Trong giai đoạn này, các bạn sĩ tử của chúng ta ngoài việc tập trung ôn thi chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sắp diễn ra thì việc lựa chọn theo học ngành gì ở trường nào để sau khi ra trường có công việc tốt cũng là một dấu hỏi lớn.

Đối với những bạn đã có định hướng từ trước thì việc xác định ngành nghề cho mình không quá khó khăn nhưng đối với bạn chưa được định hướng hay biết mình thích ngành nào thì khá băn khoăn khi đăng ký nguyện vọng cho bản thân mình.

Vậy nên, để giúp các bạn sĩ tử 2k1 có những định hướng nghề nghiệp tương lai Thi Quốc Gia xin chia sẻ tới các bạn top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay lương cao, ổn định ra trường không lo thất nghiệp ngay sau đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Hiện nay, du lịch đã trở thành một ngành kinh tế dịch vụ mũi nhọn của Việt Nam vì vậy việc đầu tư và thúc đẩy du lịch Việt Nam ngày càng được nhà nước và các nhà đầu tư quan tâm, chú trọng.

Với nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, chi phí cho một chuyến du lịch tại Việt Nam cũng khá rẻ nên ngày càng thu hút được nhiều lượt khách du lịch trong và ngoài nước tới các địa danh này.

Hơn nữa, nhận thấy được tiềm năng phát triển trong ngành du lịch, các nhà đầu tư cho xây dựng các khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm, phát triển các loại dịch vụ tại các khu du lịch xuất hiện ngày càng nhiều phục vụ nhu cầu tối đa ăn chơi, nghỉ dưỡng cho khách du lịch sẽ là cơ hội nghề nghiệp lớn cho bạn sau khi ra trường với tấm bằng ở ngành này.

Lựa chọn ngành du lịch, quản lý khách sạn cũng là một trong những lựa chọn thông minh giúp bạn có nhiều cơ hội cọ xát, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa và con người của nhiều vùng, đất nước khác nhau trên khắp thế giới nhờ vậy mà khả năng giao tiếp cũng như khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được phát huy tối đa hết mức có thể.

Nếu bạn là một người ưa khám phá, trải nghiệm, có hứng thú với ngành dịch vụ, có khả năng giao tiếp và ngoại ngữ tốt thì hãy đăng ký ngay ngành này để phát huy lợi thế của bản thân mình nhé.

Ngành ngôn ngữ Anh

Trong tình hình đất nước đang trên đà hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngoại ngữ đặc biệt là ngôn ngữ Anh  dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, chiếm một lợi thế vô cùng lớn trong hồ sơ xin việc của các ứng viên

Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,..

Ngoài ra, với sự hội nhập kinh tế, số lượng văn phòng đại diện nước ngoài đặt ở Việt Nam cũng như các doanh nghiệp liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư ở nước ta ngày một nhiều vì vậy, đây là cơ hội cho những bạn trẻ năng động, có khả năng ngoại ngữ tốt.

Đây là một ngành học thực sự rất triển vọng cho bạn ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Ngành marketing

Marketing hiện đang là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi doanh nghiệp.
Hiệu quả của hoạt động bán hàng cũng phụ thuộc rất nhiều vào các hoạt động mà marketing đem lại. Doanh nghiệp muốn bán được nhiều sản phẩm, có chỗ đứng trên thị trường, có lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác phải có một chiến lược marketing bài bản để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng. Vì vậy nhu cầu về đội ngũ nhân viên có sự sáng tạo, tầm nhìn, nắm bắt thị trường tốt để thực hiện các hoạt động marketing là điều hết sức cần thiết.

Hơn thế nữa với xu thế hội nhập toàn cầu, ngành Marketing cũng chính là ngành được phát triển cao và có khả năng xin việc dễ dàng nhất.

Ngành công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là một trong những ngày với đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Ngành này cũng là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng nhất trong đời sống thực tiễn.

Với dân số trên 86 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế trung bình khoảng 7,5%/năm, nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các loại thực phẩm sạch được chế biến an toàn và đảm bảo vệ sinh ngày càng được người dân chú trọng.

Ngoài ra, ngành công nghệ thực phẩm không chỉ hướng đến việc sản xuất, chế biến những sản phẩm đạt chất lượng cao phục vụ riêng nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn hướng đến phục vụ nhu cầu xuất khẩu với lợi ích kinh tế vô cùng lớn.

Đây là một ngành học thực sự tiềm năng và cơ hội khá lớn cho vấn đề việc làm, đặc biệt là với những bạn nữ.

Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin luôn phát triển từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt và được đánh giá là một trong những ngành nghề “miễn dịch” với sự khủng hoảng của kinh tế.

Tuy những năm gần đây ngành công nghệ thông tin không còn hot như xưa nhưng nhu cầu tuyển nhân sự ngành này vẫn rất lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, doanh nghiệp dù hoạt động về lĩnh vực nào cũng đều cần đến những chuyên viên tốt nghiệp ngành này.

Hơn nữa, phạm vi của ngành Công nghệ thông tin rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp với khả năng và theo đó là nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Trên đây là top 5 ngành nghề hot nhất hiện nay mà Thi Quốc Gia muốn giới thiệu với các bạn. Tuy nhiên đây cũng chỉ là gợi ý của chúng tôi trong việc định hướng nghề nghiệp sau này cho bạn, còn đâu tùy vào đam mê và năng lực mà bạn chọn ngành nghề sao cho phù hợp để không lãng phí 4 năm học đại học của bản thân mình.

Hãy nhớ rằng chỉ cần có say mê với ngành nghề đó ắt hẳn thành công sẽ đến với bạn chứ không riêng gì với 5 ngành như chúng tôi chia sẻ ở trên!