ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

Trước khi bước vào kỳ thi, các thí sinh cần chuẩn bị kỹ kiến thức và nắm chắc cấu trúc đề thi qua các năm. Cấu trúc bài thi đưa ra thường có những câu hỏi “đánh lừa” thí sinh, nên nhiều bạn rất dễ nhầm lẫn ở phần này. Vì vậy, khi làm bài thi, thí sinh cần áp dụng theo 3 bước sau:

Bước 1: Sau khi nhận đề, thí sinh nên làm các bài dễ, câu ngắn, câu “dễ xơi” trước. “Các em nên làm câu nào chắc câu đó. Nếu sức học yếu thì tuyệt đối không được làm nhanh, tránh xảy ra sai sót". 

Khi làm bài, có nhiều câu “gài bẫy” nên thí sinh phải đọc kĩ các đáp án và tìm câu trả lời đúng. Cần cố gắng ăn điểm ở các câu đã ôn tập kỹ. Ở các câu thí sinh chưa chuẩn bị kỹ và đang phân vân thì cố gắng loại trừ đáp án, kể cả khi xác định sẽ khoanh theo cảm tính.

Bước 2: Đối với các câu dài và bài đọc hiểu, thí sinh cần đọc câu hỏi trước, gạch chân từ khóa (key words) để khoanh vùng được thông tin cần tìm kiếm. Sau đó đọc lướt bài đọc để xác định khu vực thông tin đang tìm và đọc kĩ để lấy câu trả lời tốt nhất.

Bước 3: Sau khi làm xong bài mà vẫn còn thời gian, thí sinh nên soát lỗi, đặc biệt là phần tự luận. Phần này thí sinh rất dễ mất điểm, chỉ cần sai một chữ, thiếu một chữ “s” ở danh từ số nhiều thì cũng vẫn sai cả câu.

Để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất cho môn Tiếng anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018 các thí sinh cần phải tìm cho mình cách học hợp lý. Tránh tình trạng cố nhồi nhét kiến thức rồi lại quên luôn sau khi học.

Để học tốt môn Tiếng anh không phải một sớm một chiều là có thể giỏi ngay được, cần phải cố gắng cả một quá trình. Và ngay từ bây giờ các thí sinh nên tập trung ôn luyện, cố gắng làm càng nhiều đề thi thử môn Tiếng anh THPT Quốc gia 2018 càng tốt.