Dân sựHỏi đáp pháp luật

19 tuổi mua xe trả góp được không?

Mua xe trả góp theo quy định pháp luật
20

Mua xe trả góp theo quy định pháp luật

Việc mua xe trả góp ngày nay khá phổ biến đối với người dân, khi thu nhập của họ chưa đủ để chi một khoản chi lớn, thì mua xe trả góp là sự lựa chọn giúp họ bớt phải suy nghĩ nhiều. Vậy, 19 tuổi mua xe trả góp được không? Bài viết này Hoatieu.vn sẽ trả lời cho bạn.

1. Điều kiện mua xe trả góp

2. 19 tuổi có mua xe trả góp được không?

Khi từ đủ 18 tuổi, bạn hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm trước hành vi của mình. Như vậy từ đủ 18 tuổi trở lên, bạn được mua xe trả góp. Tuy nhiên, để có thể mua xe trả góp, bạn phải chứng minh thu nhập của mình hoàn toàn có đủ điều kiện và khả năng để trả nợ.

Khi bạn đi chứng minh được khả năng tài chính của bản thân, bạn sẽ được vay trả góp mua xe với lãi suất tốt hơn. Một số giấy tờ thường phải đảm bảo gồm:

Mặc dù vậy, hiện nay nhiều ngân hàng vẫn chưa có chính sách cho các đối tượng mua xe trả góp dưới 22 tuổi, vì họ suy luận lứa tuổi này không thể đảm bảo tài chính để trả nợ. Do đó mà bạn có thể nhờ người đại diện của mình như cha, mẹ đã thực hiển thủ tục mua xe trả góp cho mình. Hoặc chứng minh thu nhập của mình hoàn toàn mua xe trả góp được.

19 tuổi mua xe trả góp được không?

3. Quy trình mua xe trả góp

Việc mua xe trả góp thông thường được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và thẩm định.

Bước 3: Nếu hồ sơ được ngân hàng duyệt, khách hàng ký hợp đồng vay tiền mua xe tại ngân hàng.

Bước 4: Đại lý bán xe xuất hóa đơn và gửi hồ sơ cho khách hàng đi làm thủ tục nộp thuế, đăng ký và khách hàng nộp giấy hẹn lấy giấy đăng ký xe cho đại lý.

Bước 5: Sau khi hoàn thành các thủ tục, ngân hàng cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và chuyển tiền cho đại lý bán xe và sẽ lấy bản gốc giấy đăng ký xe từ phòng CSGT.

4. Hồ sơ mua xe trả góp

Trước khi mua xe trả góp, bạn phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ như sau:

Như vậy, trên đây là ý kiến tư vấn cá nhân của Hoatieu.vn. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Hợp đồng mua bán xe, Cách tra cứu biển số xe máy, ô tô online từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của trang Hoatieu.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm