Cần có mục tiêu rõ ràng

Trước khi học hoặc làm việc gì đó bạn cần xác định được mục tiêu rõ ràng. Vì khi xác định được bạn sẽ dễ dàng tạo cho mình kế hoạch cũng như lộ trình. Nếu là teen 2k chắc chắn mục tiêu của các bạn đó là đạt được điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Và Tiếng Anh chính là môn bắt buộc và rất quan trọng. Bạn cần có thái độ nghiêm túc ngay từ đầu, và cũng nên đặt ra mục tiêu sẽ đạt bao nhiêu điểm. Cũng nên biết được thực lực của mình tới đâu để đạt mục tiêu cố gắng.

Trong suốt quá trình học, bạn sẽ thấy được sự tiến bộ của mình, cũng như những phần mình phải cả thiện như từ vựng, ngữ âm, ngữ pháp… Mục tiêu cũng là một động lực nho nhỏ của chính bạn.

Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa

Kiến thức Tiếng Anh rất rộng, nó không có một motip cụ thể nào cho từng năm. Nhưng chắc chắn có tới trên 50% kiến thức thi nằm trong sách giáo khoa. Chính vì thế việc nắm vững các công thức chia thì, so sánh,...từ vựng theo chủ đề bạn cần nắm rất chắc. Bạn nên liệt kê công thức ra một cuốn sổ nhỏ. Và hãy nhớ thường xuyên học từ vựng nhé! Từ vựng sẽ giúp bạn giải quyết nút thắt trong đề rất nhiều đó.

Phải luyện tập thường xuyên

Khác với các môn học khác, Tiếng Anh là môn học cần sự kiên trì và chịu khó cao. Đối với kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 bạn cần luyện tập bằng cách làm thật nhiều đề thi thử. Mỗi đề bạn sẽ gặp những dạng câu hỏi khác nhau và bạn sẽ có thể phản ứng nhanh nhậy khi gặp đề thi thật nếu làm nhiều đề. 

ĐĂNG KÝ THI THỬ NGAY TẠI ĐÂY

Tạo niềm vui trong lúc học

Việc ôn thi trong khoảng thời gian này chắc chắn đôi lúc sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực và đôi khi cảm thấy chán nản với việc học. Chính vì vậy bạn cần tạo niềm vui trong lúc ôn luyện. Khi học từ vựng có thể tự học sau đó kiểm tra lại bằng cách rủ thêm một vài người bạn đố vui từ mới. Trong lúc luyện đề cũng có thể trao đổi làm cùng với nhóm bạn. 

Bạn không nên dựa vào việc luyện đề tại các lò luyện. Bởi đến thời điểm này kiến thức trong đầu của bạn gần như đã bão hòa. Nếu bạn cứ dành thời gian đi học lò, luyện lò các kiến thức sẽ quá tải và khiến bạn cảm thấy chán dần. Mà khi bạn chán bạn sẽ bỏ quên việc học Tiếng Anh, kiến thức rất dễ bị hổng.

Trên đây là một số tuyệt chiêu học Tiếng Anh đúng cách, chúc bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới nhé!