Tương tự như năm 2017, năm 2018 cũng chia thành hai nhóm xét tuyển Bắc, Nam, hiện tại có 83 trường đăng ký vào nhóm xét tuyển lọc ảo ở khu vực phía Nam do Đại học Quốc Gia TP.HCM chủ trì.

Được biết sau khi có kết quả thi THPT Quốc Gia, các thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký, có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng hoặc thêm số lượng nguyện vọng tùy vào tình hình điểm số của thí sinh.

Nếu muốn tăng số lượng nguyện vọng thí sinh phải điền vào phiếu thay đổi nguyện vọng sau đó đến các trường THPT nộp, mỗi nguyện vọng tăng thêm thí sinh phải nộp phí 30.000 đồng.

Đối với các thí sinh giữ nguyên số lượng nguyện vọng, chỉ thay đổi thứ tự các nguyện vọng có thể điều chỉnh theo hai hình thức hoặc thay đổi Online trên hệ thống, hoặc điều chỉnh bằng phiếu. Các trường sẽ thực hiện việc xét tuyển các nguyện vọng cho đến ngày 31-12-2018.

Điểm mới của năm nay là trước mỗi đợt tuyển sinh, các trường phải cập nhật đề án lên trang thông tin của Bộ, đồng thời cập nhật danh sách sinh viên xác nhận học lên trang thông tin của Bộ để lọc hồ sơ ảo.

Theo quy định tại các trường, thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển phải xác nhận nhập học bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi đến trường mà mình đã trúng tuyển.

Nếu thí sinh bị mấy giấy chứng nhận phải đến Sở GD&ĐT xin cấp lại và sẽ được cấp mã số mới, mã số cũ sẽ bị hủy hoàn toàn, tránh trường hợp một số thí sinh báo mất nhưng lại vẫn giữ lại.

ĐĂNG KÝ DỰ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 NGAY TẠI ĐÂY