Bài thu hoạch, bài dự thiTài liệu

Bài phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác đoàn thanh niên

Bài phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác của đoàn thanh niên
82

Bài phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác của đoàn thanh niên

Hoatieu.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết bài phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác và triển khai phương hướng nhiệm vụ cho năm mới của đoàn thanh niên để bạn đọc cùng tham khảo. Bài viết tổng lại công tác hoạt động của năm vừa qua và nêu ra phương hướng hoạt động cho năm mới. Mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết và tải về tại đây.

1. Bài phát biểu tổng kết công tác đoàn thanh niên số 1

Kính thưa: Đ/c ……………

Kính thưa các đồng chí Lãnh đạo, quý vị đại biểu, quí vị khách quý. Trước hết, cho phép tôi thay mặt các đồng chí trong BCH Huyện đoàn ………. khóa XIV xin chân thành cảm ơn đồng chí Thái Bình – PBT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN VN tỉnh ………..;

Đ/c………………………………….. Đ/c ……………………… và các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực UBND, UBMT TQ Việt Nam huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban chức năng Tỉnh đoàn, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, VP HĐND, UBND, UBMT TQ VN huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể và địa phương có liên quan đã dành thời gian tham dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN huyện ………. năm ………. ngày hôm nay. Xin nhiệt liệt chào mừng và kính chúc sức khoẻ các đồng chí, các quý vị đại biểu, các vị khách quý và chúc Hội nghị của chúng ta thành công tốt đẹp. Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, Trong năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của các đ/c lãnh đạo huyện, của BVT Tỉnh đoàn, sự phối hợp hoạt động thường xuyên các ngành liên quan, sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của lực lượng ĐVTN trong toàn huyện.

Công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN huyện ………. đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng được các cấp lãnh đạo huyện và BTV Tỉnh đoàn đánh giá rất cao, đây là thành tích của tuổi trẻ huyện nhà góp phần vào sự phát triển KTXH, giữ vững QPAN trong toàn huyện, đóng góp thành tích không nhỏ vào công cuộc đổi mới phát triển quê hương, đất nước nói chung.

Với 30 Cơ sở Đoàn trong toàn huyện, hệ thống tổ chức hoạt động Đoàn, Hội ngày càng được củng cố và hoàn thiện; từng bước xây dựng và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của Đoàn cho thế hệ trẻ; Công tác tư tưởng văn hóa của Đoàn được tập trung đẩy mạnh, đổi mới cả nội dung lẫn hình thức trên cơ sở bám sát ý nghĩa các ngày lễ lớn của Đảng, Đoàn, của quê hương, đất nước; giúp cho thanh niên củng cố niềm tin, hướng cho tuổi trẻ ngày càng sống đẹp, sống có ích; công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội, Đội, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền được củng cố và đi vào chiều sâu; các phong trào hành động Cách mạng của tuổi trẻ được tăng cường, hoạt động ngày càng mang lại hiệu quả thiết thực trong việc xung kích phát triển KTXH và bảo vệ Tổ quốc cũng như đồng hành cùng thanh niên trên đường lập thân, lập nghiệp. Công tác hướng về cơ sở ngày được tăng cường nhằm nắm bắt kịp thời tình hình, diễn biến tư tưởng, nguyện vọng của ĐVTN, đồng thời chia xẻ những khó khăn vướn mắc từ cơ sở để có hướng giúp đỡ, khắc phục ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên chất lượng hoạt động công tác Đoàn, Hội vẫn còn một số hạn chế nhất định, nhất là các Chi đoàn ghép của Chi đoàn trực thuộc, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động Đoàn của một số cán bộ chủ chốt của Đoàn còn yếu, một số Chi, Đảng bộ còn ít quan tâm đến hoạt động Đoàn của địa phương, đơn vị mình dẫn đến kết quả kiểm tra cuối năm vẫn còn một số đơn vị đạt thành tích chưa tốt theo Nghị quyết của BCH Huyện đoàn đề ra (Có bảng đánh giá xếp loại cuối năm kèm theo). Để khắc phục tình trạng trên, tại hội nghị này, thay mặt BTV Huyện đoàn rất mong các Đại biểu về dự hội nghị bằng sức trẻ và trí tuệ của mình hãy nghiên cứu, trao đổi, bàn bạc đưa ra nhiều giải pháp trước mắt cũng như lâu dài để nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn và tổ chức cơ sở Đoàn cho năm 2010 cũng như những năm tiếp theo. Kính thưa các đồng chí, thưa Hội nghị! Được sự cho phép của BTV Huyện ủy,

Hôm nay Huyện đoàn ………. tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm ………. nhằm đánh giá những kết quả đạt được, rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy những mặt mạnh, thành quả đạt được, đồng thời khắc phục hạn chế, bàn chương trình kế hoạch và đưa ra giải pháp vượt qua khó khăn, thách thức để triển khai thực hiện thành công phương hướng nhiệm vụ năm 2010 và những năm tiếp theo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Đoàn, Hội và Phong trào TTN theo NQ Đại Hội Đoàn toàn huyện lần thứ XIV đề ra, đáp ứng sự kỳ vọng và tin tưởng của BTV Tỉnh đoàn và các đồng chí lãnh đạo huyện nhà giao phó.

Thay mặt BTV Huyện đoàn ………. tôi xin khai mạc Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm ………..

Kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quí vị Đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt – Xin trân trọng cảm ơn!

2. Bài phát biểu tổng kết công tác đoàn thanh niên số 2

BÀI PHÁT BIỂU TẠI HỘI NGHỊ ĐOÀN THANH NIÊN

Thưa các đồng chí dự hội nghị;

Thưa quý vị khách mời;

Các bạn đoàn viên thân mến!

Hôm nay, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và hoạt động Năm Thanh niên năm ………. trong bối cảnh Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đang ra sức phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm ………. mà nghị quyết của Tỉnh uỷ và cấp uỷ các cấp đề ra. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi đến dự hội nghị với các đồng chí và xin có một số ý kiến với hội nghị.

Thưa các đồng chí!

Năm ………. có vị trí, ý nghĩa rất quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, những kết quả đạt được của năm ………. sẽ tạo ra tiền đề và cơ sở cho việc triển khai nhiệm vụ những năm tiếp theo trong kế hoạch 5 năm ………… Chúng ta triển khai thực hiện Nghị quyết năm ……….. trong bối cảnh tình hình chung của cả nước nói chung và của tỉnh nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của lạm phát, giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao, cùng với những diễn biến bất thường của thời tiết; đã tác động bất lợi đến việc triển khai các nhiệm vụ đề ra, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân; nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân, nên chúng ta đã từng bước vượt qua khó khăn, tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các lĩnh vực. Một mặt đã triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận ………… của Bộ Chính trị, Nghị quyết ……… của Chính phủ; mặt khác, tập trung chỉ đạo các giải pháp để ổn định và phát triển sản xuất, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tình hình kinh tế tiếp tục phát triển: lĩnh vực sản xuất nông nghiệp phát triển tốt; sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tuy còn khó khăn về thị trường tiêu thụ, chi phí đầu vào tăng cao nhưng vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng; thương mại, dịch vụ phát triển khá, công tác quản lý thị trường được tập trung chỉ đạo, góp phần bình ổn thị trường, giá cả, thu ngân sách vượt chỉ tiêu kế hoạch; một số công trình, dự án trọng điểm vẫn tiếp tục triển khai. Các hoạt động văn hoá – xã hội tiếp tục duy trì và nâng lên về chất; công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình chính sách được quan tâm, hộ nghèo được kéo giảm. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, phạm pháp hình sự và tai nạn xã hội giảm so cùng kỳ. Cơ bản hoàn thành việc cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ ……… thành các nghị quyết chuyên đề, chỉ thị, đề án để triển khai thực hiện, hệ thống chính trị được tập trung củng cố, kiện toàn, nhất là đã lãnh đạo tổ chức thắng lợi Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá …….. và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ ………….., góp phần xây dựng, kiện toàn một bước tổ chức bộ máy, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Có thể khẳng định, tuy còn nhiều khó khăn, nhưng kết quả đạt được trong năm ……… có ý nghĩa hết sức quan trọng, từ đó đã tạo tiền đề, cơ sở cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong những năm tiếp sau đạt kết quả cao hơn. Những kết quả đạt được nêu trên là công sức chung của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà, trong đó, có sự đóng góp tích cực, có hiệu quả của tổ chức Đoàn, Hội các cấp và lực lượng đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.

Năm ………….. được Ban Bí thư Trung ương Đảng chọn là Năm Thanh niên, nên rất có ý nghĩa đối với hoạt động của Đoàn, Hội. Qua theo dõi tình hình chung và báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, trong năm qua, các cấp bộ Đoàn đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong triển khai thực hiện chương trình công tác năm đã đề ra và đạt được những kết quả tương đối toàn diện trên các mặt. Trong hoạt động luôn bám sát nghị quyết và định hướng chỉ đạo của cấp uỷ; tổ chức nhiều phong trào, hoạt động có ý nghĩa thiết thực, vừa khơi dậy, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, vừa góp phần vào việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh. Tôi cho rằng chủ đề hoạt động mà Đoàn xác định trong năm ………… là: “Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới”, với phương châm: “Mỗi thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc tình nguyện góp phần đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới” là phù hợp với nghị quyết, chủ trương và chỉ đạo của Tỉnh uỷ, là bước cụ thể hoá thực hiện Đề án Năm Thanh niên; việc triển khai thực hiện “5 xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”, 3 cuộc vận động và 2 chương trình lớn hưởng ứng phong trào thi đua đồng khởi mới, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá tốt, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Thông qua các hoạt động thanh niên hành động vì người nghèo, vì môi trường, vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì biên cương Tổ quốc, hiến máu tình nguyện,…đã tạo môi trường, điều kiện cho đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích, thể hiện hoài bão và đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương; qua đó, đã tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, đẩy mạnh phát triển đoàn viên, hội viên, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. Phần lớn các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm ……….. đều thực hiện đạt và vượt, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của tỉnh.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi xin biểu dương những nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm và những kết quả của các cấp bộ Đoàn và lực lượng đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà đạt được trong năm qua.

Thưa các đồng chí!

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong năm qua cũng còn những hạn chế cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đó là:

– Vai trò tham mưu cho các cấp uỷ của Đoàn, công tác phối hợp với các ngành, đoàn thể khác và tính chủ động trong triển khai các nhiệm vụ trong chương trình công tác năm …………. và thực hiện 5 nội dung trọng tâm của Năm Thanh niên chưa cao, thiếu sáng tạo; một số nội dung, phần việc thiếu sự đầu tư đúng mức và tập trung cao nên kết quả trên một số mặt còn hạn chế, chưa đồng bộ, chậm nhân rộng các mô hình, điển hình trong thanh niên.

– Công tác giáo dục tư tưởng, theo dõi, nắm bắt diễn biến tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên nhiều nơi còn rất hạn chế; công tác học tập, phổ biến các chủ trương, nghị quyết chậm đổi mới phương pháp, thiếu sức thu hút, thuyết phục đoàn viên, thanh niên.

– Việc đổi mới, đa dạng hoá phương thức sinh hoạt, tập hợp thanh niên có lúc, có nơi chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Hoạt động Đoàn, Hội một số nơi còn mang tính hành chính, chưa sâu sát với thực tiễn cơ sở, với đời sống, điều kiện lao động, học tập của thanh niên. Một số cơ sở Đoàn, Hội còn hụt hẫng cán bộ nhưng chậm củng cố, tăng cường, kỹ năng công tác của một số cán bộ đoàn còn hạn chế nên hiệu quả hoạt động thấp.

– Công tác tổ chức hoạt động và tập hợp thanh niên trong tôn giáo, trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh còn nhiều khó khăn, hạn chế nhưng chưa có giải pháp triển khai thực hiện có hiệu quả. Công tác hỗ trợ thanh niên trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, giảm nghèo trong thanh niên thiếu những giải pháp đồng bộ, hiệu quả.

– Vai trò nòng cốt của một bộ phận đoàn viên trong các phong trào, các hoạt động chưa thể hiện rõ. Đáng lưu ý, còn một bộ phận đoàn viên, thanh niên còn thụ động, trông chờ; thiếu ý thức tự thân vươn lên, nhiều trường hợp thanh niên tham gia các tệ nạn xã hội, vi phạm trật tự an toàn giao thông, nghiện ngập, song công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội không kịp thời.

Thưa các đồng chí!

Theo Kết luận của Hội nghị Trung ương ……., khoá ……., tình hình năm ……… tiếp tục sẽ còn nhiều khó khăn, thách thức; tại Hội nghị Tỉnh uỷ lần thứ …. trong …. ngày …. và …. tháng …… vừa qua trên cơ sở dự báo tình hình khó khăn chung đã khẳng định quan điểm chỉ đạo: nhiệm vụ năm ……… là rất nặng nề, việc xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ một mặt phải bám sát các chủ trương, định hướng của Trung ương; mặt khác đòi hỏi các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phải không ngừng phấn đấu nỗ lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết sáng tạo, kề vai sát cánh, kiên trì vượt qua khó khăn, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực, triển khai thực hiện hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ ….. trong những năm tiếp theo.

Năm ……. là năm tiến hành đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ ……… tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ……., đây là sự kiện chính trị quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm, chi phối toàn bộ hoạt động của tổ chức Đoàn trong năm tới; tôi cơ bản thống nhất với chương trình công tác mà Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã đề ra và xin lưu ý các đồng chí cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau đây:

Trước hết, tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phải nhanh chóng cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết của Tỉnh uỷ năm …….., các nghị quyết chuyên đề của Tỉnh uỷ đã ban hành thành những công việc thật cụ thể theo từng quý, có xác định trọng tâm, trọng điểm, phân công trách nhiệm và thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, trên cơ sở công việc được xác định, có chỉ đạo, định hướng cho các tổ chức Đoàn, Hội trực thuộc triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Tránh tình trạng đề ra công việc, phân công nhiệm vụ một cách chung chung, đại khái.

Thứ hai, tiếp tục tổ chức học tập quán triệt sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên các nghị quyết chuyên đề, các chỉ thị của Tỉnh uỷ cụ thể hoá thực hiện Nghị quyết Đại hội ……. Đảng bộ tỉnh, nhất là nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng công tác vận động quần chúng, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh tuyên truyền về ….. sự kiện nổi bật trong năm …….. và những sự kiện, hoạt động nổi bật sẽ diễn ra trong năm ……. theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ, tuyên truyền về Năm An toàn giao thông …….… để từ đó, từng cấp bộ Đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên đề cao trách nhiệm, tích cực tham gia thực hiện bằng những công trình, phần việc cụ thể, sớm đưa nghị quyết, chủ trương của Đảng đi vào cuộc sống.

Tiếp tục đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, lý tưởng, hoài bão cho đoàn viên, thanh niên phù hợp với đặc điểm, điều kiện lao động, công tác, học tập và sinh hoạt; gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác theo hướng hiệu quả – thiết thực – lan toả; phát huy tính tự giác của thanh niên trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, nâng cao tinh thần cảnh giác và tăng cường khả năng tự đề kháng trước những âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, kích xúi, lợi dụng thanh niên và chủ động đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Thứ ba, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được của Năm Thanh niên, xem đó là nền tảng để củng cố tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn, Hội các cấp. Từng tổ chức Đoàn, Hội phải bám sát các chủ trương, định hướng và nghị quyết của cấp uỷ, từ đó xác định những công trình, phần việc thực hiện cụ thể, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạ tầng nông thôn, đô thị; đẩy mạnh các giải pháp nhằm hỗ trợ thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tiếp tục phát huy vai trò xung kích trong các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đoàn, như “5 xung kích” (xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế-xã hội; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; xung kích bảo vệ Tổ quốc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội; xung kích trong cải cách hành chính; xung kích hội nhập kinh tế quốc tế); “4 đồng hành” (đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ; đồng hành với thanh niên trong định hướng nghề nghiệp và tìm việc làm; đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá tinh thần; đồng hành với thanh niên trong nâng cao nhận thức và kỹ năng hoạt động xã hội).

Thứ tư, tập trung tham mưu giúp cấp uỷ lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ …………, cần xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị trong toàn Đoàn, với tinh thần “Dân chủ – Đổi mới – Xung kích – Sáng tạo”, phát huy độ trí tuệ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh tham gia xây dựng Đoàn; thông qua công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội, để tiếp tục củng cố tổ chức, kiện toàn bộ máy ban chấp hành từ tỉnh đến cơ sở. Công tác chuẩn bị nhân sự phải hết sức chặt chẽ, thực hiện đúng quy chế cán bộ Đoàn theo quy định của Trung ương và chỉ đạo của cấp uỷ, nhất là về chuẩn chất, trình độ, tuổi đời của ban chấp hành và các chức danh chủ chốt của Đoàn các cấp. Việc xác định phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, một mặt phải bám sát nghị quyết của cấp uỷ, chỉ đạo của Đoàn cấp trên; mặt khác phải xuất phát từ điều kiện tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị để đề ra những chỉ tiêu, giải pháp phù hợp, làm cho nghị quyết đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, khẳng định vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Trước mắt, tôi đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn chỉ đạo toàn bộ hệ thống Đoàn, Hội trong tỉnh phát động phong trào thi đua, đăng ký đảm nhận và chọn những công trình, việc làm cụ thể để thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đoàn các cấp.

Thứ năm, trong quá trình hoạt động, tôi đề nghị các cấp bộ Đoàn phải hướng trọng tâm về cơ sở, gắn bó sâu sát với thực tế cơ sở, xây dựng cơ sở Đoàn trong sạch, vững mạnh, thể hiện tốt vai trò nòng cốt trong công tác vận động, tập hợp và phát huy vai trò xung kích, khả năng sáng tạo của thanh niên. Mỗi cơ sở Đoàn cũng phải không ngừng đổi mới, chủ động trong hoạt động, sâu sát với đoàn viên, thanh niên, là môi trường, chỗ dựa tin cậy để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; kịp thời phát hiện, biểu dương, nhân rộng và giới thiệu cho Đảng những đoàn viên ưu tú, những cán bộ Đoàn có tâm huyết, có tinh thần trách nhiệm với công việc, biết hy sinh vì lợi ích cộng đồng. Khắc phục tình trạng hoạt động Đoàn, Hội theo kiểu bàn giấy, hành chính.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn có trách nhiệm phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Sở Nội vụ và các ngành liên quan xây dựng Đề án “Tuyển chọn trí thức trẻ về làm phó chủ tịch uỷ ban nhân dân xã để tăng cường cho các xã nghèo trong tỉnh”; Đề án “Quy hoạch, sử dụng, bố trí đảng viên trẻ được cử tuyển tham gia xây dựng quân đội sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương”, tham gia xây dựng Đề án “Bố trí, sử dụng cán bộ trẻ, cán bộ nữ” do Ban Tổ chức Tỉnh uỷ chủ trì”;…để tạo nguồn cán bộ cho Đảng.

Thứ sáu, Thường trực Tỉnh uỷ sẽ chỉ đạo các cấp uỷ thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, các ngành, đoàn thể liên quan tăng cường phối hợp chặt chẽ, cộng đồng trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các lĩnh vực hoạt động theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra.

Về phía Tỉnh uỷ cũng sẽ luôn quan tâm lãnh đạo và theo dõi, góp ý các hoạt động của Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà, sẽ tạo mọi điều kiện để Đoàn hoạt động một cách có hiệu quả và tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên học tập, lao động, đóng góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng quê hương. Với quan điểm: lãnh đạo công tác thanh niên truớc hết là trách nhiệm của cấp uỷ và xây dựng Đoàn vững mạnh là một trong những nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, là xây dựng Đảng trước một bước.

Thưa các đồng chí!

Với những kinh nghiệm rút ra tại hội nghị này, trên cơ sở chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh uỷ và phương hướng, nhiệm vụ công tác của Đoàn năm ……….., Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tin rằng, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh sẽ nhanh chóng có kế hoạch triển khai, tổ chức quán triệt trong toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và lãnh đạo thực hiện đạt kết quả cao nhất, góp phần vào kết quả chung của tỉnh.

Trước thềm năm mới, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, xin chúc tất cả các đồng chí đại biểu nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Năm mới, thắng lợi mới.

Xin cám ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Lời bài hát của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm