Biểu mẫuThủ tục hành chính

Bài phát biểu của Hiệu trưởng trong đại hội liên đội

Lời phát biểu của Hiệu trưởng
27

Lời phát biểu của Hiệu trưởng

Hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết bài phát biểu của Hiệu trưởng tại Đại hội liên đội trường để bạn đọc cùng tham khảo. Bài biết nêu khái quát về tình hình hoạt động trong năm qua của liên đội… Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về bài phát biểu tại đây.

1. Bài phát biểu của Hiệu trưởng trong đại hội liên đội số 1

Thưa quý vị đại biểu,anh chị phụ trách! thưa đại hội!

Lời đầu tiên, thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin kính chúc các quý vị Đại biểu, các Anh chị phụ trách mạnh khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thành tích trong công tác. Chúc các em Đội viên đạt thành tích cao trong rèn luyện và học tập. Xin chúc Đại hội Liên Đội trường TH Dân Hòa thành công tốt đẹp.

Thưa toàn thể Đại hội, tôi rất vui mừng khi đến dự Đại hội liên chi Đội lần này và nhất trí với báo cáo do em ………………………………. …….thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày tại Đại hội.

Tôi rất vui mừng nhận thấy Liên Đội trường TH Dân Hòa trong các năm gần đây đã có sự trưởng thành, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của nhà trường. Đặc biệt năm học ………, đội viên nhà trường đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong tu dưỡng, rèn luyện và học tập, đã gặt hái được nhiều kết quả rực rỡ trong các môn:cụ thể có 162 em đạt HS cấp Huyện trong đó có 2 giải Nhất; 6 giải Nhì; 11 giải Ba.

Nhiều đội viên đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn của gia đình để vươn lên trong học tập. Liên đội trường đã làm tốt các công tác từ thiện, tương thân tương ái, trong các đợt quyên góp ủng hộ đều được 100% đội viên nhiệt tình hưởng ứng. Xếp loại cuối năm Liên Đội được công nhận: Liên Đội xuất sắc cấp TP.

Cô xin nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích của các em.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, Liên Đội chúng ta thấy vẫn còn những tồn tại, tuy không nhiều song đó là những hạt sạn làm ảnh hưởng đến chất lượng của phong trào Đội. Đó là: Hiện tượng đội viên có ý thức kỷ luật chưa tốt, thái độ học tập không nghiêm túc vẫn còn, phong trào Đội vẫn chưa nâng tầm hoạt động và chưa có sức quấn hút tới toàn thể đội viên, các hoạt động văn hoá, văn nghệ – TDTD chưa diễn ra thường xuyên. Các em đội viên cần phải xác định thái độ học tập nghiêm túc và cần có định hướng đúng đắn cho bản thân.

Để làm tốt được công việc đó thì mỗi đội viên chúng ta phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập và rèn luyện để trở thành những học sinh xuất sắc và có đạo đức tốt, Các đội viên ưu tú phải có trách nhiệm xây dựng chi đội của mình có phong trào Đội thật sự vững mạnh, là nơi tập hợp được các đôị viên ra sức thi đua học tập theo gương Bác Hồ kính yêu.

Thưa đại hội!

Từ những thành tựu và ưu điểm cũng như khuyết điểm và yếu kém nêu trên, Báo cáo trình bày trước Đại hội đã đề ra phương hướng phấn đấu của năm học ……………. Đại hội sẽ phát huy trí tuệ tập thể và tinh thần trách nhiệm cao để đi đến những quyết định đúng đắn về phương hướng và mục tiêu, vừa thể hiện được tinh thần tích cực, chủ động; vừa thiết thực và có tính khả thi, để biến quyết tâm ấy thành hiện thực.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi kêu gọi tất cả các các em đội viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, nêu cao ý chí, vượt qua khó khăn tạm thời, xây dựng chi đội vững mạnh, hoàn thành mục tiêu phương hướng năm …………… do Đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào đội và thiếu nhi đề ra, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Ban chỉ huy liên Đội cùng với đồng chí TPT Đội nên chú trọng tập trung vào nghiên cứu và xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ sau:

1. Ban Chỉ huy liên Đội nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công công việc, trách nhiệm thật cụ thể, khoa học, phát huy được khả năng của mỗi thành viên; kiện toàn lại hoạt động của Ban chỉ huy các chi đội; xây dựng nề nếp làm việc chủ động, sáng tạo, khoa học.

2. Xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể về chương trình hoạt động cho từng học kỳ, cả năm học và đặc biệt là sinh hoạt theo chuyên đề của từng tháng phải có nội dung, hướng dẫn cụ thể, cung cấp các thông tin cần thiết về các chuyên đề này, chú trọng công tác kiểm tra đánh giá, nêu gương các điển hình tiêu biểu dưới nhiều hình thức khác nhau.

3. Đưa ra tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thi đua, xếp loại các chi đội, xếp loại đội viên từng học kỳ và cả năm học một cách cụ thể; Kiện toàn và bồi dưỡng nghiệp vụ Đội viên các Chi đội.

4. Lập kế hoạch và tổ chức tốt các Hội thi cho đội viên, giữa các Chi đội nhân các dịp kỷ niệm, các ngày lễ lớn trong năm. Tổ chức tham gia đầy đủ các phong trào , hội thi do cấp trên tổ chức.

Tôi mong rằng trong thời gian tới, Liên Đội của trường tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, sự chỉ đạo tận tình và hiệu quả của Các thầy cô giáo trong nhà trường để thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình. Nhiệm vụ trước mắt của các em đội viên là rất lớn song cũng thật vẻ vang, tôi tin rằng các em sẽ vượt qua các khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn hơn nữa trong việc xây dựng và phát triển của nhà trường.

Cuối cùng, xin chúc quý vị Đại biểu, các anh chị phụ trách và các đội viên trong toàn trường sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt!

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cám ơn!

2. Bài phát biểu của Hiệu trưởng trong đại hội liên đội số 2

BÀI PHÁT BIỂU CỦA HIỆU TRƯỞNG

TẠI ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI

Thưa quý vị đại biểu, thưa đại hội!

Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Đại hội liên đội của trường Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Đại hội được tổ chức trong dịp chào mừng thành công đại hội Chi bộ trường; Đại hội công đoàn nhà trường và chào mừng năm học mới.

Thay mặt Ban giám hiệu và tất cả thầy cô giáo nhà trường, tôi xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, các vị khách quý và các em đội viên ưu tú đại diện cho các chi đội đã tham dự Đại hội quan trọng này lời chào mừng nồng nhiệt, lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm quý mến và trân trọng nhất.

Thưa quý vị đại biểu, thưa đại hội.

Hôm nay, trong những ngày đầu bước vào năm học mới, năm học …………… là năm học tiếp tục “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, năm học mà ngành giáo dục tiếp tục thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không” nhằm nâng cao chất lượng thực chất trong giáo dục.

Năm học …………. cũng là năm chúng ta kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 76 năm ngày thành lập đội TNTPHCM và các ngày lễ lớn trong năm.

Với những sự kiện đặc biệt đó, trong những ngày qua liên đội trường TH …… thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Liên đội.

Trong năm học vừa qua, Liên đội trường TH ……….. đã có những cố gắng và nỗ lực không mệt mỏi của Đội viên thiếu niên trong toàn liên đội. Hàng ngày, hàng giờ, với cơ sở vật chất chưa đầy đủ lắm, sân chơi bãi tập chưa có điều kiện hoàn chỉnh nhưng toàn liên đội vẫn quyết tâm thi đua học tập, rèn luyện và cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ: đó là hoàn thành nhiệm vụ học tập và rèn luyện của mình có kết quả cao, cũng như thực hiện tốt và hiệu quả các hội thi, các đợt phát động do nhà trường, ngành giáo dục và Hội đồng Đội cấp trên tổ chức và phát động.

Với tinh thần luôn vượt khó vươn lên toàn thể đội viên thiếu niên trong toàn Liên đội đã không ngừng cố gắng noi gương “người tốt việc tốt”, khắc phục khó khăn trong học tập và luôn phấn đấu rèn luyện tốt, đóng góp và làm nên thành tích chung của Liên đội. Đây cũng là niềm vinh dự, tự hào là niềm cổ vũ động viên cho những cố gắng và nỗ lực của toàn thể Đội viên thiếu nhiên toàn liên đội.

Thay BGH nhà trường, tôi nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các em đội viên, đặc biệt là những cố gắng lớn lao của Ban chỉ huy Liên đội đã cùng đồng lòng, chung sức từng bước làm “thay da đổi thịt” từ các phong trào cho đến chất lượng học tập vì sự nghiệp phát triển của nhà trường, góp phần to lớn vào việc “xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

Trong năm học qua mặc dù Liên đội cũng đã đạt nhiều thành tích cao nhưng vẫn còn những tồn tại hạn chế, mà trong báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra, tôi mong Liên đội sẽ có những giải pháp nhằm chấn chỉnh ngay những hạn chế tồn tại của năm qua và đưa Liên đội thực sự xuất sắc vững mạnh,..”

Thưa đại hội!

Từ những thành tựu và ưu điểm cũng như khuyết điểm và yếu kém nêu trên, Báo cáo trình bày trước Đại hội đã đề ra phương hướng phấn đấu của năm học ……………, cả phương hướng chung và phương hướng cho từng lĩnh vực. Quyết tâm chung của chúng ta là phát huy thuận lợi, biến khó khăn, thách thức thành cơ hội; tập trung đẩy mạnh các phong trào do liên đội đề ra với tốc độ cao hơn, để hoàn thành chỉ tiêu mà đại hội đề ra.

Tôi mong rằng đại hội lần này cũng lấy đó làm tiền đề hoạt động cho năm học ……………. Đại hội sẽ phát huy trí tuệ tập thể và tinh thần trách nhiệm cao để đi đến những quyết định đúng đắn về phương hướng và mục tiêu, vừa thể hiện được tinh thần tích cực, chủ động; vừa thiết thực và có tính khả thi, để biến quyết tâm ấy thành hiện thực.

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường tôi kêu gọi tất cả các các em đội viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, chăm ngoan, nêu cao ý chí, vượt qua khó khăn tạm thời, xây dựng chi đội vững mạnh, hoàn thành mục tiêu phương hướng năm …………… do Đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi phong trào đội đã đề ra, cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Tôi hi vọng rằng, với sự tâm huyết của các thầy cô, sự nổ lực của các em, Liên đội sẽ đạt được những kết quả rạng rỡ hơn để khẳng định vai trò quan trọng của Đội trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, giáo dục toàn diện của nhà trường. Các em đội viên hãy cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, ra sức thi đua, làm theo lời dạy bảo của các thầy, các cô, để được góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào thành công của cả Liên đội – Mãi xứng đáng là con ngoan – Trò giỏi – Cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.

Một lần nữa, tôi xin gửi đến các vị đại biểu các vị khách quý và toàn thể đại hội lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, đoàn kết, thắng lợi.

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm