Tài liệu

12 điều y đức dành cho người làm công tác y tế

Nội dung 12 điều y đức của ngành Dược
16

Nội dung 12 điều y đức của ngành Dược

Làm việc phải có nhiệt huyết và trách nhiệm thì công việc mới có kết quả tốt. Người thầy thuốc cũng như vậy, đặt việc cứu chữa bệnh nhân lên hàng đầu là điều cần thiết. Vậy, Hoatieu.vn sẽ chia sẻ cho bạn bài viết 12 điều y đức dành cho người làm công tác y tế, để bạn hiểu rõ hơn.

1. Ngày truyền thống thầy thuốc

Có thể bạn chưa biết, ngày Thầy thuốc Việt Nam là ngày 27 tháng 2, bắt đầu từ sau năm 1955, gắn với sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế. Bộ Y tế Việt Nam đã lấy ngày 27 tháng 2 làm ngày truyền thống của ngành. Ngày 6 tháng 2 năm 1985, Chính Phủ ta đã đưa ra quyết định ngày 27/2 hằng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam nhằm nêu cao trách nhiệm và tài trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm đó trở đi ngày 27 tháng 2 được xem là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế tại Việt Nam và được gọi là Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Đến ngày này có nhiều hoạt động thăm hỏi, chúc sức khỏe, động viên dành cho đội ngũ cán bộ y tế.

12 điều y đức dành cho người làm công tác y tế

2. 12 điều y đức của người thầy thuốc

12 điều y đức dành cho người làm công tác y tế

3. Ý nghĩa của 12 điều y đức người thầy thuốc

Việc quy định 12 điều y đức của người thầy thuốc vừa là để các bác sĩ nâng cao tinh thần và trách nhiệm của mình trong việc khám chữa bệnh. Vừa là để thể hiện ý chí quyết tâm của người thầy thuốc đối với bệnh nhân. Cứu người và chữa bệnh là nghĩa vụ cao cả, do vậy mà giúp bệnh nhân vững tin hơn vào người thầy thuốc, biết ơn họ nhiều hơn.

Trên đây là ý kiến tư vấn cá nhân của Hoatieu.vn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Đơn xin việc viết tay của bác sĩ đa khoa, Bác sĩ tiết lộ giới tính thai nhi phạt đến 5 triệu đồng từ chuyên mục Tài liệu của trang Hoatieu.vn.