Tin tuyển sinh

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2017 sẽ được công bố trước ngày 15/5

165

Mới đây, thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa giống đề thi thật trước ngày 15/5.

Trả lời báo chí ngày 8/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga đã khẳng định về thời gian Bộ công bố đề thi minh họa thi THPT quốc gia 2017. Như vậy, đề thi minh họa lần cuối cùng theo dạng bài thi sẽ được Bộ GD&ĐT công bố trong tuần này.

Cũng theo Thứ trưởng Ga, việc công bố đề thi minh họa theo dạng bài thi như thật lần này sẽ giúp thí sinh hình dung cụ thể về bài thi, sự sắp xếp bố trí câu hỏi để thí sinh tập dượt và chuẩn bị tinh thần trước khi bước vào kỳ thi.

Thứ trưởng khẳng định: “Vì năm nay nhiều môn đổi mới phương thức thi nên đề thi minh họa này sẽ là tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh, GV ở địa phương để tổ chức ôn tập cho học sinh“.

Trả lời câu hỏi về việc kỳ thi THPT quốc gia năm nay có quá nhiều sự thay đổi sẽ khiến tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp giảm, Thứ trưởng cho hay, dù có nhiều môn đổi mới phương thức thi nhưng đây không phải là đổi mới căn bản. Phần nội dung kiến thức kiểm tra vẫn như mọi năm nên nếu học sinh các năm trước làm tốt thì không có lý do gì năm nay lại làm không tốt.

Về công tác tổ chức, coi thi THPT quốc gia 2017, năm nay Bộ đã cử các trường đại học uy tín về địa phương hỗ trợ, các trường đại học địa phương cùng tham gia công tác tổ chức kỳ thi.

Trong mỗi phòng thi có một giảng viên đại học, giảng viên ĐH rất từng trải trong công tác thi tuyển sinh trong nhiều năm. Giám thị của các trường ĐH sẽ hỗ trợ cho giám thị trường phổ thông để làm tốt công tác chống gian lận trong thi cử“, Thứ trưởng nói.

Tổng hợp

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm