Phổ biến Pháp luật

Chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng về phong tỏa, giãn cách xã hội

54

Chỉ đạo của Thủ tướng về phòng chống Covid19 mới nhất

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 98/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Mới cập nhật

Hiện nay, xuất hiện vi rút chủng mới có đặc điểm mạnh hơn, lây nhanh hơn và nguy hiểm hơn. Trong nước, đã có trên 160 ca nhiễm tại một số địa phương, thậm chí ngay tại bệnh viện tuyến Trung ương cũng đã xuất hiện ca nhiễm bệnh.

Do đó, về việc giãn cách xã hội, tại Thông báo này, Thủ tướng nhấn mạnh:

Các tỉnh quyết định áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo phân cấp, bảo đảm phạm vi áp dụng gọn, hẹp nhất có thể, hạn chế tối đa tác động bất lợi đến hoạt động kinh tế và xã hội; lưu ý bảo đảm hoạt động lưu thông hàng hóa, nguyên liệu sản xuất qua địa bàn giãn cách (rút kinh nghiệm giãn cách tại Chí Linh, Hải Dương hồi tháng 01 và 02/2021); không áp dụng biện pháp cực đoan quá mức cần thiết.

Đồng thời, khẩn trương, quyết liệt chấn chỉnh thực hiện việc cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung với người nhập cảnh đảm bảo đủ thời gian. Trong đó, đặc biệt là thực hiện nghiêm khâu bàn giao, tiếp nhận, theo dõi sức khỏe sau cách ly tại gia đình, nơi lưu trú.

Không chỉ vậy, phải rà soát, đánh giá lại việc kiểm soát nhập cảnh đối với người nước ngoài, khắc phục ngay các bất cập trong việc cách ly người nhập cảnh, quản lý người nước ngoài cư trú bất hợp pháp.

Tại các nơi thường xuyên có tập trung đông người như bến xe, sân bay, cơ sở y tế, chợ, siêu thị, khu du lịch, cơ sở tôn giáo, đặc biệt tại các bệnh viện, cơ sở sản xuất, cơ sở lưu trú…, cần phải tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch, thường xuyên tự đánh giá và cập nhập lên hệ thống an toàn Covid-19…

Thông báo này ban hành ngày 08/5/2021.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm