Lễ, Tết cổ truyềnTài liệu

Có bầu đi chùa tốt không?

Bà bầu có nên đi chùa không?
22

Bà bầu có nên đi chùa không?

Lễ chùa đầu năm là một hoạt động tâm linh rất phổ biến của người Việt trong dịp Tết Nguyên đán, tuy nhiên các bà bầu thường thắc mắc có bầu đi chùa tốt không?

1. Bà bầu có nên đi chùa không?

Theo chuyên gia nghiên cứu Phật học Nguyễn Mạnh Cường (Viện Phật học Việt Nam), chùa chiền là chốn linh thiêng, thanh tịnh, cũng là nơi chúng sinh ngoài thế tục tỏ lòng kính ngưỡng Phật, gieo mầm cơ duyên với Phật pháp, kết thiện duyên, tiêu tai giải nạn… Trước kia, người phụ nữ không được phép tới đình làng hay một số nơi thờ tự, nhất là khi họ đến tháng đến kỳ. Còn chuyện cấm bà bầu lên chùa thắp hương là hoàn toàn không có bởi chuyện sinh nở không ảnh hưởng gì khi đi lễ chùa.

Còn theo Bà Trịnh Thị Lan (Viện Nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người), việc bầu bí có nên đi chùa hay không chẳng ảnh hưởng gì đến em bé cả. Nhưng các chị em nên hạn chế đi lễ ở các đền, miếu phủ, nên tránh khi vào cửa cô, cửa cậu, đặc biệt tránh tới nơi hầu đồng. Bởi thai nhi có thể bị tác động khi nghe nhạc và việc hầu đồng bóng là việc riêng của đạo mẫu, nên bà bầu không nên đi lễ chùa quá nhiều.

Có bầu đi chùa tốt không?

2. Lưu ý cho mẹ bầu muốn đi lễ chùa

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm