Tài liệuVăn hóa

Bài phát biểu nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của lãnh đạo địa phương

Bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20 11
14

Bài phát biểu của lãnh đạo xã nhân ngày 20 11

Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương nhân ngày 20/11 thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục, là sự động viên tinh thần với các thầy cô giáo. Mời các bạn tham khảo.

1. Bài phát biểu chào mừng 20-11 của lãnh đạo số 1

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa các quý vị phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hôm nay thật vinh dự cho tôi khi được đến đây cùng tham dự buổi lễ Mít tinh của trường………………….. (tên trường) nhân kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…………………….. (tên xã, phường) xin gửi lời chào thân ái và lời chúc sức khỏe đến các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường, quý vị phụ huynh và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Bài phát biểu của lãnh đạo địa phương nhân ngày 20.11 thể hiện sự quan tâm của chính quyền đối với sự nghiệp giáo dục, là sự động viên tinh thần với các thầy cô giáo.

Thưa quý vị, sinh thời, Bác Hồ kính yêu chúng ta đã khẳng định vai trò vô cùng to lớn của giáo dục: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Các thầy cô giáo đã và đang ngày đêm âm thầm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã/ phường ta. Điều đó được thể hiện ở những thành tích đáng tự hào trong năm học qua như:

Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Rất nhiều các thầy cô đã không ngừng rèn luyện, học tập, dạy tốt và đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp (số liệu giáo viên giỏi).

Tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng và trong năm học qua nhà trường có ……. Em học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện/ tỉnh (nên có số liệu). Tôi cũng được biết rằng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, Phòng GDĐT và các bậc phụ huynh đánh giá cao.

Tôi xin thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường)………… nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, tôi cũng mong rằng nhà trường và các thầy cô sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của nhà trường và địa phương, đưa sự nghiệp giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Các em học sinh hôm nay chính là tương lai của địa phương chúng ta, giáo dục của nhà trường góp phần quyết định đến sự phát triển toàn diện về văn – thể – mỹ của các em. Vì vậy, tôi mong rằng ban ngành các cấp trong xã hội, các bậc phụ huynh tạo điều kiện để các thầy cô có một môi trường tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Để thay cho lời kết tôi xin trích lại lời của Bác Hồ kính yêu khi nói về nghề giáo: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.

Cuối cùng, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường, những thầy cô đã và đang công tác trong ngành giáo dục lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

2. Bài phát biểu chào mừng 20-11 của lãnh đạo số 2

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Hôm nay, trường….. hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở những điểm sau:

– Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

– Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã (phường)….. xếp loại tốt toàn huyện (quận).

– Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

– Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường) xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ các em học sinh nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã (phường) lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

3. Bài phát biểu chào mừng 20-11 của lãnh đạo số 3

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho phép tôi được thay mặt Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc VN xã Nghĩa Ninh xin gửi đến các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác trên địa bàn xã Nghĩa Ninh lời cám ơn chân thành và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt và tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy giáo cô giáo!

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quý trọng và vinh danh các nhà giáo, Người đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”. Người cũng đã dạy chúng ta “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Thực hiện lời dạy của Bác, giáo dục đã được Đảng ta coi là quốc sách hàng đầu và đội ngũ các thầy giáo cô giáo là nhân tố quyết định tới chất lượng và sự phát triển của giáo dục nước nhà, nên đã được xã hội ta hết sức quan tâm.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo. Trong lịch sử, thế giới lấy ngày 20-11 là ngày Hiến chương các nhà giáo, ngày 28-9-1982 Chính phủ ta đã ra Quyết định 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam để cả nước tri ân các nhà giáo. Đó là quyết định mang tính nhân văn sâu sắc.

Hòa chung với không khí hân hoan của cả nước kỉ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2012, Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMT TQ VN xã Nghĩa Ninh long trọng tổ chức lễ tri ân đối với quý thầy quý cô để một lần nữa bày tỏ sự cám ơn sâu sắc của nhân dân xã nhà đối với quý thầy quý cô – những người đã và đang gieo mầm xanh cho tương lai của xã nhà.

Kính thưa quý vị!

Thấm nhuần lời dạy của Hồ Chủ tịch, biết bao thế hệ các thầy cô giáo công tác trên địa bàn xã nhà đã nỗ lực không ngừng, đóng góp công sức, trí tuệ giáo dục con em. Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của của các thầy các cô, bao nhiêu năm qua đã đào tạo biết bao lớp học sinh trưởng thành. Có người giờ là kỹ sư, bác sĩ, có người làm lãnh đạo chủ chốt qua các thời kì, có người đang công tác trong địa phương, nhiều người phục vụ trên mọi miền Tổ quốc. Tất cả những thành công đó đều có sự đóng góp không nhỏ, trực tiếp hay gián tiếp của các thế hệ nhà giáo và cựu giáo chức giờ đã nghỉ hưu. Có người không còn nữa, có người giờ đã đi xa, có nhiều thầy cô nghỉ hưu về vui sống với cháu con, gia đình và đang tiếp tục có nhiều đóng góp không nhỏ cho xã hội. Đặc biệt có thầy giáo Đào Hữu Lương, người con của quê hương NN đã được phong tặng nhà giáo ưu tú giờ là chủ tịch Hội khuyến học của xã. Thay mặt lãnh đạo địa phương, xin cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích to lớn mà các thế hệ thầy cô giáo đã đạt được trong thời gian qua.

Kính thưa quý thầy quý cô, thưa quý vị đại biểu.

Sau ngày xã chia tách, trong điều kiện địa phương còn nhiều khó khăn về nhiều mặt, toàn xã chỉ mới có 02 trường là trường Mầm non và trường Tiểu học. Cơ sở vật chất thiếu thốn, một bộ phận không nhỏ phụ huynh chưa quan tâm đến việc học hành của con em vì thế trong nhiều năm qua chất lượng giáo dục còn thấp so với mặt bằng chung của thành phố, thế nhưng vượt qua tất cả khó khăn, các thầy các cô đã dành trọn tâm huyết và tinh thần trách nhiệm để chăm dạy các em. Mới ngày nào khi 02 trường mới thành lập lại, mỗi trường chỉ có 01 dãy phòng học trơ trọi, xung quanh đồng không mông quạnh, thế mà giờ đây trường đã ra trường, lớp đã ra lớp, thầy đã ra thầy và trò đã ra trò. Nói sao hết được niềm vui của phụ huynh và nhân dân địa phương khi con em mình được học hành dưới mái trường bình yên. Được thầy cô thương yêu chăm sóc với đầy tình thương và trách nhiệm. Nhờ thế chất lượng giáo dục của các nhà trường ngày một đi lên. Cụ thể đối với trường Mầm non: chỉ trong vài năm nhưng trường lớp đã khá khang trang, đội ngũ giáo viên 100% trong biên chế, trình độ đạt chuẩn 100%, trên chuẩn…. có giáo viên đạt giải qua các cuộc thi cấp thành phố và cấp Tỉnh, chất lượng nuôi dạy các cháu ngày càng được nâng cao, được phụ huynh tin tưởng và gửi gắm. Trường đang đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đối với trường Tiểu học:

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa quý vị đại biểu,!

Trong xu thế phát triển của đất nước ngày càng cao thì yêu cầu đối với người thầy giáo về phẩm chất chính trị, về năng lực chuyên môn càng phải hoàn thiện. Vì thế, chúng tôi mong mỗi một thầy cô giáo đừng bao giờ thoả mãn với những gì mình đã có, đã đạt, mà phải biết khắc phục khó khăn, tận tậm, tận lực với nghề nghiệp. Có như vậy mới có thể giúp ích được nhiều cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, của xã nhà Nghĩa Ninh thân yêu này. Thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của quê hương Nghĩa Ninh đang trông chờ vào sự đóng góp của quý thầy cô.

Trong buổi gặp mặt thân mật, ấm cúng và đầy ý nghĩa này, một lần nữa thay mặt các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương xin chân thành cảm ơn quý thầy quý cô đã có những đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của xã nhà.Xin chúc quý thầy quý cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Chúc quý vị đại biểu sức khỏe, hạnh phúc và luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục nói chung và giáo dục xã nhà nói riêng.

Xin trân trọng cám ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm