Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Cách ly tập trung xong cần giấy tờ gì để về nhà?

Hết cách ly tập trung muốn về nhà cần giấy tờ gì?
38

Hết cách ly tập trung muốn về nhà cần giấy tờ gì?

Cách ly tập trung xong cần giấy tờ gì để về nhà? Hết thời gian cách ly tập trung, người đi cách ly muốn trở về nhà thì cần những giấy tờ gì? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé

1. Cách ly tập trung xong cần giấy tờ gì để về nhà?

Khi đã cách ly tập trung xong và muốn về nhà, thì tùy thuộc vào việc chỗ bạn cách ly có trong cùng địa bàn bạn thường trú, tạm trú không sẽ có những cách xử lý khác nhau:

Trường hợp có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, cách ly tập trung ở Hà Nội và muốn về nhà trong địa bàn: Bạn mang theo giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung do địa điểm cách ly tập trung cấp cùng giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Tới các chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở Hà Nội, bạn trình bày để lực lượng chức năng tạo điều kiện để về nhà.

Trường hợp tạm trú ở Hà Nội, có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh, thành khác, phải cách ly tập trung và muốn trở về nhà sau thời gian cách ly tập trung: Ngoài các giấy tờ như kể trên, người dân muốn về quê cần tới nơi tạm trú ở Hà Nội xin giấy đi đường, ghi rõ địa điểm đến; giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 3 ngày.

Trường hợp người có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội, cách ly tập trung ở địa phương khác, muốn về nhà ở Hà Nội cần: Giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian 3 ngày, giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung cùng giấy tờ tuỳ thân như căn cước công dân/chứng minh nhân dân. Khi về tới Hà Nội, bạn cần khai báo y tế qua ứng dụng tokhaiyte.vn hoặc tới trạm y tế xã/phường để được hướng dẫn.

2. Chi phí cách ly tập trung

Cách ly tập trung xong cần giấy tờ gì để về nhà?

Chi phí cách ly tập trung với người Việt Nam được yêu cầu đi cách ly tập trung được quy định tại Nghị quyết 16/NQ-CP như sau:

5. Người Việt Nam ở trong nước phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung theo yêu cầu phòng, chống dịch

a) Trường hợp tự lựa chọn cách ly tại khách sạn, resort phải tự chi trả các chi phí quy định tại điểm c khoản 2 Điều 1 Nghị quyết này.

b) Trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, doanh trại quân đội, trường của quân đội, cơ sở khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chọn làm nơi cách ly tập trung chỉ phải tự chi trả tiền ăn theo mức 80.000 đồng/người/ngày cho cơ sở cách ly y tế tập trung; còn các khoản chi phí sau đây được ngân sách nhà nước bảo đảm:

– Chi phí đưa đón từ cơ sở, địa điểm phát hiện đối tượng phải thực hiện cách ly y tế đến cơ sở cách ly y tế tập trung;

– Chi phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2;

– Chi phí phục vụ nhu cầu sinh hoạt trong những ngày cách ly y tế tập trung (nước uống, khăn mặt, khẩu trang, dung dịch rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng, bàn chải đánh răng, xà phòng và các vật dụng thiết yếu, các chi phí khác) với tổng chi phí là 40.000 đồng/người/ngày.

Trường hợp người phải cách ly y tế tập trung là người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định thì được ngân sách nhà nước hỗ trợ các chi phí quy định tại điểm b khoản này, bao gồm cả tiền ăn 80.000 đồng/người/ngày.

Trong đó điểm c khoản 2 điều 1 quy định các chi phí:

Trên đây Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Cách ly tập trung xong cần giấy tờ gì để về nhà? Người dân khi hoàn thành cách ly tập trung nên nắm rõ các quy định này để có thể trở về nhà trong thời điểm nhiều nơi đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 như hiện nay. Các chi phí khi đi cách ly tập trung được quy định rõ tại mục 2 bài này, nếu các khu cách ly tập trung có những mức thu khác thì bạn có thể thắc mắc và đặt câu hỏi để đảm bảo quyền lợi của mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm