Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Come out là gì? Come out trong LGBT là gì?

Come out là gì?
65

Come out là gì?

Trong bài viết này, Hoatieu.vn xin trả lời các câu hỏi Come out là gì? Come out trong LGBT là gì?

1. Come out là gì?

Come out /kʌm aut/

Cụm động từ Come out mang rất nhiều nghĩa. Khi chúng ta dịch nghĩa của nó thì cũng còn tùy thuộc vào từng trường hợp mà dịch cho dễ hiểu, chuẩn xác nhất.

Thông thường thì cụm từ come out này được sử dụng với các nghĩa như:

2. Các ví dụ về come out trong tiếng Anh

3. LGBT là gì?

Come out là gì? Come out trong LGBT là gì?

LGBT là tên viết tắt các chữ cái đầu của một cộng đồng những người đồng tính luyến ái nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), song tính luyến ái (Bisexual) và người chuyển giới (Transgender).

LGBT gồm đồng tính, gay, song tính, chuyển giới – đây chính là thuật ngữ mô tả xu hướng tình dục của một người, cụ thể là khi họ có xu hướng tình dục với những người có cùng giới tính, yêu người cùng giới, ví dụ nam yêu nam, nữ yêu nữ, ngoài ra người song tính là sự mô tả một người là nam giới hoặc nữ giới đều bị thu hút tình yêu, tình dục bởi cả hai giới (tức là nam có thể yêu nữ, nam có thể yêu nam và ngược lại ở phái nữ cũng vậy).

Trong những năm gần đây, trên thế giới, cộng đồng LGBT ngày càng phát triển mạnh mẽ, ở Châu âu, một số nước như Hà Lan, Tây Ban Nha,… đã chấp nhận hôn nhân đồng tính và coi đó là hôn nhân hợp pháp.

Tại Việt Nam, những năm gần đây cộng đồng LGBT cũng phát triển khá nhanh và mạnh mẽ với việc có rất nhiều người dám đứng ra đồng thời thừa nhận giới tính của mình và sống thật với chính mình

4. Come out trong LGBT là gì?

Come out trong LGBT là công khai thiên hướng tính dục của những người đồng tính, song tính hoặc hoán tính.

Nỗi sợ lớn nhất của họ khi come out không phải xuất phát từ ánh nhìn ghét bỏ hay không mấy thiện cảm của người xung quanh mà là sự phản đối từ gia đình.

Quá trình công khai thiên hướng tính dục chưa từng là một lựa chọn dễ dàng với người đồng tính, cộng đồng LGBT coi việc công khai là tốt về mặt xã hội, truyền tải những câu chuyện về quá trình bộc lộ bản thân của người đồng tính để gia đình, người thân chấp nhận.

Hiện nay, một số chương trình đang được quan tâm để giúp những người trong cộng đồng LGBT dũng cảm hơn trong việc công khai giới tính thật của mình như come out bước ra ánh sáng, just love, người ấy là ai, love wins, nghe cầu vồng nói LGBT Việt.

5. Nên làm gì trước khi come out?

Để chuẩn bị cho “cuộc chiến” Come out đầy khó khăn, bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng. Các bạn có thể tham khảo một số cách mà Hoatieu.vn đưa ra sau đây:

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Come out là gì? Come out trong LGBT là gì?. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm