Tin tuyển sinh

Chuẩn bị giao đề thi THPT quốc gia 2017 cho các Sở GD-ĐT

162
Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, ngày 10/6, Bộ sẽ giao đề thi tất cả các môn trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 cho các Sở GD-ĐT.

Hiện các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, cán bộ phục vụ kì thi… để tổ chức in sao đề thi đảm bảo an toàn, không xảy ra sai sót.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, việc tổ chức thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao về cho các địa phương còn các trường đại học, cao đẳng chỉ hỗ trợ, giám sát. Các Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc in sao, bảo quản an toàn đề thi.

Năm nay có nhiều môn thi trắc nghiệm, số lượng đề thi phải in sao lớn hơn mọi năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn chi tiết về quy trình in sao đề thi và yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các bước theo quy trình để tránh xảy ra sai sót. Các địa phương cũng chú trọng tập huấn cho cán bộ làm nhiệm vụ in sao đề thi.

Cuối tuần vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kiểm tra về công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia tại một số địa phương, trong đó có việc chuẩn bị các điều kiện để in sao đề thi. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, đến nay, các công việc chuẩn bị để tiếp nhận, in sao đề thi THPT quốc gia đều được các địa phương thực hiện đúng quy chế.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Qua kiểm tra thấy rằng các Sở đã chuẩn bị nơi in sao đề thi rất chu đáo, có 3 vòng độc lập, các điều kiện cơ sở vật chất, chỗ ăn nghỉ của những người làm công tác đề thi, trang bị thêm máy móc, phương tiện kỹ thuật, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác in sao năm nay.

Theo kế hoạch, ngày 10/6 Bộ sẽ giao đề chính thức và 17 thì giao đề dự bị. Năm nay việc giao đề thi sớm hơn mọi năm, như vậy các Sở sẽ có khoảng 12 ngày để hoàn tất việc in sao. Trong thời gian này, các sở in, rà soát, đóng gói thật cẩn thận trước khi chuyển cho các điểm thi”.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm