Biểu mẫuGiáo dục - Đào tạo

Câu hỏi trắc nghiệm về Hội sinh viên Việt Nam

Câu hỏi tìm hiểu 55 ngày truyền thống hội sinh viên Việt Nam
113

Câu hỏi tìm hiểu 55 ngày truyền thống hội sinh viên Việt Nam

Bản in

Câu hỏi về hội sinh viên Việt Nam

Câu hỏi về hội sinh viên Việt Nam là bộ câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về hội sinh viên Việt Nam nhằm giúp các bạn học sinh sinh viên nâng cao kiến thức và sự hiểu biết về hội sinh viên Việt Nam. Sau đây là nội dung câu hỏi về hội sinh viên Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo.

Hãy chọn phương án trả lời đúng nhất trong các câu hỏi trắc nghiệm sau:

Câu 1: Ngày truyền thống của sinh viên học sinh Việt Nam là ngày nào?

Câu 2: Hội sinh viên Việt Nam đã từng trải qua các tên gọi nào?

Câu 3: “Thanh niên bây giờ là một thế hệ vẻ vang. Đối với thanh niên trí thức như các cháu ở đây thì cần đặt 2 câu hỏi: Học để làm gì? Học để phục vụ ai?” Tại Đại hội nào sinh viên Việt Nam được vinh dự nhận lời dạy trên của Bác?

Câu 4: Tại Đại hội nào đã lấy Ngày 9/1 là Ngày truyền thống của Hội sinh viên Việt Nam?

Câu 5: Nhân kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam đã vinh dự nhận được phần thưởng cao quý gì?

Câu 6: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động phong trào gì?

Câu 7: Ngày 9/1/1950, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh-sinh viên Sài Gòn – Chợ Lớn đã vận động và tổ chức hơn 2.000 HSSV và 7.000 nhân dân Sài Gòn – Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho HSSV, trả tự do cho những sinh viên-học sinh bị bắt và mở lại trường học. Một Học sinh ưu tú đã ngã xuống trong cuộc đấu tranh này, đó là ai?

Câu 8: Ba liệt sĩ học sinh là Trần Văn Ơn, Đỗ Ngọc Thạch và Trần Bội Cơ đã được nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dịp nào?

Câu 9: Với lòng yêu nước nồng nàn và căm thù giặc Mỹ cao độ, vào năm 1964 đã có một phong trào mà chỉ sau một tháng phát động thì có 1,5 triệu thanh niên, học sinh, sinh viên đăng ký tham gia. Đó là phong trào gì?

Câu 10: Năm 1961, Ban cán sự sinh viên học sinh Sài Gòn đã thành lập một đội quân dũng cảm do anh Lê Hồng Tư và Hà Văn Hiền lãnh đạo, ngay trận ra quân đầu tiên, đội đã lập được thành tích là tiêu diệt tên William Thomas – chuyên viên cao cấp không quân Mỹ. Đó là đội quân nào?

Câu 11: Ngày 25/8/1963 đã đi vào lịch sử phong trào học sinh – sinh viên Sài Gòn với một sự kiện đáng nhớ. Đó là ngày diễn ra cuộc biểu tình của trên 5000 sinh viên học sinh tại khu vực chợ Bến Thành mà đi đầu là một tốp nữ sinh áo trắng. Trong đợt này đã có một nữ sinh anh dũng hy sinh, đó là ai?

Câu 12: Ngày 11/9/1970, một sự kiện quan trọng đã diễn ra tại trường Đại học Nông – Lâm – Súc, gây một tiếng vang lớn, góp phần củng cố khí thế đấu tranh của thanh niên Sài Gòn – Gia Định và thanh niên tiến bộ trên thế giới trước cuộc xâm lăng của Mỹ tại Việt Nam. Đó là sự kiện gì?

Câu 13: Anh là một tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên Việt Nam về lòng yêu nước và thành tích học tập xuất sắc. Trong thư ngỏ gởi cho tổng thống Mỹ, anh luôn tự xưng một cách trang trọng: “Tôi là người Việt Nam”. Anh là ai?

Câu 14: Chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố thời kỳ đổi mới đã trải qua bao nhiêu năm thực hiện?

Câu 15. Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh bắt đầu từ năm nào?

Câu 16: Chương trình hành động của sinh viên thành phố được Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Thành phố nhiệm kỳ 2000 – 2005 xác định bao gồm mấy cuộc vận động?

Câu 17: Hãy cho biết những tiêu chí đánh giá “Sinh viên 3 tốt” – Một phong trào lớn do Hội sinh viên TP Hồ Chí Minh phát động?

Câu 18: Đến tháng 10/2004, Hội sinh viên Thành phố có mấy tổ chức Hội sinh viên trường trực thuộc?

Câu 19: Đại hội đại biểu Hội sinh viên Thành phố nhiệm kỳ 2005- 2010 là nhiệm kỳ mấy của Hội sinh viên Thành phố ?

Câu 20: Khẩu hiệu Đại hội đại biểu Hội sinh viên Thành phố nhiệm kỳ 2005 – 2010 dự kiến là :

Mời các bạn tham khảo thêm:

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm