Lễ, Tết cổ truyềnTài liệu

Chọn tuổi xông nhà 2021 Tân Sửu

Tuổi xông nhà, xông đất 2021
45

Tuổi xông nhà, xông đất 2021

Xem tuổi xông nhà năm 2021 –  Tục lệ xông nhà, xông đất đầu năm mới là một nét văn hóa đẹp trong ngày Tết cổ truyền của người Việt với mong muốn một năm mới suôn sẻ thuận buồm xuôi gió. Trong bài viết này Hoatieu xin chia sẻ cách chọn tuổi xông nhà 2021 Tân Sửu hợp tuổi gia chủ cho năm mới tấn tài tấn lộc.

Xông đất – xông nhà 2021 vào đầu năm không chỉ là một tục lệ lâu đời mà đó còn là nét đẹp trong truyền thống văn hóa của Việt Nam, cũng như các quốc gia phương đông. Xông đất đầu năm xuất phát từ mong muốn một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự hanh thông. Người được chọn xông đất hay đạp đất (theo cách gọi của người miền Nam) phải là người tính tình hào sảng, có cuộc sống hạnh phúc, công việc ổn định, bởi người xưa cho rằng người xông nhà chính là người mở cánh cửa mang tới may mắn, tài lộc suốt một năm dài cho cả gia đình.

1. Ý nghĩa của việc xem tuổi xông nhà năm 2021 Tân Sửu

Theo quan niệm của người Việt xưa thì ngày đầu tiên của năm mới (ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán) là một ngày hết sức quan trọng, có ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống, tài lộc cũng như sức khỏe của cả năm. Nếu mọi việc trong ngày mùng 1 tết được suôn sẻ thì đồng nghĩa với việc cả năm đó bạn và gia đình sẽ được may mắn, thuận buồm xuôi gió.

Ngoài ra, việc chọn tuổi xông đất năm 2021 còn mang những ý nghĩa sau:

Việc xem tuổi xông nhà năm 2021 giúp bạn có ngày mùng 1 tết suôn sẻ và có một năm Tân Sửu may mắn, phát tài phát lộc.

Chọn người xông đất, xông nhà là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam cần phải duy trì.

Chọn được tuổi xông đất, xông nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ giúp phần nào mang đến điều tốt đẹp, an lành cho bạn và gia đình trong năm Tân Sửu.

2. Cách xem tuổi xông nhà

Những tuổi đẹp xông đất 2021 phải có tuổi hợp xông nhà với gia chủ trong năm Tân Sửu. Tuổi này đại diện cho con giáp mang đến niềm vui hoan hỉ cho chủ nhà. Chọn tuổi xông đất 2021 nên chọn là người có tính cách vui vẻ, hòa đồng, gia đạo yên ấm và hạnh phúc. Cơ bản, cách xem tuổi xông đất đầu năm tốt nhất, chủ nhà chọn theo các tiêu chí:

Mối quan hệ ngũ hành:

Người chủ mệnh Kim nên chọn tuổi xông nhà năm 2021 có ngũ hành mệnh Thổ hoặc Kim; người chủ mệnh Mộc thì người xông đất nên mệnh Thủy, Mộc; người chủ mệnh Thủy nên chọn người mệnh Kim là tốt nhất; người mệnh Hỏa tìm tuổi xông nhà đẹp có bản mệnh Mộc hoặc Hỏa; còn người mệnh Thổ nên chọn những người mệnh Thổ, mệnh Hỏa để xông đất.

Tương sinh thiên can, địa chi:

Thiên can tương hợp, địa chi thuộc vào Tam hợp (Dần – Ngọ và Tuất, Hợi – Mão và Mùi, Thân – Tý và Thìn, Tỵ – Dậu và Sửu), Nhị hợp, Lục hợp (Sửu và Tý, Dần và Hợi, Ngọ và Mùi, Mão và Tuất, Tỵ và Thân, Thìn và Dậu) để có thể lựa chọn để xông nhà.

Tránh chọn tuổi xông đất năm 2021 thuộc “tứ hành xung”:

Tuyệt đối tránh những con giáp thuộc vào tứ hành xung với chủ nhà. Cũng không nên chọn người xông đất có thiên can và địa chi xung phá đối với thiên can địa chi của năm Tân Sửu.

Không nên chọn người gia đạo có tang hoặc kinh doanh làm ăn thua lỗ:

Những người gia đạo đang có tang hay tài vận đang ở trong giai đoạn không tốt không nên chọn để xông nhà dù hợp tuổi với chủ nhà.

Đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì việc chọn tuổi xông nhà 2021 có phần kỹ lưỡng hơn. Không chỉ chọn những yếu tố an lành, biết năm nay tuổi nào xông nhà tốt còn có ý nghĩa giúp thu hút tài lộc, may mắn cho phương diện kinh doanh chủ nhà.

Cùng với việc tìm hiểu năm 2021 tuổi nào xông đất tốt thì người xông đất cần ăn mặc trang phục đẹp và dành những lời chúc tốt đẹp cho gia chủ!

3. Cách thức xông đất 2021 tết Tân Sửu

Xem tuổi xông đất năm 2021

Để biết năm 2021 tuổi nào xông nhà tốt chủ nhà xem tuổi xông nhà 2021 cần thỏa mãn đủ các tiêu chí bên trên sẽ có thể tin tưởng một năm mới Tân Sửu nhiều điều phúc lộc vượng phát.

Bên cạnh đó, có nhiều thắc mắc: Người trong nhà xông đất được không? Hay chủ nhà có xông đất được không? Việc tự xông đất nhà mình là hoàn toàn có thể nếu thỏa mãn yếu tố hợp tuổi và biết cách thức tiến hành, đều không xảy ra bất cứ vấn đề gì cả.

Lời chúc Tết Tân Sửu

Người xông đất 2021 dành những lời chúc tốt đẹp cho chủ nhà. Khi bước vào nhà mỗi người sẽ có những lời chúc khác nhau.

Trong đó:

– Chúc người già: tăng thọ tăng phúc, gia đạo đuề huề con cháu vui vầy

– Chúc người kinh doanh buôn bán: làm đâu thắng đó, buôn may bán đắt, một vốn bốn lời, thịnh vượng phú quý, …

– Chúc con trẻ: Ngoan ngoãn chóng lớn, thi cử đỗ đạt, học tập thành tích như ý Cơ bản là những lời chúc về sự an lành, tiền bạc rủng rỉnh, sự nghiệp hanh thông cát lợi và chuyện tình cảm tình duyên yên ấm viên mãn.

Quà mừng Tết

Ở một địa phương thì người xông đất còn nên mang theo một chút quà Tết. Quà Tết ở đây đơn giản là tiền mừng tuổi cho người già, mở hàng đầu năm 2021 cho con trẻ hoan hỉ đầu năm mới. Hoặc ngược lại chủ nhà sẽ mừng tuổi cho người tới xông nhà và dành những lời chúc tốt đẹp.

Trên đây là một số những gợi ý về những điều cần biết về xông đất 2021, tuổi gì xông đất năm 2021 tốt nhất. Tuy nhiên trong thực tế xảy ra nhiều trường hợp. Có thể có người ngẫu nhiên không được lựa chọn bước vào xông nhà trước người được chủ nhà chọn. Nếu rơi vào trường hợp này thì quý bạn cũng nên vui vẻ hoan hỉ để niềm vui năm mới luôn được trọn vẹn.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

Tham khảo thêm

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm