Tài liệuVăn hóa

Cúng tất niên công ty gồm những gì?

Mâm cúng tất niên công ty 2021
35

Mâm cúng tất niên công ty 2021

Cúng Tất niên công ty là một nghi lễ không thể thiếu trong ngày Tết âm lịch tại các công ty, doanh nghiệp. Vậy mâm cúng tất niên công ty gồm những gì và cúng tất niên công ty như thế nào. Trong bài viết này Hoatieu sẽ chia sẻ cách chuẩn bị mâm cúng tất niên công ty chuẩn nhất,mời các bạn cùng tham khảo.

1. Ý nghĩa cúng Tất niên công ty

Lễ cúng Tất niên là một nghi thức nhằm đánh dấu kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam. Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau, tổ chức tiệc mừng, văn nghệ, để tổng kết, nhìn lại một năm đã qua, cùng đón giao thừa và mừng năm mới. Họ tận hưởng bầu không khí ấm cúng và tràn ngập niềm vui bên cạnh các thành viên trong gia đình sau một năm tất bật học tập, làm việc và chạy đua với cuộc sống.

Nhiều chủ doanh nghiệp cũng mong muốn trụ sở làm việc, công việc kinh doanh được bình an, mạnh khỏe. Vì vậy, việc cúng giao thừa ở nhiều công ty vào dịp Tết Nguyên đán không quá phức tạp nhưng phải có.

Nhiều cơ quan nhà nước dù không được phép lập nhà thờ “hoành tráng” nhưng các bộ phận liên quan đến tài chính, kinh doanh vẫn lập những ban thờ nhỏ để cúng Tất niên. Nghi lễ này chủ yếu vẫn là thể hiện lòng biết ơn của người sống với Phật thánh, thần linh đã phù hộ độ trì cho gia đình một năm bình an, cơ quan công ty, xí nghiệp hanh thông, sự nghiệp hanh thông.

2. Thời điểm cúng tất niên công ty

Theo phong tục thì lễ cúng tất niên sẽ được tiến hành vào ngày cuối của năm, thông thường ngày này sẽ là ngày 30 tháng 12 âm lịch. Tuy nhiên, đối với các công ty doanh nghiệp thì thời điểm này đã cho các nhân viên nghỉ ăn tết rồi. Vì thế, lễ cúng tất niên cho công ty sẽ được diễn ra vào những ngày âm lịch từ tháng 12 đổ đi.

Trong tháng 12, bất cứ ngày nào các công ty cũng có thể làm lễ cũng tất niên được. Nhưng thường thì sau ngày 15 tháng 12 các công ty sẽ lựa chọn ngày thích hợp để tổ chức lễ cúng tất niên.

3. Lễ vật cúng Tất niên công ty

4. Bài cúng Tất niên công ty

Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung bài khấn tất niên công ty theo đường link sau đây:

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Thiquocgia.vn.

Tham khảo thêm

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm