Biểu mẫuGiáo dục - Đào tạo

Các trường đại học tốt nhất ở Cần Thơ

Tìm hiểu về các trường đại học ở Cần Thơ
34

Tìm hiểu về các trường đại học ở Cần Thơ

Bản in

Các trường đại học tốt nhất ở Cần Thơ

Sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi đại học, Thiquocgia.vn xin chia sẻ với các bạn một số trường đại học tốt nhất ở Cần Thơ để các bạn có thêm thông tin lựa chọn trường đại học phù hợp với yêu cầu của mình.

Để việc định hướng nghề nghiệp được chính xác, việc đầu tiên là các bạn phải thu thập thông tin về trường học, các ngành học trong xã hội cũng như các yêu cầu đặt ra cho ngành nghề đó. Dưới đây là thông tin về một số trường đại học hàng đầu ở Cần Thơ. Nếu các bạn đang có ý định thi vào các trường đại học ở Cần Thơ thì hãy tham khảo trước khi đưa ra quyết định chính thức cho kỳ thi đại học của mình nhé.

Đại học Cần Thơ

Khi nhắc tới những trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ không thể không nhắc tới cái tên trường Đại học Cần Thơ – một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Trường đại học Cần Thơ được biết như một ngôi trường không những đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà còn là ngôi trường vinh dự ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Việt Nam, chỉ đứng sau Đại học Quốc gia Hà Nội (theo Webometrics 2016).

Đại học Cần Thơ cũng là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở Đồng bằng Sông Cửu Long, là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật của vùng. Theo học tại đại học Cần Thơ, các bạn sẽ được học tập trong một môi trường rất lý tưởng như:

Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát, đẹp và trong lành.

Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.

Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…

Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rổ…

Mỗi Khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.

Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Và còn nhiều điểm nổi bật khác mà các em học sinh khi đến tham dự ngày hội tuyển sinh tại Đại Học Cần Thơ có thể tự mình khám phá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3832 663

Fax: 0292 3838 474

Website: http://www.ctu.edu.vn

Email: dhct@ctu.edu.vn.

Trường đại học Y dược Cần Thơ

Xét về mức độ danh tiếng thì đại học Y dược Cần Thơ là trường chuyên đào tạo đội ngũ y bác sĩ tiềm năng bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và không thể thiếu khi điểm danh các trường đại học nổi tiếng tại Cần Thơ. Với tâm thế đó, trường đại học Y dược Cần Thơ đã không ngừng phát triển và nâng cao kỹ năng đào tạo chuyên sâu, hướng đến mục tiêu đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong khu vực cũng như các vùng lân cận.

Muốn học ngành y với số điểm từ 21 – 23, các em học sinh có thể chọn trường này. Đây cũng là ngôi trường lý tưởng để học tập vì được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và địa điểm thực hành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3739 730

Fax: 0292 3740 221

Website: http://www.ctump.edu.vn

Email: ctump@ctump.edu.vn

Đại học FPT Cần Thơ

Đại học FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế 3 sao theo tiêu chuẩn của QS Stars – một trong các bảng xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới.

Sự khác biệt của trường Đại Học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp, gắn đào tạo với nghiên cứu và thực tiễn, triển khai các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; đào tạo con người toàn diện, hài hòa; chương trình luôn được cập nhật liên tục, sâu sát và tuân thủ các chuẩn công nghệ Quốc tế. Đặc biệt, Đại học FPT rất chú trọng đào tạo ngoại ngữ và kỹ năng mềm cho sinh viên. Đó là một trong những lý do tại sao 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm ngay sau khi ra trường.

Minh chứng cho sự phát triển và chất lượng đào tạo, Đại học FPT nói chung và Đại học FPT Cần Thơ nói riêng xác định kim chỉ nam là sứ mệnh đào tạo ra những con người tiên phong tạo nên sự khác biệt, sẵn sàng cho việc làm toàn cầu.

100% sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp.

98% Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

19% Sinh viên làm việc tại nước ngoài.

8.3 triệu vnđ/tháng là mức lương khởi điểm trung bình.

Chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát nhu cầu doanh nghiệp.

Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, tận tâm có chuyên môn, truyền lửa tích cực cho sinh viên.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ có 2 thế mạnh không thể không kể tới: 1 là chất lượng đào tạo và 2 là trường Đại học nằm trong lòng doanh nghiệp. Sinh viên CNTT các chuyên ngành Kỹ Thuật Phần Mềm, An Toàn Thông Tin, Thiết Kế đồ họa có thể nhìn thấy trước cơ hội việc làm của mình ở FPT Software.

Sau khi xây dựng xong, tổ hợp Đại học FPT Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ được tích hợp trong cùng khuôn viên. Công viên phần mềm này cần đến hàng ngàn kỹ sư CNTT và nhân sự các ngành khác thuộc khối Kinh tế và Ngôn ngữ.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, KV6, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Hotline: 0292 730 3636

Website: cantho.fpt.edu.vn

Fanpage: http://www.facebook.com/daihocfptcantho/

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ

Các trường đại học tốt nhất ở cần thơ

Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ được thành lập vào cuối tháng 1/2013 theo quyết định số 249/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nguồn nhân lực, cơ sở vật chất của Trung tâm Đại học tại chức Cần Thơ. Đây là cơ sở giáo dục đại học công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, đào tạo đại học các chuyên ngành kỹ thuật công nghệ, đáp ứng nguồn nhân lực kỹ thuật công nghệ cho thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Trường có 11 ngành đào tạo trình độ đại học và hơn 2400 sinh viên hệ chính quy. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý của nhà trường không ngừng được bổ sung và nâng cao về trình độ cũng như chuyên môn đáp ứng ngày càng tốt hơn cho tất cả các ngành đào tạo. Tính đến tháng 10/2015, tổng số cán bộ, viên chức và giảng viên của trường là 191 người. Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thí nghiệm, thực hành, thư viện… để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và sinh hoạt cho cán bộ, giảng viên và sinh viên cũng đã được cải thiện nhiều, đảm bảo yêu cầu đối với tất cả các ngành học mà trường xin phép đào tạo.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 256 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ

Điện thoại: 02923 894 050

Website: http://ctuet.edu.vn

Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn

Trường đại học Tây Đô

Tuy khởi điểm với tư cách một trường dân lập tư thục (được thành lập theo Quyết định số 54/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 9/3/2006) nhưng đại học Tây Đô đang dần khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo qua những thế hệ sinh viên tiên tiến. Với chương trình đào tạo gắn liền với thực tế, học tại đại học Tây Đô, sinh viên không chỉ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành với nhiều kinh nghiệm thực tế, kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn được tiếp cận, học tập với các nhà quản lý, chủ doanh nghiệp trong từng môn học cụ thể. Đồng thời, trường cung cấp cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại hơn 100 đối tác chiến lược của trường.

Sau 11 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo được trên 28.000 học sinh, sinh viên và cung cấp cho xã hội trên 17.000 lao động. Hơn 80% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là con số đặc biệt ấn tượng minh chứng cho sự tín nhiệm của xã hội, của phụ huynh và sinh viên đối với nhà trường. Tại thị trường việc làm Cần Thơ, sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Tây Đô cũng ít nhiều ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng trong khu vực và có thể nói chỉ xếp sau Đại học Cần Thơ về mặt bằng chung của sinh viên sau khi ra trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), Phường Lê Bình, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3840 666 – 0292 3840 222 – 0292 3740 768

Webstie: http://www.tdu.edu.vn

Email: admin@tdu.edu.vn

Trường đại học Nam Cần Thơ

Cũng là một ngôi trường dân lập mới được gây dựng cách đây không lâu nhưng nhờ làm tốt công tác quan hệ, truyền thông đại chúng, trường đại học Nam Cần Thơ nay đã thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều học sinh trong khu vực. Đây là nơi cung cấp cho người học những tri thức và thể lực toàn diện, tạo mọi cơ hội để đạt được kết quả xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và trong việc làm của những ngành mà Nhà trường đang đào tạo như Kế toán, Dược học, Quản trị kinh doanh, Quản lý đất đai, Quan hệ công chúng… Trường đang phấn đấu thành một cơ sở đào tạo đa ngành, xếp thứ 15 trong các cơ sở đào tạo ở phía Nam vào năm 2030 và trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu ứng dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 168 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3798 222

Fax: 0292 3798 668

Website: http://www.nctu.edu.vn

Trên đây là 5 ngôi trường nổi bật và nhận được sự quan tâm nhất tại Cần Thơ với chất lượng đào tạo và không gian học tập được đánh giá cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới độc giả. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm