Nội dung trong bài thi môn hóa học được chia làm hai phần chính là hóa vô cơ và hóa hữu cơ với các câu hỏi dạng lý thuyết và dạng bài tập. Hôm nay, Thi Quốc Gia sẽ giúp bạn hệ thống những kiến thức trọng tâm của hóa hữu cơ trong đề thi THPT để bạn có thể dễ dàng ôn tập và luyện đề nhé.

1.    Đại cương hóa học hữu cơ hidrocacbon (2-3 câu)

Các câu hỏi ở chương này thường nằm ở mức độ dễ và trung bình. Các bạn thí sinh chỉ cần nắm chắc các lý thuyết và các dạng bài tập đã được hướng dẫn trong SGK và sách bài tập là có thể tự tin giành trọn điểm số ở phần này.

2.    Ancol-phenol, andehit, axit cacboxylic (3-8 câu)

Để làm tốt bài tập thuộc phần kiến thức này thí sinh ngoài việc học tốt phần lý thuyết cần phải biết làm thành thạo các dạng bài tập tính toán đã từng xuất hiện trong các đề thi ĐH-CĐ những năm trước đây.

3.    Este-lipit, amin, amino axit, protein (6-8 câu)

Các chuyên đề này có nhiều câu hỏi tính toán ở mức độ trung bình, một số ít ở mức độ khó và cực khó. Đặc biệt, xu hướng sẽ có nhiều dạng bài khó mới xuất hiện cho chuyên đề này.

4.    Cacbonhidrat và polime (2 câu)

Thông thường các câu ở chuyên đề này đã từng xuất hiện trong đề thi đều ở mức độ dễ. Nếu bạn nắm rõ được những tính chất, công thức và các tên gọi cũng như một số dạng bài đơn giản về Cacbohidrat và Polime trong SGK và SBT là có thể hoàn thành tốt.

5.    Tổng hợp hoá hữu cơ (4-8 câu)

Ở dạng này có nhiều câu hỏi bài tập tính toán hỗn hợp các chất hữu cơ và nằm ở mức độ khó đến cực khó. Ngoài ra, một số mã đề cũng xuất hiện một số ít câu hỏi lý thuyết tổng hợp nhưng ở mức độ trung bình và dễ.

Để giành được điểm trung bình môn hóa không phải là việc quá khó nhưng để đạt được mức điểm giỏi ở môn này bạn cần phải có sự cố gắng, nỗ lực ôn luyện hàng ngày bằng cách học tập thông minh và khoa học.

Ngoài ra, luyện và giải các đề thi THPT môn Hóa thường xuyên cũng là cách giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những kiến thức đã học và làm quen với áp lực thi cử. Hãy đăng kí ngay gói thi chuyên sâu của Thi Quốc Gia để luyện tập các đề thi độc quyền của NXB Giáo Dục và biết ngay kết quả, trình độ của mình sau khi làm bài thi nhé.

Chúc bạn học tập tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi THPT 2019 sắp tới!