Được biết, Sở Giáo dục thành phố Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh thi thử THPT Quốc Gia từ ngày 14/3 đến 17/3 trên toàn thành phố với quy chế thi tương tự như kỳ thi THPT Quốc Gia và chậm nhất là ngày 31/3 các trường trên địa bàn phải gửi kết quả về Sở để nắm được thông tin.

Mỗi thí sinh sẽ được tham gia 4 bài thi trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và một bài kiểm tra tự chọn do học sinh chọn một trong hai khối Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Riêng các học sinh thuộc chương trình học giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ dự thi 3 bài thi trong đó có hai môn bắt buộc là Toán và Ngữ Văn, một môn còn lại được tự chọn theo khối Tự Nhiên hoặc Xã Hội.

Trong 9 môn thi thử THPT Quốc Gia 2018 sẽ có môn Ngữ Văn thi theo hình thức tự luận, 8 môn còn lại sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Riêng đối với môn Ngoại ngữ, các trường sẽ căn cứ theo tình hình thực tế của từng trường chủ động giao cho giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát để tiến hành đảm bảo đúng quy chuẩn theo chương trình thi.

Sở GD&DT Hà Nội sẽ tiến hành ra đề thi theo chuẩn Bộ Giáo dục với kiến thức bao gồm cả lớp 11 và lớp 12 trong đó chương trình lớp 12 được giới hạn đến ngày 10/3.

Việc thực hiện các công tác ra đề và chấm thi cũng được đảm bảo tính nghiêm ngặt, đảm bảo 7 phòng kiểm tra có một cán bộ giám sát và một phó hiệu trưởng làm tổ trường.

Điểm thi thử THPT Quốc Gia 2018 sẽ không được lấy để tính vào điểm định kỳ mà là bài kiểm tra để nắm được tình hình chung cũng như giúp các thí sinh biết được năng lực của mình để có kế hoạch ôn tập hiệu quả cho những tháng cuối cùng.

Còn nếu bạn thấy quá lâu để đến đợt thi thử của Sở GD&DT Hà Nội, bạn có thể đăng ký tham gia thi thử tại Thiquocgia.vn để biết được khả năng của mình sớm nhất có thể nhé!

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!