Tài liệu

Chín muồi hay chín mùi, từ nào đúng chính tả?

Quy tắc viết đúng chính tả
16

Quy tắc viết đúng chính tả

Thông thường, việc nhầm chính tả là điều xảy ra phổ biến. Ai cũng có lần đọc nhầm hay viết nhầm chính tả. Vậy hôm nay, Hoatieu.vn sẽ chia sẻ cho bạn bài viết Chín muồi hay chín mùi, từ nào đúng chính tả để bạn nắm chắc quy tắc viết từ này, để từ đó mà không còn sai.

1. Chín muồi hay chín mùi từ nào đúng chính tả?

Chín muồi và chín mùi là cặp từ rất hay gây nhầm lẫn cho chúng ta. Bởi nó đọc và viết thường hao hao giống nhau nên thường rất khó phân biệt được. Ta có thể hiểu, chín muồi là tính từ chỉ trạng thái trái cây chín, đạt đến độ ngon nhất của mùa vụ. Nó được phát triển đầy đủ nhất và đạt đến giai đoạn hoàn hảo để chuyển trạng thái.

Bên cạnh đó, trong từ điển tiếng Việt của chúng ta không hề đề cập đến từ chín mùi. Đồng nghĩa với việc, từ chín mùi không có nghĩa mà nó chỉ là cách phát âm sai của một số vùng miền và từ đó đọc mà thành quen, chuyển từ lớp này sang lớp khác về cách nói.

Như vậy, chín muồi mới là đúng chính tả bạn nhé.

2. Nghĩa của từ chín muồi

Chín muồi theo cách hiểu thông thường là trạng thái chỉ các loại quả khi đã được phát triển đầy đủ và đến giai đoạn chuyển trạng thái từ xanh sang chín.

Chín muồi hay chín mùi, từ nào là đúng chính tả?

3. Chín muồi tiếng Anh là gì?

Chín muồi trong tiếng Anh còn được gọi là ripe.

4. Ví dụ đặt câu với từ chín muồi

Do ngôn ngữ tiếng Việt rất phong phú, nên chúng ta mới có thể có sự nhầm lẫn. Nhưng điều đó là không đáng kể nếu bạn biết sửa đổi nhanh chóng.

Như vậy, trên đây Hoatieu.vn đã giải thích cho bạn chín mùi hay chín muồi, từ nào là đúng chính tả. Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết hữu ích khác như: Phố xá hay phố sá, từ nào đúng chính tả, Đường sá hay đường xá, từ nào là đúng chính tả? từ chuyên mục Tài liệu của trang Hoatieu.vn.