Kỹ năngTài liệu

Các trò chơi làm quen đầu năm học

Các hoạt động tập thể giúp học sinh làm quen đầu năm học
73

Các hoạt động tập thể giúp học sinh làm quen đầu năm học

Bản in

Trò chơi tập thể cho học sinh tiểu học

Các trò chơi làm quen đầu năm học này sẽ giúp học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi làm quen với các bạn mới trong những ngày đầu năm học.

Những ngày đầu đi học luôn là khoảng thời gian khó khăn đối với các em học sinh sau 3 tháng nghỉ hè hoặc những học sinh mới đến lớp lần đầu. Với các trò chơi tập thể vui nhộn này sẽ giúp các em mau chóng hòa nhập cùng bạn bè và thầy cô.

Các trò chơi làm quen cho học sinh

Game giới thiệu tên

Điều kiên, số lượng người chơi:

Trong một nhóm nhỏ khoảng 10 người ,thích hợp với nhóm chưa biết nhau.

Luật chơi:

Ngồi thành vòng tròn .Vòng giới thiệu thông tin cá nhân sẽ bắt đầu từ một thành viên trong nhóm . Thành viên thứ 2 sẽ phải nhắc lại tên của người trước đó và giới thiệu về mình .Các mems tiếp theo sẽ phải nhắc lại tên của tất cả những người đã giới thiệu trước đó và giới thiệu tên của mình. Ai không nhớ tên các mems trước đó sẽ thua cuộc.

Mẹo: Kích thích một chút trước khi vào game để tăng tính sôi nổi .Trong lúc chơi có thể ra luật chơi khi một ai đó giới thiệu tên xong tất cả mems khác sẽ vẫy tay và nói “Hello” hoặc “Hi”…..-> sáng tạo thêm.

Hình phạt: Chú voi con: Xếp thành 1 vòng tròn. Một tay đưa lên cầm tay của người ở trước, một tay đưa qua háng cầm tay người đằng sau. Nối cả hàng với nhau rồi vừa di chuyển vừa hát bài “chú voi con ở bản Đôn”.

Gọi tên

Nhóm nhỏ dưới 15 người . Thích hợp với những buổi đầu trong lớp.

Luật chơi: Thành viên ngồi thành vòng tròn. Người đầu tiên sẽ gọi một cái tên bất kì. Hai người ngồi bên cạnh của người được gọi tên phải hô “CÓ”. Ai làm sai sẽ bị thua.

Mẹo: Nên có thêm phần ôn lại tên của tất cả các thành viên trước khi chơi .Có thể có thêm luật chơi ai nói sai 2 lần sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Hình phạt: Đọc thư : Với mỗi dấu! sẽ có những hành động tương ứng .Người quản trò sẽ đọc một lá thư .Khi người quản trò đọc đến dấu nào thì người chơi phải làm hành động tương ứng VD: dấu chấm :nhún chân ; dấu hỏi thì nhún chân rồi đánh mông từ sau về trước . Dấu chấm cảm thì nhún chân và đánh mông ra sau . Ví dụ cho lá thư : ” Anh à …Em nhớ anh nhiều lắm !!! anh có nhớ em không ??? Em thì … vẫn luôn nhớ đến anh ! …”

Gọi tên nhanh

Điều kiện:

Thích hợp trong những buổi đầu của nhóm. Số lượng dưới 15 người. Ngồi thành vòng tròn nhỏ.

Luật chơi: Một người sẽ bắt đầu trò chơi bằng cách gọi tên một người khác trong nhóm .Người được gọi tên tiếp tục gọi thật nhanh tên một người khác trong nhóm. Hai người ngồi kế bên người bị gọi tên sẽ thật nhanh bịt miệng người bị gọi tên lại để người đó không kịp nói .Người nào không kịp nói trước khi bị bịt miệng sẽ trở thành người thua cuộc.

Mẹo: kích động ,thúc giục để không khí trở nên gay cấn hơn. Qua trò chơi này các thành viên trong nhóm sẽ có khá nhiều ấn tượng với các thành viên khác.

Hình phạt: Người quản trò nói tên của các loài vật. Và những người thua cuộc sẽ phải dùng hành động để miêu tả sao cho giống con vật đó nhất .Người đạt sẽ được khán giả cho phép dừng hình phạt (Có thể dùng các chữ cái để thay cho con vật -hành động để tạo diễn tả chữ cái).

Tôi bảo

Mục đích: tạo không khí vui tươi

Số lượng: không hạn chế

Địa điểm: ngoài sân, trong phòng

Thời gian: 2 -> 3 phút

Ban tổ chức: 1 quản trò

Cách chơi:

Quản trò hô: “Tôi bảo tôi bảo”

Người chơi hỏi: “Bảo gì bảo gì”

Quản trò nói: “Tôi bảo các bạn vỗ tay 2 cái”

Người chơi: vỗ tay 2 lần

Khi quản trò hô “tôi bảo” thì người chơi phải làm theo. Nếu như quản trò không nói “tôi bảo” mà người chơi làm thì sẽ bị phạt

Trên đây là một số trò chơi tập thể giúp học sinh làm quen trong những ngày đầu đi học Thiquocgia.vn đã sưu tầm và đăng tải. Để biết thêm nhiều tài liệu học tập giáo dục hay khác các bạn có thể tham khảo thêm trên chuyên mục Dành cho giáo viên của VnDoc.

Mời các bạn tham khảo thêm:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm