Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh THPT sẽ bắt đầu làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc Gia 2018 và xét tuyển đại học bắt đầu từ ngày 1/4 - 20/4/2018. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù chưa có các số liệu chính xác tuy nhiên thực tế cho thấy có khá nhiều thí sinh đăng ký từ 20 -24 nguyện vọng.

Mạng xã hội liên tục đăng tuyển phiếu đăng ký dự thi của thí sinh năm 2018 tại các trường THPT không ít các tờ đăng ký ghi đến hàng chục nguyện vọng, thậm chí có những thí sinh ghi đến 5 - 6 trường khác nhau mỗi trường lại khoảng 3-4 nguyện vọng.

Có khá nhiều ý kiến tranh cãi về vấn đề này khi thí sinh không bị giới hạn về nguyện vọng đăng ký. Về quy chế tuyển sinh năm 2018 không có gì khác so với năm 2017 ngoài những điều chỉnh về làm tròn điểm xét tuyển, giảm 50% điểm ưu tiên khu vực và không có mức điểm sàn xét tuyển chung.

Mặc dù các tổ hợp khối thi được mở rộng, tuy nhiên hầu hết thí sinh vẫn đăng kí theo các khối truyền thống, chỉ một số ít các ngành được sử dụng để xét tuyển theo những tổ hợp mới này.

Một điều thí sinh cần lưu ý đó là không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng bởi việc đăng ký nhiều nguyện vọng cũng không đồng nghĩa với việc gia tăng khả năng trúng tuyển. Thí sinh cần xác định rõ đâu là ngành mình mong muốn nhất và có phù hợp với năng lực của bản thân hay không để đăng ký nguyện vọng 1. Thí sinh cũng cần lưu ý sau khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển vào các nguyện vọng tiếp theo nữa.

Để có thể lựa chọn chính xác nguyện vọng, thí sinh có thể đăng ký tại đây để kiểm tra