Mới đây Bộ Giáo dục đã ban hành dự thảo quy chế thi THPT Quốc Gia 2018, theo đó ngoài các thủ tục giấy tờ nộp đúng thời hạn, thí sinh còn phải chứng minh bản thân đã hoàn thành tốt nghiệp THCS.

Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THCS, bên cạnh giấy tờ theo yêu cầu hồ sơ, cần có thêm giấy xác nhận của trường THPT nơi đã theo học lớp 12, hoặc giấy đăng ký xác nhận về học lực của mình đối với các học sinh có xếp loại kém về học tập.

Trong trường hợp năm trước bạn chưa đủ điều kiện dự thi do học lực kém, bạn phải đến trường THPT nơi đã từng theo học, đăng ký thi lại để đảm bảo điểm trung bình trên 5.0.

Đối với các thí sinh vi phạm quy chế thi, thay vì như mọi năm tước quyền theo học ở trường Đại học trong năm đó và hai năm tiếp theo, thì nên có quy chế nghiêm ngặt hơn nữa, cần lập hồ sơ và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định. 

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ

Thử sức với kỳ thi THPT 2018 NGAY!

Để người khác thi hộ, gây rối, phá hoại kỳ thi dưới mọi hình thức, làm giả hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, gian lận trong thi cử, sử dụng kết quả thi không hợp pháp đều bị coi là vi phạm quy chế thi.

Đây được xem là điểm mới trong việc ban hành quy chế thi nhằm hạn chế tình trạng gian lận trong thi cử, đây là biện pháp nhận được đa số sự ủng hộ của học sinh cũng như các thầy cô giáo nhằm mục tiêu đem lại một nền giáo dục trong sạch, công bằng cho các học sinh.

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 chỉ còn vài tháng nữa sẽ diễn ra, năm nay các môn thi đều được thi theo hình thức trắc nghiệm, ngoại trừ môn Ngữ Văn chính vì thế các bạn học sinh và thầy cô cần có kế hoạch ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

ĐỢI CHÚT BẠN MUỐN THAM GIA KỲ THI THỬ THPT QUỐC GIA 2018 CHỨ