Tiếng Anh

Cách học ngữ pháp nhớ lâu, ứng dụng tốt

Tổng hợp các điểm ngữ pháp tiếng Anh thường dùng thông qua các ví dụ, cách dùng, ý nghĩa chi tiết và dễ hiểu nhất.
189

Home

Ngữ pháp tiếng Anh vẫn luôn là một mảng kiến thức bí ẩn đối với nhiều người ngay cả khi dành nhiều năm để tìm hiểu nó. Tuy nhiên nó không quá khó như bạn nghĩ, điều quan trọng là bạn cần phải tìm đúng thầy đúng tài liệu và học đúng cách. Bài viết sau đây, VerbaLearn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách học ngữ pháp tiếng anh thông qua hơn 100 chủ đề. Ngoài ra, chúng tôi còn giúp bạn học ngữ pháp tiếng Anh theo nhiều phương pháp khác nhau.

Mục lục1.Khóa học Ngữ Pháp Tiếng Anh được nhiều người học2.Các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng3.Các bước để học Ngữ Pháp Tiếng Anh tự nhiên

Khóa học Ngữ Pháp Tiếng Anh được nhiều người học

Tự học tiếng Anh thông qua các khóa học online giúp bạn chủ động được thời gian học, tiếp xúc với lượng kiến thức nhiều hơn khi học thực tế và đặc biệt được lựa chọn giảng viên cho bản thân. Với những lý do này mà đây là phương pháp học đầu tiên VerbaLearn giới thiệu đến các bạn. Dưới đây là danh sách các khóa học được đánh giá tốt nhất từ những người đã học.

#1. Bí mật Ngữ pháp Tiếng Anh – UNICA (191 học viên)

Bí mật ngữ pháp tiếng Anh

Thông tin khóa họcGiá khóa học300,000 vnđThời lượng09 giờ 55 phútGiáo trình44 bài giảngThời gian sở hữuTrọn đờiChứng nhận hoàn thànhCóGiảm tiền khi đăng kí onlineCó

Khóa học giúp bạn hiểu toàn bộ về ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản, luyện tập để ghi nhớ nhanh, áp dụng được ngay giúp bạn thành thạo tiếng Anh nhanh chóng. Những bí mật tiếng Anh cũng sẽ được bật mí toàn bộ trong khoá học cùng giảng viên Trịnh Thị Ánh Hằng. Sau khóa học bạn sẽ học được:

 • Có cái nhìn tổng thể, hệ thống về ngữ pháp tiếng Anh.
 • Học hiểu và áp dụng được ngay, chứ không học ‘vẹt’
 • Thành thạo các nội dung ngữ pháp tiếng Anh
 • Tự tin giao tiếp nhờ cấu trúc ngữ pháp đúng chuẩn
 • Rút ngắn thời gian chinh phục Tiếng Anh
 • Trau dồi thêm vốn từ vựng thông qua học ngữ pháp

Ưu điểmNhược điểm► Khóa học tổng thể gồm 44 bài giảngThiếu phần kiến thức đảo ngữ► Sở hữu khóa học trọn đờiMột vài đoạn âm thanh chưa rõ► Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

#2. Học ngữ pháp tiếng Anh không cần nỗ lực – UNICA (52 học viên)

Học ngữ pháp tiếng Anh không cần nổ lực

Thông tin khóa họcGiá khóa học399,000 vnđThời lượng06 giờ 14 phútGiáo trình29 bài giảngThời gian sở hữuTrọn đờiChứng nhận hoàn thànhCóGiảm tiền khi đăng kí onlineCó

Khóa học giúp bạn hiểu toàn bộ về ngữ pháp Tiếng Anh cơ bản mà không cần nỗ lực quá nhiều. Ghi nhớ các chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng, đánh bay nỗi lo học ngữ pháp tiếng Anh nhàm chán

 • Nắm vững tất cả các chủ điểm ngữ pháp cần thiết cho kì thi tiếng Anh trên trường, thi THPT quốc gia hoặc thi chứng chỉ Toeic, IELTS
 • Nâng cao vốn từ vựng Tiếng Anh
 • Xây dựng được động lực và thói quen học tiếng Anh thông qua Checklist và thẻ mục tiêu.
 • Được tặng bộ 600 từ vựng thông dụng, học trên Quizlet.
 • Có hướng dẫn lộ trình học chi tiết ngữ pháp và từ vựng trong 30 ngày.
 • Tự tin với khả năng Ngữ pháp Tiếng Anh, đánh bay nỗi sợ thi ngữ pháp

Ưu điểmNhược điểm► Xây dựng được thói quen học tiếng Anh► Tặng kèm bộ 600 từ vựng học trên Quizlet► Có lộ trình học 30 này rõ ràng► Có tài liệu đi kèm khi học► Học mọi lúc mọi nơi

→ XEM THÊM THÔNG TIN KHÓA HỌC

Các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng

Để học tốt phần ngữ pháp bạn nên học theo từng chủ điểm nhỏ khác nhau. Sau đó ứng dụng vào nhiều bài tập để giúp kiến thức vững chắc hơn. Dưới đây là các điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng được phân theo từng nhóm nhỏ khác nhau bao gồm: các thì tiếng anh, từ loại tiếng anh,..

Các thì trong tiếng Anh

Từ loại trong tiếng Anh

Các bước để học Ngữ Pháp Tiếng Anh tự nhiên

Có nhiều phương pháp để học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng học sao tự nhiên nhất và áp dụng nhanh nhất thì đây là một câu hỏi lớn. Dưới đây là 8 bước để giúp bạn tự học ngữ pháp nhiều ngôn ngữ khác nhau:

1/ Học càng nhiều từ càng tốt.

Để học ngữ pháp một cách dễ dàng, yếu tố cơ bản của bất kỳ ngôn ngữ nào là từ ngữ. Lấy từ điển (hoặc tải xuống) và học càng nhiều càng tốt. Sử dụng mỗi từ mới thường xuyên nhất có thể để bạn sẽ nhớ nó. Đừng lo lắng về ngữ pháp cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng những từ đã học và có thể hiểu ít nhất một nửa những gì bạn nghe được.

2/ Nói chuyện với mọi người.

Một ngôn ngữ khiến bạn trở thành một phần của xã hội. Cố gắng học nó mà không nói chuyện với người khác thật khó. Tận dụng bất kỳ cơ hội nào để nói chuyện với mọi người, ngay cả trên điện thoại. Bạn học ngữ pháp khi bạn lắng nghe cách người khác sử dụng các từ ngay cả khi bạn không biết các quy tắc. Bạn càng nghe nhiều từ được sử dụng chính xác, bạn càng học được nhiều hơn.

3/ Xem và học hỏi.

Cách tốt nhất để học ngữ pháp là xem phim và chương trình truyền hình bằng ngôn ngữ mà bạn yêu thích. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến tiếng Anh, thì một cuốn sách hay để xem là “Thuyết vụ nổ lớn”, đặc biệt là nhân vật của Sheldon Cooper , người sửa lỗi ngữ pháp của bất kỳ ai trong chương trình một cách chắc chắn. Tuy nhiên, hãy xem những bộ phim và chương trình truyền hình này với một chút muối vì nhiều người sử dụng tiếng Anh không đúng ngữ điệu!

4/ Yêu cầu sửa chữa.

Hầu hết mọi người không thích nói với bạn nếu bạn sử dụng một từ không chính xác vì họ nghĩ rằng bạn có thể bị xúc phạm. Yêu cầu mọi người sửa chữa bạn khi cần thiết để bạn có thể rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình. Khi bạn có nội dung nào đó đã được chỉnh sửa và đọc lại, hãy kiểm tra nó với tài liệu gốc của bạn để xem bạn đã sai ở đâu. Hãy ghi chú lại tất cả các chỉnh sửa và thực hành!

5/ Biết các phần của bài phát biểu.

Bây giờ bạn đã biết nhiều từ, bạn nên biết cách sử dụng chúng trong một câu. Bạn có thể làm điều này bằng cách tập hợp tất cả những từ bạn biết vào các phần của bài phát biểu. Bạn cần biết điều này khi học ngữ pháp vì các phần của bài phát biểu sẽ cho bạn biết cách sử dụng từ trong một câu. Dưới đây là các phần khác nhau của bài phát biểu và mô tả của chúng.

– Danh từ: Là tên của một người, địa điểm hoặc sự vật. Chúng có thể là danh từ riêng là tên cụ thể như Julie, Đại học Cambridge và iPhone, hoặc danh từ chung hoặc thuật ngữ chung như cô gái, trường học hoặc điện thoại thông minh.

– Đại từ: Thay thế cho một danh từ trong câu. Các loại đại từ nhân xưng (he, she, it); sở hữu (của tôi, của cô ấy, của anh ấy); có tính phản xạ (bản thân tôi, bản thân cô ấy, bản thân anh ấy, chính nó); đối ứng (lẫn nhau); họ hàng (cái đó, cái nào, ai, của ai); minh chứng (cái này, cái kia); thẩm vấn (ai, cái gì, khi nào); và vô thời hạn (bất cứ ai, bất cứ điều gì, không có gì, ai đó).

– Tính từ: Mô tả một danh từ hoặc đại từ, tức là cô gái xinh đẹp, trường học danh giá, điện thoại thông minh màu xám

– Mạo từ: Một tính từ đặc biệt được sử dụng để xác định danh từ là xác định (sự) hoặc không xác định (a / an)

– Động từ: Từ chỉ hành động, tức là nhảy, đi bộ, nói, phải, được

– Trạng từ: Mô tả một động từ, tính từ hoặc một trạng từ khác, tức là nhảy cao, đi chậm, rất đẹp, trường có uy tín cao

– Liên từ: Ghép hai phần của một câu, (và, hoặc, nhưng)

– Giới từ: Chỉ vị trí hoặc hướng, được sử dụng với một danh từ hoặc đại từ, tức là Anh ấy đã đi lên cầu thang.

– Thán từ: Những từ thể hiện cảm xúc, tức là: Wow! Ouch!

Khi bạn luôn cố gắng xác định các từ là các phần của bài phát biểu, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách các từ kết hợp với nhau trong một câu. Nó có vẻ như là rất nhiều công việc, nhưng nếu bạn làm nó thường xuyên và đủ lâu, nó sẽ trở nên tự động. Bạn thậm chí sẽ không nghĩ về nó nữa.

6/ Tìm kiếm các mẫu.

Bạn sẽ nhận thấy các mẫu khi bạn xác định các phần của bài phát biểu trong một câu. Cố gắng xác định chúng mà không cần kiểm tra ghi chú ngữ pháp của bạn và làm theo các mẫu khi bạn đặt câu của riêng mình. Bạn sẽ thấy những nỗ lực của mình cho đến nay đã được đền đáp như thế nào. Lưu ý cho người hâm mộ Star Wars: các mẫu câu của Yoda có thể đúng ngữ pháp đối với tiếng Đức, nhưng không đúng với tiếng Anh. Chọn Obi Wan thay thế cho mô hình của bạn.

7/ Thực hành các dạng động từ.

Các dạng liên hợp hoặc động từ là một trong những thách thức lớn nhất trong việc học ngữ pháp. Việc kết hợp thay đổi một động từ theo một cách nào đó để cho bạn biết thông tin về nó. Đó có thể là thời gian, con người, số lượng, khía cạnh, giọng nói, tâm trạng hoặc giới tính. Bạn có thể biết về thì hiện tại, quá khứ và tương lai. Đây là những liên hợp về thời gian.

Có hai loại động từ khi nói đến cách chia động từ, thường xuyên và bất quy tắc. Các động từ thông thường rất dễ sử dụng vì chúng tuân theo một mẫu. Một ví dụ là động từ “nướng”. Để biến dạng hiện tại thành “nướng” thành quá khứ, bạn chỉ cần thêm “d”, vì vậy thì quá khứ là “nướng”. Đối với thì tương lai, bạn thêm từ “sẽ” hoặc “sẽ” trước động từ, vì vậy “sẽ nướng” hoặc “sẽ nướng.” Tất cả các động từ theo mẫu này đều là động từ thông thường.

Tuy nhiên, bạn có thể gặp một số vấn đề khi nói đến động từ bất quy tắc. Không có quy tắc thiết lập nào, vì vậy bạn cần biết cách chia từng từ. Ví dụ: thì quá khứ của “take” không phải là “taked” như bạn nghĩ vì nó trông giống như “cook”, nhưng câu trả lời đúng trên thực tế là “take”. Thì quá khứ của “mua” là “đã mua”, trong khi “chạy” là “đã chạy”. và như thế.

Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy dạng động từ phù hợp cho một câu ngay cả với động từ bất quy tắc. Làm sao? Thực hành thực hành thực hành. Xem qua danh sách các động từ phổ biến, chia động từ và sử dụng chúng trong một câu.

Khi bạn đã biết nhiều động từ ở các dạng động từ đơn giản ở hiện tại, quá khứ và tương lai, bạn có thể bắt đầu luyện tập với thì hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành và quá khứ tiếp diễn.

# 8 Sử dụng một ứng dụng.

Nó có vẻ giống như gian lận, nhưng các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể giúp bạn học ngữ pháp dễ dàng ở mọi cấp độ. Chúng rất tiện lợi và dễ sử dụng. Nếu bạn chọn đúng, họ sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước để học ngữ pháp một cách dễ dàng. Thông qua các ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn nhận được các chức năng cho phép bạn nắm vững ngữ pháp thông qua bất kỳ phương pháp nào bạn muốn.

Học ngữ pháp tiếng Anh sao cho thuần thục là cả một quá trình lâu dài, nhưng nó không phải là khó và không có lý do gì khiến bạn không thể vui vẻ khi thực hiện nó. Bạn có thể học ngữ pháp dễ dàng nếu sử dụng 8 cách này. Nhưng chắc chắn có những cách khác để làm cho cuộc hành trình trở nên vui vẻ và thú vị. Nếu bạn thấy khó khăn với bản thân mình quá thì có thể lựa chọn một khóa học nền.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm