Lễ, Tết cổ truyềnTài liệu

Ban thần Tài có cúng ông Công ông Táo không?

Cúng ông Công ông Táo ở đâu chuẩn nhất
25

Cúng ông Công ông Táo ở đâu chuẩn nhất

Cúng Ông Công, Ông Táo là lễ tục thường niên được các gia chủ tiến hành tại nhà vào mỗi dịp 23 tháng Chạp. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc, Ban thần Tài có cúng ông Công ông Táo không, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Văn khấn ông Công ông Táo ban thần Tài

1. Ban thần tài có cúng ông Công ông Táo không?

Thực hiện lễ cúng Táo Quân là một truyền thông văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Việc làm này thể hiện lòng thành kính đến các vị thần linh đã vất vả cai quản, phù trợ cho gia chủ gặp nhiều cát lành. Và nó còn thể hiện mong muốn năm mới sẽ tiếp tục được các vị thần phù hộ.

Vậy có nên cúng ông Công ông Táo ở ban thờ thần tài ở cửa hàng, cửa tiệm không? Nếu cửa hàng của bạn đang kinh doanh đồ ăn thì nên cúng. Còn nếu cửa hàng không có bếp, không liên quan đến nấu nướng thì không nên cúng ông táo ở cửa hàng mà chỉ nên cúng tại gia. Bởi vì cửa hàng thường thờ thần tài và thổ địa. Hai vị thần này lại có văn hóa thờ cúng riêng vào ngày lễ hóa vàng đầu năm, được tổ chức vào mùng 2 đến mùng 5 tháng Giêng.

Và việc cúng ông Táo ở cửa hàng kinh doanh là không bắt buộc. Nên tùy thuộc vào kinh tế, văn hóa của từng vùng miền khác nhau mà bạn có thể thực hiện hoặc không thực hiện công việc này. Thờ cúng quan trọng nhất là dựa vào cái tâm nên bạn không cần quá bận tâm đến vấn đề này.

Ban thần tài có cúng ông Công ông Táo không?

2. Các Lưu Ý Với Ban Thần Tài Dịp 23 Tháng Chạp

Theo quan niệm tâm linh, Thần Tài chủ về chiêu tài, đưa lại lộc kinh doanh, may mắn và phát đạt cho chủ nhân. Do đó việc lên hương, cúng ban thờ Thần Tài cần được các gia chủ tiến hành nghiêm túc và cẩn trọng hàng ngày.

Cạnh đó, dịp 23 tháng Chạp cũng được xem là một trong các dịp đặc biệt phù hợp để các gia chủ có thể tiến hành bao sái ban thờ Thần Tài (bên cạnh các dịp khác như rằm Tháng 7 Âm lịch hay ngày Vía Thần Tài).

2. Vật Phẩm Cúng Ban Thần Tài Ngày 23 Tháng Chạp

Các vật phẩm các gia chủ cần chuẩn bị cho lễ cúng ban Thần Tài dịp 23 tháng Chạp như:

Lễ vật cốt ở chân tâm, lòng thành kính. Tùy vào điều kiện mà mỗi gia chủ có thể chuẩn bị lễ chay hay thêm một số đồ mặn (như rượu, thịt gà, giò chả..) cho chu tất.

3. Văn khấn ông Công ông Táo ban thần Tài

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Ngài đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Tín chủ (chúng) con là: ……………

Ngụ tại:…………

Hôm nay, ngày 23 tháng Chạp tín chủ chúng con thành tâm sắp sửa hương hoa phẩm luật, xiêm hài áo mũ, kính dâng tôn thần. Thắp nén tâm hương tín chủ con thành tâm kính bái.

Chúng con kính mời ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật.

Cúi xin Tôn thần gia ân xá tội cho mọi lỗi lầm trong năm qua gia chủ chúng con sai phạm. Chúng con lễ bạn tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

4. Các Chú Ý Khi Cúng Ban Thần Tài Ngày 23 Tháng Chạp

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm