Tài liệuVăn hóa

Câu nói hay về tháng cô hồn

Stt tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch
36

Stt tháng cô hồn, tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn. Sau đây là tổng hợp những câu nói hay về tháng cô hồn, câu nói hay về tháng 7 âm lịch và những lời chúc tháng cô hồn để mong một tháng mới bình an, suôn sẻ.

Những câu nói hay về tháng cô hồn

Những câu nói hay về tháng cô hồn, hay những câu nói về tháng 7 âm lịch được chia sẻ rộng rãi hiện nay. Mọi người vẫn thường quen với quan niệm tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, tháng của ma quỷ, tháng sẽ mang đến nhiều vận xui, tháng quỷ lễ và đặt ra rất nhiều điều cấm kỵ. Nhưng nếu tinh ý một chút sẽ nhận ra, đối với người phương Đông, thì tháng 7 còn là tháng của ân tình, báo hiếu.

1. Tháng 7 âm lịch còn là mùa Vu Lan báo hiếu, mùa của những đứa con hướng về cha mẹ. Không biết đã có tự bao giờ và trải qua bao nhiêu những tháng 7 mặt trăng, một câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của lòng thủy chung đợi chờ, của một ngày sum họp và ly biệt làm tan chảy bao trái tim nhân gian hàng ngàn đời nay, như một biểu tượng tình yêu thủy chung vừa đẹp vừa đau đớn.

Lời chúc tháng cô hồn

2. Người xưa có câu “Còn cha còn mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đàn đứt dây”. Ngày tháng trôi đi, có ngày “sóng im, biển lặng” có ngày “bão táp, phong ba”. Hãy hạnh phúc, nếu bạn còn cha mẹ bên mình!

3. Hãy biết nói lời “cảm ơn” và “xin lỗi” với cha mẹ mình. Tiết kiệm nó cho những người đã sinh thành và nuôi nấng ta, sinh dưỡng người bạn đời của ta, nhưng lại phí phạm cho những người xa lạ không hề xứng đáng. Đừng như vậy! Nếu các bạn nói “cảm ơn”, “xin lỗi” với bạn bè, người khác được thì cha mẹ ta lại phải càng làm điều đó hơn nữa.

4. Tháng 7 về thật rồi, về theo cái cách an nhiên, lặng lẽ nhất. Tháng 7, nắng vẫn gay gắt và bầu trời vẫn trong xanh như thế. Nhưng tháng 7 về còn mang theo cả những cơn mưa ngâu buồn dai dẳng như nỗi nhớ ai đó không nguôi.

5. Rằm tháng bảy rồi Mẹ biết không?

Người người vui nhận cánh hoa hồng

Riêng con được tặng cành hoa trắng

Và ánh mắt buồn với cảm thông

6. Thời gian lững thững qua đi để tháng 7 âm lịch về trong cơn mưa ngâu bất chợt! Hứng tay đón lấy những hạt mưa, bần thần trôi theo dòng cảm xúc. Mưa luôn mang đến nhiều xúc cảm đặc biệt, làm lòng người cũng dịu theo những dòng tuôn chảy của hạt mưa.

7. Tháng bảy chẳng khác gì một bức tranh đen trắng của đời, là bóng người gục đầu bên thềm cùng đôi mắt hoen thâm buồn bã. Người chờ hồi âm im lặng, người lạc tám hướng tình đời, người viết tình thơ, người cười, người khóc. Ta biết làm gì khi mang mớ hỗn độn, bùi nhùi của trái tim bước vào tháng bảy? Không vui được, buồn cũng chẳng xong… Cái tháng giao mùa ngớ ngẩn!

8. Tình yêu trên đời có trăm ngàn cách, nhưng người phương Đông chọn tháng 7 mưa ngâu để thể hiện tình yêu vượt ngàn cách trở, tạo thành lễ tình nhân phương Đông 7/7 Thất Tịch. Chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ vượt qua thân phận, vượt qua chia cách mà yêu nhau, mỗi năm một lần gặp gỡ trên cầu Ô Thước bắc qua sông Ngân Hà, khóc nước mắt thành mưa từ ngàn đời nay vẫn không thôi xúc động.

9. Mưa ngâu rả rích, tiết trời bắt đầu sang thu, tháng 7 âm lịch, mùa Vu Lan đến, mùa báo hiếu về.

Cứ mỗi vào mùa tháng 7

Con ngồi nhớ lại đường xưa

Vạt áo dài màu trắng ấy

Có còn chấp chới ban trưa?

Vu Lan riêng con nhớ mẹ

Như tình sâu lặn vào mùa

Cứ mỗi thu về gõ cửa

Sóng lòng lại rộn rã khua

Lời kết: Tháng 7 âm lịch quả thực mang trong mình những ân tình cảm động. Tháng 7 là thời gian của lễ Vu Lan báo hiếu, là thời điểm Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau, là tháng của những cơn mưa và những rung động. Hãy trân trọng từng khoảnh khắc để cảm nhận điều kỳ diệu mà nó đem lại.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm