Thi Quốc Gia xin được giới thiệu đến các bạn sĩ tử một số trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất trên cả nước hiện nay.

Nếu bạn có ý định thi vào các trường đào tạo khối ngành kinh tế, hãy cùng theo dõi và lựa chọn cho mình một trường phù hợp với năng lực và khả năng của bản thân nhé!

1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được đánh giá là một trường đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo các cử nhân kinh tế cho đất nước ở trình độ đại học và sau đại học. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Nếu các bạn muốn có một ngôi trường tốt để học về các ngành kinh tế thì đại học Kinh tế Quốc dân là một ngôi trường hàng đầu cho các bạn lựa chọn. 

Thông tin về trường:

Website: http://neu.edu.vn/

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

2. Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc Gia Hà Nội ( VNU-UEB)

Là một trong những trường đại học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, trường Đại học Kinh tế cũng là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học của Việt Nam nằm tại Hà Nội. Trường có bề dày lịch sử cũng như các nhà giáo ưu tú nhiều năm kinh nghiệm đang công tác tại trường. Số lượng sinh viên đang theo học tại trường cũng rất đông đảo.

Thông tin về trường:

Website: http://ueb.edu.vn/

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

3. Đại học Ngoại Thương (FTU)

Đại học Ngoại thương được thành lập 1960, là trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế top đầu cả nước. Đây là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế. Với chất lượng đào tạo tiên tiến, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận và thiết lập quan hệ đào tạo như Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp. Do đó, sinh viên Ngoại thương không chỉ thành công ở lĩnh vực kinh tế mà còn khẳng định được tài năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác như truyền thông, truyền hình, âm nhạc hay nghệ thuật,...

Thông tin về trường:

Website: http://www.ftu.edu.vn/

Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

4. Đại học Thương Mại (TMU)

Cũng thuộc vào top các trường đại học đầu ngành, đại học Thương Mại là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử và có chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo. Trường Đại học Thương Mại đã được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và kinh doanh. Hiện nay tổng số cán bộ viên chức của nhà trường hiện nay trên 600 người. Phần lớn cán bộ, giảng viên nhà trường đã và đang học tập, nghiên cứu tại các nước và vùng lãnh thổ: Nga, Anh, Ấn Độ, Nhật Bản, Pháp, Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Điển, Úc, Thái Lan, Indonesia, Đài Loan.

Thông tin về trường:

Website: https://tmu.edu.vn/

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

5. Đại học Ngoại Thương CS2 (FTU2)

Đại học Ngoại Thương CS2 là trường có điểm số đầu vào cao nhất ở khu vực phía nam và đứng thứ hai toàn quốc chỉ sau CS1. Trường FTU2 là nơi quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt nhiều thành tích nổi bật ở THPT. Trường tuyển sinh 4 ngành, trong đó chủ yếu tập trung vào ngành Kinh Tế, 3 ngành còn lại là Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán và Tài Chính Ngân Hàng. Trường có cơ sở vật chất và chương trình học rất phù hợp. Khi theo học tại trường sinh viên phải phát huy tinh thần tự học cao và đặc biệt mặt bằng chung Tiếng Anh của dân FTU2 khá là tốt. Điểm nổi bật nhất tạo nên tên tuổi của Ngoại Thương đó chính là sự năng động đến mức tuyệt vời của sinh viên. Phong trào đoàn hội, hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên và rất nổi trội.

Thông tin về trường:

Webiste: http://cs2.ftu.edu.vn

Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh

6. Trường Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

Trường Đại học Tài chính - Marketing tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá TƯ tại miền Nam thành lập năm 1976 đến năm 2004 được nâng cấp thành đại học. Trường đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh và tập trung vào ngành Marketing và Tài chính ngân hàng. Với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn tốt, nhất là lĩnh vực Marketing nên chuyên ngành Marketing của trường được đánh giá rất cao bao gồm những chuyên ngành về quản trị, truyền thông hay thương hiệu. Các phong trào ngoại khóa của sinh viên cũng rất sôi nổi. Xét về cơ sở vật chất thì cũng khá đầy đủ và có kí túc xá. 

Thông tin về trường:

Website: www.ufm.edu.vn

Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh

7. Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH)

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là ngôi trường có bề dày lịch sử và có quy mô rộng lớn. Trường đứng trong top 1000 trường kinh doanh trong bảng xếp hạng thế giới. Ở UEH bạn không được phân chuyên ngành trước, sau 3 học kỳ đầu tiên học đại cương nhà trường sẽ dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển vào chuyên ngành (trừ lớp chất lượng cao). Trường đào tạo khà là nhiều ngành thuộc về lĩnh vực kinh tế. Về tinh thần tham gia các hoạt động đoàn hội, ngoại khóa của dân UEH thì không có gì phải bàn, hầu hết các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên trường này và đạt rất nhiều giải cao. Điều đáng chú ý là trường tự chủ về học phí nên mức học phí có sự khác biệt giữa các khóa. Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp UEH thường được doanh nghiệp đánh giá cao.

Thông tin về trường:

Website: www.ueh.edu.vn

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh