Tài liệuVăn hóa

Cách cúng phật Rằm tháng 7

Rằm tháng 7 2021
78

Rằm tháng 7 2021

Cúng Phật ngày Rằm tháng 7

Trong ngày Rằm tháng 7, thông thường các gia đình sẽ làm 3 mâm cúng là mâm cúng gia tiên Rằm tháng 7, mâm cúng Phật Rằm tháng 7 và mâm cúng chúng sinh. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ hướng dẫn làm lễ cúng Phật ngày Rằm tháng 7 chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi.

Theo tục lệ của người Việt, Rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan hay xá tội vong nhân cũng khác nhau về ý nghĩa nên việc chuẩn bị mâm cúng cũng phải phù hợp với hoàn cảnh. Trong đó mâm cỗ cúng Phật, cúng thần linh, gia tiên và cô hồn sẽ sắm lễ khác nhau. Sau đây là cách chuẩn bị mâm cúng Phật ngày Rằm tháng 7.

Lễ cúng Phật ngày Rằm tháng 7

Theo quan niệm của Phật giáo thì rằm tháng 7 là ngày lễ Vu Lan, là dịp để con cháu nhớ tới công ơn của ông bà, cha mẹ. Vì thế, những gia đình theo đạo Phật sẽ không thể bỏ qua nghi lễ cúng Phật vào ngày này. Mâm lễ cúng Phật ngày Rằm tháng 7 sẽ thường có các món ăn chay như sau.

Lễ cúng Phật ngày Rằm tháng 7

Mâm cúng Phật ngày Rằm tháng 7

Sau bày biện lễ xong các bạn có thể đọc Kinh Vu Lan – để hiểu rõ về ngày này, hồi hướng công đức cho những người thân trong quá khứ được siêu sinh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm