Tin tuyển sinh

Năm 2016, ĐH Mỹ thuật TP.HCM tuyển sinh 250 chỉ tiêu

169

Tuyển sinh cả nước, hệ đại học gồm 4&5 năm, môn Ngữ văn và năng khiếu phải đạt từ 5 điểm trở lên…

(Tổ Quốc)- Tuyển sinh cả nước, hệ đại học bao gồm 4 năm và 5 năm, môn Ngữ văn và năng khiếu phải đạt từ 5 điểm trở lên và tuyển sinh cao học song song là những điểm mới của trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM năm 2016

Hai hệ đại học 4 năm và 5 năm

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM tuyển sinh năm 2016 theo đề án riêng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tuyển sinh năm 2016 theo đề án riêng với khối thi H và xét tuyển môn Ngữ văn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt.

Mặc dù với tên gọi là trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM nhưng trường không chỉ dành cơ hội cho thí sinh khu vực phía Nam mà tuyển sinh cả nước với tổng chỉ tiêu 250.

Năm 2016 trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM tuyển sinh 6 ngành trình độ đại học, là: Hội họa, Đồ họa (tranh in và tranh truyện), Sư phạm mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, Điêu khắc và Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật.

Trong 6 ngành trên thì ngành Thiết kế đồ họa có chỉ tiêu nhiều nhất với 140, ngành Hội họa là 38, ngành Đồ họa, Sư phạm mỹ thuật là 28. Thấp nhất ngành điêu khắc và Lý luận, lịch sử và phê bình mỹ thuật chỉ có 8 chỉ tiêu mỗi ngành.

Với 6 ngành tuyển sinh, trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM lại chia ra thành hai hệ đào tạo 4 năm và 5 năm. Cụ thể: hệ 4 năm bao gồm các ngành: Sư phạm mỹ thuật và Thiết kế đồ họa. 4 ngành còn lại đào tạo hệ đại học 5 năm.

Môn xét tuyển và môn thi năng khiếu phải đạt từ 5 trở lên

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM xét tuyển môn văn trong kỳ thi THPT quốc gia, không lấy điểm từ kết quả học tập và phải đạt từ 5 điểm trở lên. Điều kiện cần và đủ nữa là thí sinh phải tốt nghiệp THPT.

Điểm thi năng khiếu cũng phải đạt từ 5 điểm trở lên khi chưa nhân hệ số.

Thi năng khiếu tại trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM sẽ có hai phần là Hình họa và Bố cục từ ngày 11-14/7.

Các ngành Hội  họa, Đồ họa, Sư phạm mỹ thuật, Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật đều thi Hình họa và Bố cục tranh màu.

Ngành thiết kế đồ họa thi Hình họa và Trang trí. Hình họa của ngành thi Thiết kế đồ họa và Sư phạm mỹ thuật là vẽ chân dung theo mẫu. Còn Lý luận lịch sử và phê bình mỹ thuật thi hình họa là vẽ đầu tượng.

Ngành Điêu khắc thi Tượng tròn và Bố cục chạm nổi.

Điểm thi Hình họa và Tượng tròn nhân hệ số 2, điểm thi Bố cục nhân hệ số 1.

Điểm xét tuyển sẽ là điểm thi Ngữ văn THPT cộng với Hình họa hoặc Tượng tròn nhân hệ số 2 và điểm thi Bố cục. Điểm trúng tuyển sẽ lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu.

Không chủ quan môn Ngữ văn

Chia sẻ thêm với báo điện tử Tổ Quốc, đại diện trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM cho biết do nhà trường xét điểm môn Ngữ văn từ kỳ thi THPT và với yêu cầu phải đạt từ 5 điểm trở lên nên có một số trở ngại cho thí sinh. Thí sinh thi THPT bắt đầu từ ngày 1-4/7, còn thi năng khiếu tại trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM chỉ sau đó 1 tuần, do vậy thí sinh chưa biết kết quả thi tốt nghiệp THPT, chưa biết mình có đủ điều kiện để tiếp tục dự thi tiếp môn năng khiếu hay không. Vì thế thí sinh vẫn cứ thi năng khiếu.

Thực tế đã có trường hợp thí sinh thi xong năng khiếu mới biết kết quả thi THPT môn Ngữ văn và không đạt theo yêu cầu. Vì vậy thí sinh thi vào ĐH Mỹ thuật TP.HCM không nên quá chủ quan và chỉ chú trọng đầu tư vào mỗi môn năng khiếu mà cần làm bài thi môn Ngữ văn THPT tốt để đạt ít nhất từ 5 điểm trở lên.

Được biết, khi thí sinh lựa chọn thi vào trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, phần lớn thí sinh đã có kế hoạch ôn luyện năng khiếu trước đó. Vì vậy, lượng hồ sơ nộp dự thi vào trường là khá ổn định, không có hồ sơ ảo.

Hệ cao học

Năm 2016 trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM còn tuyển sinh cao học với hai chuyên ngành: Mỹ thuật tạo hình (Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc), Lý luận và lịch sử mỹ thuật.

Có hai hệ đào tạo song song là hệ tập trung có thời gian học 1,5 năm với chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình và hệ không tập trung có thời gian học 2,5 năm với cả hai chuyên ngành tuyển.

Đối tượng tuyển sinh là thí sinh phải có bằng Đại học Mỹ thuật chính quy, hoặc tại chức phù hợp chuyên ngành đăng ký dự thi và trình độ ngoại ngữ từ bằng B trở lên.

Môn thi tuyển, đối với chuyên ngành Mỹ thuật tạo hình là: Anh văn, lịch sử mỹ thuật Việt Nam và bố cục.

Chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật thi môn Anh văn, lịch sử mỹ thuật Việt Nam, lý luận và phê bình mỹ thuật Việt Nam.

Thời gian thi tuyển từ 26-28/8 tại trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Hà Anh

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm