Tăng đều ở các phương thức

So với năm 2017, năm 2018 thí sinh đăng ký vào trường ĐH Văn Hiến tăng 109%, số thí sinh xét học bạ của trường này cũng tăng 132% so với năm 2017.

Trường ĐH Công nghệ TPHCM cũng có số lượng thí sinh đăng ký tăng lên đáng kể, khoảng 24% so với năm 2017, riêng số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tăng đến 33%, đó là chưa kể trường hợp các thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào trường.

Trường ĐH Duy Tân có khoảng hơn 1000 hồ sơ đăng ký nộp vào trường, tăng khoảng 30% so với năm 2017 trong đó có hơn 2000 NV1.

Thu hẹp ranh giới công lập - Ngoài công lập

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký năm 2018 tặng 7,8% so với năm 2017. Việc tăng số lượng nguyện vọng là lý do giải thích cho việc tăng nguyện vọng của thí sinh tại các cơ sở đại học, cao đẳng chứng tỏ ranh giới giữa các trường công lập và ngoài công lập ngày càng được rút ngắn so với trước kia.

Thực tế có thể thấy, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào các trường Đại học Ngoài công lập tăng lên khá nhiều, hơn nữa hiện nay có khá nhiều trường ĐH công lập tự chủ với mức tài chính khá cao vì thế nếu như trước đây các bạn học sinh chọn thi vào trường công lập để giảm học phí thì hiện nay các bạn đã cân nhắc để có thể lựa chọn trường phù hợp với mục đích của mình.

ĐỂ TỰ TIN VỚI NGUYỆN VỌNG ĐÃ ĐĂNG KÝ, THÍ SINH ĐĂNG KÝ LUYỆN ĐỀ NGAY TẠI ĐÂY