyện và trang bị kỹ năng cho kỳ thi sắp tới.

Đặt chỉ tiêu chỉ được phép sai bao nhiêu câu?

Đối với các em học sinh có kiến thức và kỹ năng chưa trọn vẹn, thời gian này các em nên tập trung cho việc luyện đề. Đối với kỳ thi THPT Quốc Gia môn Địa Lý, thời gian thi cho môn này là 50 phút nhưng thực tế các em có thêm 10 phút vì từ lúc phát đề cho đến lúc bắt đầu tính giờ làm bài, nên trung bình các em có 1,5 phút để làm 1 câu. Để đạt được điểm cao cho môn Địa Lý, các em học sinh cần lưu ý một số phương pháp:

Về đề thi: Các em có thể lựa chọn đề thi của các Sở GD&ĐT hoặc đề thi trên Thi Quốc Gia... Đây là các đề uy tín về nội dung. Các em không nên lấy nhiều nguồn đề khác nhau nếu như không nắm rõ được cấu trúc đề dẫn đến còn nhiều sai sót.

ĐĂNG KÝ LUYỆN ĐỀ NGAY CÙNG THI QUỐC GIA

Về thái độ: Các em nên đặt mình vào tâm lý của người đi thi, thực hiện nghiêm túc, căn đúng thời gian 50 phút và đặt chỉ tiêu cho sai mấy câu.

Thực tế khi làm các bài thi thử, tâm lý của học sinh khá thoải mái, không tập trung thế nhưng không khí trong phòng thi lại khá căng thẳng vì thế các em cần phải tập dượt để tránh những áp lực về tâm lý.

Có thể khóa tài khoản mạng xã hội của mình

Về tâm lý, các em nên tập trung cao độ trong giai đoạn nước rút này tránh phân tâm vào những yếu tố xung quanh. Đã có khá nhiều thí sinh mất điểm do tác động của yếu tố ngoại cảnh, đây chính là biểu hiện của việc thiếu lập trường trong quá trình làm bài.

Thí sinh cũng nên xác định đúng mục đích khi thi thử: có thể là đánh giá lại năng lực của mình, kiểm tra kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm bài.. đồng thời trong quá trình làm bài thi thử các bạn cũng rút ra được những kinh nghiệm gì.

Nếu làm sai do kiến thức chưa vững, các em có thể học lại những phần kiến thức mà các em còn chưa nắm chắc

Sai do không hiểu câu hỏi, trường hợp này khá phổ biến bởi các em thường đọc đề nhanh, không xác định được trọng tâm câu hỏi, nhiều câu hỏi dễ nhưng đáp án khó, vấn đề này các em nên tìm gặp giáo viên để được tư vấn chính xác hơn.

Sai do thiếu thời gian, các em nên phân bổ lại thời gian một cách hợp lý, câu dễ làm trước, câu khó làm sau và làm nhanh những câu cần sử dụng Atlat...

Sai về kỹ năng thì buộc phải ôn tập lại về kỹ năng phân tích số liệu, nhận dạng biểu đồ.

Ngoài ra các em cũng nên lập nhóm để thi thử và xếp hạng để tạo không khí ganh đua, nên tổ chức theo lớp để được bài bản hơn.