Tin tuyển sinh

Cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học chính quy…” in sai mã ngành nhiều trường

155
Tuy cuốn sách “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy và cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” mới được phát hành cuối tháng 3 nhằm phục vụ thí sinh trong quá trình đăng ký hồ sơ dự thi THPT quốc gia và ĐKXT ĐH – CĐ năm 2017. Nhưng hiện tại trong cuốn sách đó có bị in sai một số mã ngành của nhiều trường.

1. Mã ngành trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và ĐH Kinh tế-Luật bị in sai

Cụ thể, trong tập hai dành cho các tỉnh phía Nam (từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở vào), toàn bộ mã ngành của Trường ĐH Bách khoa TP HCM in trong tài liệu không chính xác so với thông tin tuyển sinh trường cung cấp trên website của trường và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Toàn bộ mã ngành trường ĐH Bách khoa TP HCM trong sách in sai.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Chí Thông, Trưởng Phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP HCM cho hay: “Cuốn sách này đã in mã ngành tuyển sinh của trường theo mã ngành đào tạo. Tuy nhiên, trường đã tuyển sinh theo nhóm và các ngành đã có mã riêng. Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM phải ghi mã riêng đúng nhóm ngành đã đăng ký“.

Ông Thông khuyến cáo thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh chính xác của các trường tại hai nguồn chính thống là Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang web của các trường.

Mã ngành trường ĐH Bách Khoa TP HCM chính xác theo Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Ngoài Trường ĐH Bách khoa TP HCM, thì Trường ĐH Kinh tế – Luật (ĐHQG TP HCM) đã bị in sai mã ngành Kinh tế học.

2. Lời khuyên dành cho tất cả các thí sinh 

Sai sót này đã khiến dư luận xã hội và đặc biệt là các thí sinh hoang mang vì nó ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh.

Qua hai ngày đầu tiên đăng ký hồ sơ dự thi và xét tuyển ĐH – CĐ, Bộ GD&ĐT cho biết, nhiều hồ sơ của thí sinh bị loại vì mắc lỗi ghi sai mã ngành, mã trường…

Trong kì tuyển sinh ĐH – CĐ 2017, Bộ GD&ĐT thống nhất sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tổ chức thi, tuyển sinh. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Để tránh sai sót trong quá trình làm hồ sơ, thí sinh nên tìm hiểu thông tin tại hai kênh là trang thông tin điện tử của các trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ tại địa chỉ: thituyensinh.vn.

Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm