Biểu mẫuGiáo dục - Đào tạo

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến: Cách xử trí khi sai thông tin, quên mật khẩu

Cách xử lý khi sai thông tin, quên mật khẩu khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến
28

Cách xử lý khi sai thông tin, quên mật khẩu khi đăng ký tuyển sinh trực tuyến

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà sai thông tin, quên mật khẩu thì xử trí như thế nào?

Đăng ký tuyển sinh trực tuyến mà bị sai thông tin, kết quả thì xử trí như thế nào? Thiquocgia.vn mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Đơn xin vào học lớp 1

Mẫu đơn xin vào học lớp 6

Mẫu báo cáo tuyển sinh và cử công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập

Đăng ký tuyển sinh sai thông tin, quên mật khẩu thì xử lý như thế nào?

Trong quá trình đăng ký tuyển sinh trực tuyến, một số phụ huynh nhận thấy một số thông tin chưa chính xác, nhưng hoặc không sửa được hoặc sau khi in xong thông tin đăng ký xét tuyển xem kỹ lại mới biết thì đã muộn. Nhiều người tỏ ra lo lắng không biết phải xử lý những thông tin đó như thế nào và liệu có ảnh hưởng đến kết quả của con mình.

Chị Lan Anh, một phụ huynh ở quận Đống Đa chia sẻ: “Hôm nay tôi đã đăng ký trực tuyến thành công cho con vào lớp 1. Nhưng thấy có một số thông tin không đúng thì không biết sẽ phải đến trường đăng kí để khai báo lại hay như thế nào và khi nào là hạn chót”.

Một phụ huynh hoang mang: “Lúc mình đăng kí trực tuyến thì đoạn địa chỉ bị sai tổ. Nhưng lúc in ra giấy mới biết, giờ không biết phải làm sao và có phải sửa không, nếu có sửa như thế nào. Giờ gia đình đang rất lo vì lần đầu tiên con đi học”.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT) cho hay, thực tế, những thông tin trên hệ thống do các phụ huynh khai và đã xác nhận với các trường. Cụ thể, trên cơ sở thông tin các phụ huynh khai báo, thì các trường cấp dưới cập nhật lên hệ thống. Các trường cũng đã cho kiểm tra vào thời gian cuối năm học và phụ huynh đã ký xác nhận. Do đó, tất cả những thông tin đó phụ huynh không thể tự ý chỉnh sửa được.

“Trường hợp giờ phụ huynh phát hiện ra vẫn còn sai thì cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, với những lỗi đó, sau này phụ huynh phải mang hồ sơ gốc lên trường mới để đối chiếu và chỉnh sửa lại cho chính xác”, ông Toản nói.

Ông Toản cũng cho biết, việc khắc phục này có thể thực hiện bất kỳ thời gian nào. “Phụ huynh có thể yên tâm về mặt thời gian là thoải mái miễn là có hồ sơ gốc”, ông Toản khẳng định.

Ông Toản cũng cho biết, hiện bộ phận quản trị cũng phát hiện ra hiện tượng giả mạo để làm dịch vụ chỉnh sửa thông tin cho cha mẹ học sinh. Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị phụ huynh lưu ý, việc chỉnh sửa thông tin phải được thực hiện trực tiếp ở trường, các nơi khác không thể chỉnh sửa thông tin của học sinh đăng ký tuyển sinh.

“Mọi thông tin của học sinh cần chỉnh sửa đều phải thông qua các nhà trường và quý phụ huynh phải mang hồ sơ gốc để đối chiếu. Hiện nay trên mạng xã hội có thông tin dịch vụ hỗ trợ chỉnh sửa thông tin học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Hiện tượng giả mạo có dấu hiệu thu thập thông tin cá nhân của học sinh và cha mẹ học sinh nên quý phụ huynh cần cảnh giác”, đại diện Sở GD-ĐT cảnh báo.

Xử trí khi quên mật khẩu

Tổ hỗ trợ kỹ thuật của Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý phụ huynh, trong trường hợp quên và cần cấp lại mật khẩu thì liên hệ với trường nơi học sinh được cấp mã (học sinh học cuối cấp năm học 2017-2018) và phải đọc đúng thông tin cá nhân như đã khai trên hệ thống mới được cấp mật khẩu.

Tránh nhầm lẫn giữa số 0 và chữ o trong mật khẩu.

Nhất thiết phải khai báo thông tin cha, mẹ hoặc người giám hộ của học sinh mới được đăng ký tuyển sinh.

Ngoài ra, email kết quả có thể chưa tiếp nhận được do hàng đợi trên internet, nhưng sẽ tiếp nhận được trong thời gian tuyển sinh.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Sự kiện nổi bật

thi sinh lo lang vi de thi lich su kho nhieu kien thuc lop 11

Thứ 5

23/02/2021 08:00

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm