Phổ biến Pháp luật

Bộ giáo dục công bố điểm sàn ngành đào tạo giáo viên 2021

72

Bản in

Bộ giáo dục và đào tạo công bố điểm sàn

Điểm sàn sư phạm 2021 – Ngày 25/8 vừa qua Bộ giáo dục đào tạo công bố điểm sàn ngành đào tạo giáo viên 2021 tại Quyết định số 2668/QĐ-BGDĐT.

Theo đó, việc xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên trình độ đại học và giáo dục mầm non hệ cao đẳng được thực hiện theo quy định tại Quyết định 2668/QĐ-BGDĐT. Sau đây là chi tiết điểm sàn tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên năm 2021 mới nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Điểm sàn sư phạm 2021

Cụ thể, ngưỡng đảm bảo chất lượng các ngành Sư phạm trình độ đại học là 19 điểm.

Riêng với các ngành Giáo dục Thể chất, Huấn luyện thể thao, Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật là 18.0 điểm (tổ hợp xét tuyển 03 môn văn hóa).

+ 17.0 điểm với ngành Giáo dục Mầm non trình độ cao đẳng (tổ hợp xét tuyển 03 môn văn hóa).

Lưu ý: Đối với các tổ hợp xét tuyển khác thực hiện theo Quy chể tuyển sinh hiện hành.

Phân tích về điểm sàn 2021 nhóm ngành đào tạo giáo viên, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội -cho rằng, phổ điểm năm nay nhỉnh hơn năm ngoái. Số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào ngành sư phạm tăng nên mức “điểm sàn” tăng hơn so với năm ngoái 0,5 điểm là hợp lý.

GS.TS Nguyễn Văn Minh nhấn mạnh, chất lượng giáo dục không thể qua khỏi chất lượng của giáo viên. Vì vậy, một mặt chúng ta bảo đảm được chất lượng, nhưng mặt khác phải đáp ứng được số lượng. Hai yếu tố đó cần đồng thuận với nhau. Ngoài ra, khi quyết định mức điểm sàn, cũng phải tạo sự đồng thuận của xã hội, chứ không phải vì chỉ tiêu.

Cũng theo GS.TS Nguyễn Văn Minh, Nghị định 116/2020/NĐ-CP về đào tạo giáo viên theo nhu cầu địa phương cũng tác động đến số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Sư phạm. Vì thế, nếu để “điểm sàn” thấp hơn năm ngoái sẽ khó giải thích với xã hội.

Theo quy định, Bộ GDĐT sẽ xác định và công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) các ngành đào tạo giáo viên, các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT lần 2.

Năm 2019, điểm sàn bậc đào tạo đại học ngành sư phạm là 18 điểm. Đối với bậc đào tạo cao đẳng là 16, trung cấp điểm sàn là 14.

Năm 2020, “điểm sàn” nhóm ngành này từ: 16,5 đến 18,5 điểm

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm