Giải tríTài liệu

Cách làm nhẫn tai thỏ

Hướng dẫn làm nhẫn tai thỏ bằng khẩu trang y tế
31

Hướng dẫn làm nhẫn tai thỏ bằng khẩu trang y tế

Những chiếc nhẫn tai thỏ được làm bằng dây đeo khẩu trang y tế đang là những món trang sức cute được các bạn học sinh hết sức yêu thích. Hãy cùng Hoatieu tham khảo cách làm nhẫn tai thỏ bằng khẩu trang y tế cực kỳ độc đáo trong bài viết sau đây.

1. Nguồn gốc nhẫn tai thỏ

Bây giờ chỉ cần gõ nhẹ nhàng “nhẫn tai thỏ” là hầu hết những trang tìm kiếm như Google, mạng xã hội Youtube, Facebook, Tiktok đều tràn ngập thông tin. Điều đặc biệt những chiếc nhẫn này được làm từ chính những chiếc dây từ khẩu trang y tế. Cái mà bạn dễ thấy trong thời gian đại dịch COVID-19 vừa qua.

Nơi nguồn gốc chính của trào lưu làm nhẫn tai thỏ tai thỏ này được bắt nguồn từ nước bạn Trung Quốc. Xuất hiện trong clip tiktok ngắn ghép nhạc Trung. Thực tế thì khẩu trang y tế không còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Mục đích được dùng để chống bụi bặm, bảo vệ sức khỏe cho bạn và mọi người xung quanh.

Chắc rất nhiều người không ngờ rằng sử dụng khẩu trang y tế lại có thể làm được đồ hanmade dễ thương như thế. Không chỉ là nhẫn tai thỏ mà còn làm được những dây buộc tóc đáng yêu không kém nữa.

Việc làm một chiếc nhẫn tai thỏ cực đáng yêu như vậy không hề mất thời gian hay khó khăn chút nào. Bạn chỉ cần có một chiếc khẩu trang bình thường với hướng dẫn này nó sẽ một món quà nhỏ dành tặng bạn bè người yêu rất độc đó.

cách làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang y tế 2

2. Cách làm nhẫn tai thỏ từ khẩu trang

Chuẩn bị dụng cụ

Lưu ý: Nên sử dụng một chiếc khẩu trang mới để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn nhé. Nhiều bạn nghĩ rằng nó sẽ lãng phí nhưng không phải, đều là quà tặng được mà.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên các bạn rút 2 dây quai của khẩu trang y tế và dùng kéo cắt phần dây cố định trên chóp khẩu trang.

Lưu ý: Các bạn nên dùng kéo cắt sát dây để dễ dàng rút ra hơn

Bước 2: Sau đó hãy dùng dây cứng cuốn quanh ngón tay hoặc đo đúng kích thước mà bạn cần.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn dùng một dây quai cột cố định phần dây cứng đã cuộn thành hình nhẫn và thắt nút lại.

Lưu ý: Các bạn nhớ thắt dây 1 bên ngắn 1 bên dài nhé. Phần dây ngắn sẽ được làm tai thỏ, phần dây dài sẽ dùng để cuộn quanh chiếc nhẫn.

Bước 4: Dùng phần dây dài luồn qua khung sau của nhẫn, sau đó dùng phần dây đấy luồn tiếp vào khung vừa tạo ra, kéo tầm 1/3. Tiếp theo, dùng phần dây ngắn 1 bên luồn vào vòng 1/3 vừa kéo để tạo được hình tai thỏ. Cuối cùng, kéo nốt đoạn dây còn lại về phía sau.

Bước 5: Tạo một vòng cung quanh nhẫn và luồn dây qua, siết chặt. Làm cho đến hết dây. Bạn hãy lặp lại các bước 3,4,5 cho phần dây quai còn lại.

Bước 7: Cuối cùng các bạn dùng bút màu để trang trí cho chiếc nhẫn của mình thêm sinh động nhé.

3. Video làm nhẫn tai thỏ bằng khẩu trang y tế

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm