Tài liệu

Cách làm chân gà xả tắc và chân gà chiên nước mắm

Cách làm món ăn ngon
20

Cách làm món ăn ngon

Tết là lúc gia đình sum vầy, quây quần lại với nhau để nấu những món ăn ngon. Vậy các bạn hãy nghiên cứu những món ăn ngon ngày tết mà lạ miệng để thay đổi khẩu vị nhé. Bài viết này Hoatieu.vn sẽ hướng dẫn cho bạn Cách làm chân gà xả tắc và chân gà chiên nước mắm thơm ngon, ăn một lần mà khó quên.

1. Cách làm chân gà ngâm xả tắc ngon

Về nguyên liệu

Lưu ý: Chân gà công nghiệp phù hợp làm món này hơn chân gà ta. Chân gà công nghiệp nhiều thịt, còn chân gà ta tuy chắc nhưng lại quá gầy, ngâm dễ bị teo lại, ăn khô.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc, ớt

Lưu ý: Khi ngâm chân gà cho thêm xíu muối để giữ màu, dùng màng bọc thực phẩm bịt kín bát đựng chân gà khi cho vào tủ lạnh để chân không bị khô, có độ giòn tốt nhất.

Trong khi cất chân gà trong tủ lạnh, tiến hành pha nước sả tắc để ngâm chân gà:

Lưu ý: Nếu cho tắc vào lúc nước còn ấm sẽ khiến gà ngâm bị đắng ăn không ngon. Chân gà ngâm mắm sả tắc xong thì cho vào hũ thủy tinh, xếp xen kẽ để chân gà đều với sả, ớt, tắc, đổ nước ngâm vào ngập hết chân gà và sả, tắc.

Cách làm chân gà ngâm xả tắc và chân gà chiên nước mắm

2. Cách làm chân gà chiên nước mắm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm

Cách làm chân gà chiên nước mắm ngon

Trên đây, Hoatieu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm chân gà xả tắc và chân gà chiên mắm ngon, bổ dưỡng. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết khác nhé: