Phổ biến Pháp luật

Cách thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021

46

Thí sinh có được thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2021? Đây là vấn đề đang được đông đảo thí sinh sinh quan tâm khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã chính thức kết thúc vào ngày 8/7 vừa qua. Vậy thí sinh có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây để biết thêm chi tiết.

1. Có được đổi nguyện vọng sau khi biết điểm 2021

Theo Công văn số 1444/BGDĐT-GDĐH của Bộ giáo dục đào tạo về hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2021 thì thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi thi THPT 2021.

Cụ thể mỗi thí sinh sẽ có 3 lần điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Lưu ý: chỉ những thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến mới được điều chỉnh nguyện vọng.

2. Thời gian thay đổi nguyện vọng 2021

Sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2021, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 3 lần. Trong khoảng thời gian 10 ngày từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021.

3. Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi 2021

Bước 1: Thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. (Tài khoản đăng nhập là số căn cước công dân đã được cấp khi làm thủ tục dự thi).

Bước 2: Chọn phiếu đăng ký, chọn Đăng ký nguyện vọng trực tuyến

Bước 3: Nếu muốn thêm bổ sung thêm nguyện vọng, nhấp chuột vào nút “Thêm nguyện vọng” và điền các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, Trường, Ngành, Tổ hợp môn rồi nhấn nút “Chọn”. Để sửa đổi nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Sửa” và nhập các thông tin cần sửa và nhấn nút “Chọn”. Để xóa nguyện vọng đã đăng ký, thí sinh chọn biểu tượng “Xóa” ở nguyện vọng tương ứng.

Bước 4: Chọn lưu thông tin là hoàn thành.

4. Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2021

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu (hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên) thì phải đến điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, chỉ việc sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm