Tiếng Anh

Bí kíp chiếm trọn điểm môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

339

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa các thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Để có thể ăn trọn điểm trong bài thi môn Tiếng Anh, thí sinh cần nắm chắc một số lưu ý sau đây.

Bí kíp chiếm trọn điểm môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bí kíp chiếm trọn điểm môn Tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Có chiến lược ôn tập cụ thể từng phần

Để nắm vững được kiến thức, đạt điểm cao môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, thí sinh nên ôn tập theo từng dạng đề thi:

Về ngữ pháp: Ôn tập các kiến thức ngữ pháp liên quan đến chương trình học THPT bao gồm: các thì, từ vựng, câu điều kiện, câu trực tiếp, câu gián tiếp, câu bị động, câu đảo ngữ, câu mệnh đề quan hệ, câu rút gọn… đặc biệt là câu giả định và liên từ nối. Khi bạn nắm chắc được ngữ pháp bạn có thể làm được các dạng bài sửa lỗi sai và hoàn thành câu.

Về phát âm và trọng âm: Thí sinh cần học thuộc nguyên tắc đánh trọng âm của các từ có 2 âm tiết, một số đuôi đặc biệt như -tion, đuôi -ee, và quy tắc phát âm của đuôi s/es, đuôi “ed”.

Về phần đọc hiểu: Thí sinh cần đọc lại toàn bộ phần từ mới và từ vựng, dịch lại các bài đọc ở chương trình học sách giáo khoa cả ba năm lớp 10, 11 và 12. Vì hầu hết các bài đọc đều theo chủ điểm nên khi đọc lại bài thí sinh có thể ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Có chiến lược ôn tập cụ thể từng phần

Có chiến lược ôn tập cụ thể từng phần

Tránh các lỗi sai thường gặp

Rất nhiều thí sinh trong quá trình làm bài, họ đã mắc phải những lỗi sai dưới đây:

Cụm động từ: Đây được coi là phần khó nhất trong bài đòi hỏi học sinh phải học thuộc từng cụm (với thời gian ngắn ngủi như giai đoạn hiện tại, thí sinh nên học một số cụm chính như: get, take, put, go, let…)

Bài đọc: Nhiều bạn cũng gặp khó khăn ở phần này do kỹ năng làm bài đọc còn kém, hấp tấp và đặc biệt vốn từ vựng của bạn còn nghèo nàn.

Sửa lỗi sai: Nhiều học sinh lúng túng không chọn được đáp án bởi các bạn thường không chú ý đến việc sửa câu sai mà tập trung nhiều hơn vào phần dịch nghĩa.

Bài trọng âm và phát âm, các bạn cũng yếu phần nói và yếu phần phát âm dẫn đến các bạn bị sợ phần này. Bài từ đồng nghĩa và trái nghĩa, do vốn từ còn yếu, không đọc kỹ đề bài và nội dung cả câu nên nhiều học sinh cũng rơi vào tình trạng mất điểm.

“Khi làm bài, học sinh cần đọc kỹ yêu cầu từng câu hỏi, không được bỏ sót bất cứ yếu tố nào. Phải xóa ngay các đáp án sai để không chọn nhầm câu trả lời. Học sinh nên chú ý luyện nhiều hơn đối với những bài tập mà bản thân còn đang yếu và sai nhiều”, lời khuyên của các giảng viên kênh online, Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Học mẹo để đưa ra đáp án nhanh

Học mẹo để đưa ra đáp án nhanh

Học mẹo để đưa ra đáp án nhanh

Với một số dạng câu hỏi đặc thù, bạn có thể học mẹo để nhanh chóng đưa ra đáp án đúng để có thể tiết kiệm thời gian, dành thời gian cho những câu hỏi khác.

Đối với bài đọc: Cần rèn luyện kỹ năng đọc lướt và ghi nhớ những thông tin quan trọng trước. Hai kỹ năng này sẽ giúp bạn ghi nhớ được thông tin bài đọc một cách nhanh nhất. PHương pháp hiệu quả nhất đó là đọc tiêu đề của bài đọc, đọc câu đầu và câu cuối mỗi đoạn, sau đó đọc câu hỏi và gạch chân từ khóa rồi quay lại đoạn văn để tìm gợi ý chính xác.

Viết lại câu: Học sinh phải tìm được câu chủ, tìm các đáp án sai để gạch bỏ, sau khi tìm được đáp án đúng thì cần xem xét lại xem câu có sai về ngữ pháp hay không?

Về bài tập điền từ: Học sinh cần nắm chắc ngữ pháp, giới từ và dạng từ. Ngoài ra để đạt được điểm cao, học sinh cần nắm rõ các dạng: câu giả định, câu điều kiện, câu bị động, câu trực tiếp – gián tiếp, câu đảo ngữ, câu mệnh đề quan hệ…

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm