Kỳ thì THPT Quốc Gia 2019 ngày càng đến gần, rất nhiều teen 2k1 đang “chìm nghỉm” trong lịch học thêm kín tuần để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới mà không còn thời gian nghỉ ngơi hay tự học tại nhà khiến bạn thường xuyên bị stress và mệt mỏi.

Vậy có cách nào để giải quyết vấn đề này?

Mạnh dạn bỏ bớt lịch học thêm – chính là câu trả lời mà Thi Quốc gia muốn gửi tới các bạn teen 2k1 trong lúc này.
Việc học thêm không còn là điều quá xa lạ đối với các bạn học sinh tại Việt Nam, hầu hết ai cũng đi học thêm ít nhất một môn nào đó để cải thiện tình hình học tập của mình, bất kể bạn đang học ở cấp 1, cấp 2 hay cấp 3 đi chăng nữa.

Tuy nhiên đối với những bạn 2k1 đang cần phải trang bị những kiến thức, kỹ năng cho kỳ thi THPT 2019 sắp tới thì việc học thêm chưa chắc đã đem lại hiệu quả.

Nguyên nhân có thể thấy ràng, ngoài việc học các lớp chuyên đề trên trường lớp, các bạn còn phải "chạy sô" ở các lớp, trung tâm học thêm, ngày nào cũng đi học từ sáng đến tối mịt mới được về nhà, khiến bạn không còn thời gian nghỉ ngơi, tự ôn luyện tại nhà.

Chính vì vậy, mà việc bỏ bớt lịch đi học thêm sẽ giúp thời gian biểu của bạn trở nên nhẹ nhàng, giúp bạn cân bằng lại cuộc sống, có thời gian nghỉ lấy lại sức và tinh thần cho những ngày học tập mệt mỏi.

Nếu bạn đang đi học thêm vì bố mẹ “bắt” phải đi thì hãy mạnh dạn xin phép bố mẹ cho nghỉ các lớp học thêm để tự ôn luyện và tìm tòi kiến thức. Hãy chia sẻ thẳng thắn về những khó khăn khi bạn tham gia quá nhiều lớp học thêm để bố mẹ hiểu nhé.

Bạn hãy nhớ rằng việc tự học bài ở nhà cũng góp một phần rất quan trọng đến thành công trong kỳ thi của bạn. Nếu ở trên lớp, các lớp học thêm bạn chỉ nghe thầy cô giảng bài mà không có thời gian ở nhà ôn tập lại thì cũng chỉ tốn công vô ích mà thôi.

Bây giờ, bạn hãy nghiêm túc nhìn lại việc học tập của mình để xác định xem bản thân của mình đã mạnh ở môn nào, môn nào còn yếu cần phải bổ túc thêm. Đối với những môn bạn không thể tự học, cần có người hướng dẫn trực tiếp thì hãy đi học thêm ở bên ngoài. Còn những môn bạn có thể học tốt ở trên lớp, về nhà tự luyện đề được thì hãy học ở nhà để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức hơn.

Bạn cũng chú ý, khi tự học ở nhà bạn cần vạch ra cho mình một lộ trình học tập khoa học, rõ ràng và phải đặt quyết tâm lớn để việc học ở nhà chắc chắn đạt được hiệu quả như bạn mong muốn nhé!

Tham khảo thêm bài viết: Lộ trình học tốt kiến thức 3 năm cho teen 2k1 để lên kế hoạch học tập cho mình tốt nhất nhé.