Biểu mẫu

Bộ Đề Tài Ứng Dụng Gis Trong Quản Lý Đất Đai – MIỄN PHÍ

47

Ứng dụng GIS trong quản lý đất đai là một đề tài nghiên cứu khoa học tương đối khô khan và khó thực hiện. Do đó, đây được xem là một thử thách lớn đối với người nghiên cứu. Tham khảo ngay bộ đề tài ứng dụng GIS trong quản lý đất đai được chọn lọc kỹ lưỡng dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích. 

1. 5 đề tài ứng dụng gis trong quản lý đất đai được đánh giá cao

1.1. Đề tài ứng dụng của gis trong quản lý đất đai số 1

Tên đề tài 

 • Ứng dụng GIS và viễn thám đánh giá biến động đất trồng lúa giai đoạn 2010 – 2015 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. 

Nội dung chính 

 • Đề tài “Ứng dụng GIS và viễn thám đánh giá biến động đất trồng lúa giai đoạn 2010 – 2015 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang” nhằm đánh giá được tình hình biến động diện tích đất trồng lúa của tỉnh Hậu Giang trong giai đoạn 2010 – 2015, đồng thời đề tài cho thấy khả năng ứng dụng của viễn thám và công nghệ GIS trong công tác đánh giá hiện trạng sử dụng đất thông qua ảnh MODIS và bản đồ hiện trạng sử dụng đất. 

Link tải: Tại đây 

1.2. Đề tài ứng dụng gis trong quy hoạch sử dụng đất số 2

Tên đề tài 

 • Nghiên cứu xây dựng mô hình ứng dụng GIS trong thành lập phương án quy hoạch sử dụng đất cấp huyện.

Nội dung chính 

 • Xây dựng được một mô hình tổng thể ứng dụng GIS trong quan hệ sử dụng đất cấp huyện nhằm tăng cường tính khoa học và nâng cao hiệu quả của công tác quan hệ sử dụng đất, hướng tới mục tiêu quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên đất đai. 

Link tải: Tại đây 

1.3. Đề tài ứng dụng gis trong quản lý đất đai số 3

Tên đề tài 

 • Ứng dụng GIS hỗ trợ quản lý hồ sơ địa chính tại huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai.

Nội dung chính 

 • Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý phát triển ứng dụng hỗ trợ quản lý hồ sơ địa chính trong hệ thống quản lý đất đai cấp huyện. 
 • Phân tích hệ thống quản lý hồ sơ địa chính của hệ thống quản lý đất đai cấp huyện. 
 • Xây dựng ứng dụng hỗ trợ quản lý: Truy vấn giữa hai cơ sở dữ liệu không gian và dữ liệu thuộc tính, cập nhật cơ sở dữ liệu. 

Link tải: Tại đây 

1.4. Đề tài ứng dụng gis trong quy hoạch sử dụng đất số 4

Tên đề tài 

 • Ứng dụng GIS trong đánh giá đất đai phục vụ quy hoạch phát triển cây cao su tiểu điền tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. 

Nội dung chính 

 • Phương pháp đánh giá đất đa tiêu chí dựa vào công nghệ hệ thống thông tin địa lý GIS có tính khả thi cao và đã đạt được những thành công nhất định trong nghiên cứu.
 • Nghiên cứu đã xây dựng được các bản đồ đơn tính, bản đồ đơn vị đất đai, bản đồ phân hạng thích nghi cho loại hình sử dụng đất trồng cây cao su tại vùng gò đồi huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Từ đó đề xuất được diện tích phát triển loại hình sử dụng đất này và sự phân bố cụ thể theo từng đơn vị hành chính cấp xã. 

Link tải: Tại đây 

Như vậy có thể thấy, các đề tài ứng dụng của GIS trong quản lý đất đai tương đối khó và không dễ thực hiện. Bạn nên tìm đến một cơ sở viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín để nhờ sự giúp đỡ đến phải mất nhiều thời gian nghiên cứu. 

2. 3 tiêu chí chọn đề tài đạt điểm cao

2.1. Tính khoa học

Tính khoa học của một đề tài nghiên cứu được thể hiện rõ ở cơ sở lý luận chắc chắn và các phương pháp nghiên cứu phù hợp kèm theo. Đây không chỉ là yếu tố tạo nên sức “nặng” của đề tài, mà còn là tiền đề để đảm bảo tính chính xác của mỗi chương. 

2.2. Sự mới mẻ và khác biệt

Sự mới mẻ và khác biệt không nằm ở việc bài nghiên cứu đó unique 100% so với những công trình khác. Mà nằm ở chỗ, người nghiên cứu biết học hỏi, chọn lọc, từ đó phát triển và áp dụng các cách tiếp cận khác nhau vào công trình của mình. 

2.3. Tính thực tiễn

Mục tiêu của việc làm nghiên cứu là để ứng dụng vào thực tiễn. Do đó, không nên biến công trình khoa học của mình thành lý thuyết suông, mà phải luôn gắn chặt với thực tiễn, đồng thời có tính khả thi cao. 

Trên đây là bộ đề tài ứng dụng GIS trong quản lý đất đai mà chúng tôi đã chọn lọc kỹ lưỡng và tổng hợp. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu về đề tài luận văn thạc sĩ quản lý đất đai, vui lòng liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn cụ thể.

5 ( 1 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm