Trước đó, Bộ GD&ĐT đã hoàn tất dự thảo về quy chế thi THPT Quốc Gia 2018, theo đó sẽ sửa đổi quy chế thi năm nay sao cho phù hợp.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn chi tiết, cụ thể về thời gian, cách thức đăng ký thi, coi thi, chấm thi... trước ngày 15/3, đây được xem là căn cứ để thực hiện các khâu trong đề thi.

Theo quy chế mới đây được Bộ Giáo Dục công bố sửa đổi, sẽ có một số thay đổi về quy chế thi THPT Quốc Gia 2018 như: giảm điểm khu vực xuống một nửa so với năm 2017, bỏ quy định điểm sàn đại học, điểm thi được làm tròn đến hai chữ số thập phân, các trường công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Dự kiến thời gian đăng ký dự thi năm 2018 vẫn từ 1/4 đến 20/4, thí sinh sẽ đăng ký dự thi và xét tuyển ở nơi học THPT. Khi làm thủ tục thi, thí sinh phải có chứng minh thư nhân dân, vì thế bắt buộc phải có chứng minh thư nhân dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trường hợp thí sinh không có chứng minh thư thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 số để quản lý dễ dàng hơn.

Sau ngày 20/4/2017 thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/ môn thi đã đăng ký.