Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc?

Ngày tỏ tình là ngày bao nhiêu?
58

Ngày tỏ tình là ngày bao nhiêu?

20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc? Ngày 20 tháng 5 có sự kiện gì? Ngày 20 tháng 5 là ngày có ý nghĩa đặc biệt, các bạn đã biết ý nghĩa của này này chưa? Ngày tỏ tình là ngày bao nhiêu?

1. 20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc?

20 tháng 5 theo quan niệm của người Trung Quốc là ngày tỏ tỉnh. Đây giống như là ngày Valentine của đất nước đông dân này.

Tại sao Trung Quốc lại xem ngày 20 tháng 5 là ngày tỏ tình? Khác với Việt Nam, người Trung Quốc thường đọc tháng trước ngày, do đó 20 tháng 5 sẽ được viết là 520, được đọc theo phiên âm tiếng phổ thông Trung Quốc là “Wǔ’èr líng” gần giống với âm “wǒ ài nǐ” – “我爱你” có nghĩa là “anh yêu em” hoặc “em yêu anh”

Ngoài ra, cách đọc của /yī/ cũng gần giống /nǐ/ nên 521 cũng có nghĩa là ngày tỏ tình, nhưng nó có́ sự khác biệt với 520 bởi vì số “0” ở đây đại diện cho bạn gái, còn số “1” đại diện cho bạn trai.

=> Ngày 20 tháng 5 là ngày tỏ tình của các bạn nam với các bạn nữ còn 21 tháng 5 là ngày tỏ tình của các bạn nữ với các bạn nam.

2. Ngày 20 tháng 5 có sự kiện gì?

Ngày 20 tháng 5 có sự kiện gì?

20 tháng 5 là ngày tỏ tình của các bạn nữ, trong ngày ý nghĩa này các cặp đôi thường tổ chức những điều cũng đầy “ý nghĩa”: tặng hoa, quà, đi ăn, đi chơi, tỏ tình, cầu hôn…

20/5 ở Trung Quốc cũng giống như Valentine, các đôi yêu nhau thường tổ chức các hoạt động để kỷ niệm tình yêu của họ. Những ai đang cô đơn cũng tranh thủ dịp này để nói lên tiếng lòng của mình.

Bên cạnh các hoạt động tỏ tình theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày 20/5 cũng gắn liền với các dấu mốc lịch sử của dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế:

3. Ngày 20 tháng 5 là cung gì?

Những người sinh ngày 20 tháng 5 thuộc cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5) – cung hoàng đạo thứ 2 trong số 12 cung hoàng đạo với biểu tượng là một chú trâu.

4. Ngày tỏ tình là ngày bao nhiêu?

Như đã phân tích tại mục 1 bài này, với sự tương đồng trong cách phát âm, theo quan niệm của người Trung Quốc, ngày 20/5 là ngày tỏ tình của các bạn nữ và ngày 21/5 là ngày tỏ tình của các bạn nam.

Bên cạnh đó, trên thế giới có những ngày khác cũng là ngày tỏ tình:

Đối với người Việt Nam thì 14/2 vẫn là ngày quen thuộc với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu thời cơ đã qua thì các bạn có thể xem xét những ngày tỏ tình khác để kịp thời nói lên nỗi lòng của mình nhé.

5. Ngày 20 tháng 5 năm 2021

Ngày 20 tháng 5 năm 2021 rơi vào thứ 5 với thời tiết được dự báo như sau:

Trong thời kỳ dự báo của tháng 5/2021, các đợt không khí lạnh từ phía Bắc giảm về tần suất và cường độ, chủ yếu nén rãnh áp thấp ở phía Bắc gây mưa rào và dông tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Số ngày nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có xu hướng gia tăng hơn so với tháng 4. Khu vực Trung và Nam Trung Bộ phổ biến có mưa dông cục bộ về chiều và tối. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ số ngày có mưa tăng hơn so với thời kỳ tháng 4.

Trong cả thời kỳ dự báo, nền nhiệt độ tại các khu vực trên phạm vi cả nước ở ngưỡng xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, riêng Tây Nguyên và Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5-1,0°C.

Tháng 5 sẽ xuất hiện nhiều con mưa về chiều và tối, kết hợp với tình hình dịch Covid đang căng thẳng nên nếu các bạn muốn hẹn hò trong những ngày này thì nên lưu ý đến yếu tố thời tiết và dịch bệnh để có được ngày lễ vui vẻ, an toàn.

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi 20 tháng 5 là ngày gì của Trung Quốc?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm