Biểu mẫuViệc làm - Nhân sự

Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ kho

Mẫu bảng mô tả công việc của Thủ kho
29

Mẫu bảng mô tả công việc của Thủ kho

Thủ kho là người đảm trách vai trò quản lý hàng trong kho trên tất cả các công đoạn từ lúc chuyển hàng vào kho, xuất hàng ra khỏi kho, thống kê số liệu hàng tồn kho. Sau đây là mẫu Bảng mô tả công việc thủ kho.

1. Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ kho số 1

2. Bảng mô tả công việc nhân viên Thủ kho số 2

Thực hiện thủ tục xuất nhập hàng

Theo dõi hàng tồn kho tối thiểu

Thực hiện thủ tục đặt hàng của kho

Sắp xếp hàng hóa trong kho

Đảm bảo tiêu chuẩn hàng hóa trong kho

Tuân thủ quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và an toàn trong kho

3. Yêu cầu về kỹ năng nhân viên thủ kho

3.1. Kỹ năng tổ chức, sắp xếp

Sắp xếp hàng hóa trong kho một cách hợp lý, khoa học – tạo điều kiện cho việc bảo quản và xuất hàng là kỹ năng không thể thiếu đối với thành công của nhân viên kho. Nhà kho đóng vai trò là kho lưu trữ hàng hóa của một hoặc nhiều công ty có hàng bán. Nếu không được sắp xếp hợp lý, việc giao hàng cho khách sẽ có nguy cơ bị trì hoãn hoặc hư hỏng.

Là một nhân viên kho, bạn sẽ dành phần lớn thời gian làm việc trong ngày để xử lý hàng đến và hàng đi, cập nhật thông tin về hàng hóa trong kho. Bạn sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp lô hàng, điền vào thủ tục nhận hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa, xuất hóa đơn, dán nhãn hàng hóa theo yêu cầu của quản lý kho và thực hiện các biện pháp khắc phục cần thiết.

3.2. Kỹ năng máy tính và công nghệ

Có kỹ năng công nghệ căn bản trong sử dụng các chương trình máy tính như MS Word và Excel luôn hỗ trợ bạn làm việc tốt trong vai trò nhân viên kho. Bạn không cần phải là một chuyên gia máy tính nhưng cần sử dụng thành thạo một số phần mềm chuyên môn, cơ sở dữ liệu và máy scan hỗ trợ theo dõi các mặt hàng, lô hàng và nhiều thông tin quan trọng khác.

3.3. Sức khỏe tốt

Làm việc ở bộ phận kho đòi hỏi bạn phải có sức khỏe và sức chịu đựng tốt. Bạn phải quen với việc đứng trên đôi chân cả ngày, chịu đựng việc đứng nhiều giờ liền và nâng hàng hóa, vận hàng trang thiết bị có trọng lượng nặng và cúi người trong thời gian dài. Mặc dù một số hoạt động thực hiện bằng máy móc nhưng bạn cần chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt để nâng, vác vật nặng mà không làm bản thân bị thương. Cùng với đó bạn cũng có trách nhiệm với việc làm giám sát kho nếu được yêu cầu để đảm bảo công việc được tốt nhất.

3.4. Một số yêu cầu bằng cấp, kỹ năng khác

Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục việc làm nhân sự trong mục biểu mẫu nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm