Tài liệuVăn hóa

Bài phát biểu tết trồng cây Tân Sửu 2021

Phát biểu hưởng ứng tết trồng cây
53

Phát biểu hưởng ứng tết trồng cây

Hưởng ứng Tết trồng cây 2021, Hoatieu xin chia sẻ đến các bạn đọc tổng hợp các bài phát biểu Tết trồng cây hay nhất. Sau đây là nội dung chi tiết bài phát biểu khai mạc Tết trồng cây 2021, bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây, bài phát biểu tết trồng cây, mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

Tết trồng cây đã trở thành một phong trào sâu rộng từ hơn 61 năm nay, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ghi nhớ và làm theo lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, nhân dân ta lại tổ chức ngày hội “Tết trồng cây 2021 đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

1. Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây của Chủ tịch nước

Thưa các vị đại biểu khách quý,

Thưa các cụ, các bác, các anh, các chị và các cháu,

Hôm nay, trong không khi vui tươi, phấn khởi, tiết trời ấm áp, rất đẹp của những ngày đầu năm mới, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới, tôi rất vui được về dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Yên Bái tổ chức tại Yên Bái – một vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng.

Trước hết tôi xin được thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, các vị đại biểu khách quý, các cụ, các bác, các anh, các chị và các cháu có mặt tại đây những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa đồng bào, đồng chí,

Như chúng ta đều biết, cách đây gần 60 năm, ngày 28.11.1959, với tầm nhìn chiến lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề “Tết trồng cây”, phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Người chỉ rõ: “Việc này tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều”; “Đó cũng là một cuộc thi đua dài hạn nhưng nhẹ nhàng mà tất cả mọi người, từ các cụ phụ lão đến các cháu nhi đồng, đều có thể hăng hái tham gia”. Cuối năm Kỷ Hợi (1959), Người kêu gọi toàn dân hưởng ứng một tháng trồng cây, gọi là “Tết trồng cây”; khuyên nhân dân cần duy trì bền bỉ “Tết trồng cây”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện “Tết trồng cây” đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý (1960). Từ đó tới nay, “Tết trồng cây” theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Thưa đồng bào, đồng chí,

Hiện nay, đất nước ta đang trong quá trình công nghiệp hoá, đô thị hoá. Mỗi năm, đất nước phải dành một diện tích đáng kể để phát triển công nghiệp, đô thị. Cùng với quá trình này, chất lượng môi trường cũng đang ngày càng suy giảm đến mức báo động, những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, sự nóng lên của trái đất và mực nước biển dâng là một trong những thách thức môi trường lớn nhất đối với nhân loại trong thế kỷ 21. Trong những năm qua, thiên tai và các hiện tượng khí hậu cực đoan đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để lại hậu quả rất nặng nề. Phát triển kinh tế – xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên đã trở thành một xu thế chủ đạo, yêu cầu sống còn của mỗi quốc gia – dân tộc. Trong bối cảnh đó, chúng ta càng thấm thía những lời chỉ dẫn của Bác Hồ, càng thấy sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây, gây rừng. Trồng thêm cây xanh sẽ góp phần khắc phục sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi, chống xói mòn, hạn chế lũ lụt; trồng thêm cây xanh sẽ góp phần tạo ra một tiềm năng của cải vật chất to lớn cho đời sống của mỗi gia đình và xã hội. Đối với các thành phố, trung tâm công nghiệp, trồng thêm cây xanh còn góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường, giữ cho không khí trong lành. Rõ ràng, đây là việc làm hết sức cần thiết.

Nhân dịp này, tôi kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí hãy hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học – công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Tôi tin tưởng rằng, năm nay, với khí thế mới, quyết tâm mới, “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Kỷ Hợi – 2019 sẽ đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp thêm hương sắc cho Đất Việt mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững như di nguyện thiêng liêng của Bác Hồ:

“Mùa xuân là Tết trồng cây,

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”

Một lần nữa, tôi xin chúc đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, các vị đại biểu, các cụ, các bác, các anh, các chị và các cháu mạnh khoẻ, hạnh phúc, năm mới nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn.

2. Bài phát biểu hưởng ứng Tết trồng cây của lãnh đạo

Kính thưa đồng chí …………. – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh!

Thưa các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí!

Hôm nay, trong không khí đầu xuân mới ……….. tràn đầy sức sống, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh ……… tổ chức Lễ phát động: “Tết trồng cây Xuân ……… năm 20…” tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường của tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tôi xin nhiệt liệt chào mừng các đồng chí trong Thường trực Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các đồng chí thường trực huyện ủy, thành ủy, cùng toàn thể các bạn Đoàn viên thanh niên đã về dự Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân ngày hôm nay. Xin kính chúc các đồng chí một năm mới mạnh khỏe – hạnh phúc và thành công.

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể đồng bào, đồng chí!

Đương thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện lời dạy của Người, tỉnh ……… luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Thực tế qua tổng kết việc thực hiện trồng cây hàng năm cho thấy: Việc trồng cây chỉ là việc bắt đầu, việc chăm sóc giữ gìn để cho cây phát triển tốt, kết trái, tỏa bóng xum xuê; đồng thời, thường xuyên bổ sung, trồng thêm cây mới là việc làm quan trọng, là trách nhiệm của tất cả chúng ta và toàn xã hội.

Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh tình trạng ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Cùng với việc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đô thị hóa, thì việc bảo vệ môi trường sinh thái là hết sức quan trọng, bảo đảm cho sự phát triển bền vững, bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Vì vậy, trong những ngày vui Tết, đón xuân ……… năm 20…, tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội cần phải được tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng và phát động Lễ trồng cây phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị, bảo đảm thiết thực hiệu quả, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức.

Thưa toàn thể đồng bào, đồng chí!

Hôm nay chúng ta cùng nhau có mặt tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường của tỉnh – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa và xã hội vô cùng to lớn, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, truyền thống yêu nước của các thế hệ hôm nay và mai sau; là nơi khẳng định tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên mạnh mẽ của thành phố ……… nói riêng và tỉnh ……… nói chung. Đây sẽ là công trình kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống, được xây dựng bằng nguồn lực của nhà nước kết hợp với sự chung tay đóng góp của người dân, cán bộ công chức và cộng đồng doanh nghiệp, trong đó hệ thống cây xanh, thảm có sẽ là điểm nhấn tạo cảnh quan xanh mát, thân thiện với môi trường.

Tôi tin tưởng rằng, hình ảnh, khí thế của buổi Lễ ra quân đầu xuân và số cây được trồng tại Khu trung tâm hành chính và Quảng trường ngày hôm nay sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh nói chung và sự thành công của dự án xã hội hóa trồng cây xanh nói riêng, góp phần xây dựng thành phố ……… yêu dấu của chúng ta sẽ phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh – sạch – đẹp và hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại II.

Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, Tôi xin kính chúc các vị đại biểu khách quý, đồng bào, đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và giành được nhiều thắng lợi mới!

Xin trân trọng cảm ơn!

3. Bài phát biểu Tết trồng cây của hiệu trưởng

Kính thưa các vị khách qúy, các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo!

Thưa toàn thể các em học sinh thân mến!

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phong trào trồng cây vào dịp Tết nguyên đán hàng năm đã trở thành phong tục tốt đẹp của nhân dân ta; trở thành truyền thống của tuổi trẻ cả nước. Cứ đến tháng 2 hàng năm, tuổi trẻ cả nước lại tích cực tham gia hưởng ứng Tết trồng cây mừng Đảng, mừng xuân và đời đời nhớ ơn Chủ tịch HCM vĩ đại.

Đối với tuổi trẻ cả nước, tháng 2 năm nay lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Bởi năm 20…. là năm gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc và của tuổi trẻ như: kỉ niệm … năm ngày thành lập Đảng CSVN và chào mừng thành công Đại hội XI của Đảng; kỉ niệm … năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, … năm ngày thành lập Đội TNTP HCM,… Đặc biệt, năm 20…. là năm được Đảng và Nhà nước chọn là Năm Thanh niên.

Hôm nay, trong không khí hân hoan mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, hoà cùng khí thế nô nức hưởng ứng Tết trồng cây của cả nước nói chung và của huyện nhà nói riêng, thay mặt cho tuổi trẻ xã ……….., tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo tỉnh ………, lãnh đạo huyện ………… và các đồng chí đại diện cho cấp uỷ, chính quyền xã ………….. sẽ tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tất cả tinh thần ý thức trách nhiệm cao nhất; sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh; sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tới toàn thể thanh thiếu niên học sinh xã ………., cũng như gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân bảo vệ môi trường, góp phần vào việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và góp phần vào việc xây dựng phong cảnh quê hương ………. nói chung, xã ……….. nói riêng ngày xanh – sạch – đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng căn dặn.

Cuối cùng, thay mặt cho tuổi trẻ xã …………., xin kính chúc các vị đại biểu khách qúy, các đ/c lãnh đạo, các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các đ/c mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công. Chúc Buổi lễ phát động Tết trồng cây mùa xuân năm 20….. của huyện nhà, xã nhà thành công tốt đẹp!

Xin trân trọng cảm ơn!

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm