Có thể bạn chưa biết?Tài liệu

Đi tiêm vắc xin có được qua chốt?

Trong thời gian giãn cách có được đi tiêm vắc xin?
47

Trong thời gian giãn cách có được đi tiêm vắc xin?

Đi tiêm vắc xin có được qua chốt? Trong thời gian giãn cách, có được đi tiêm vắc xin không? Cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

1. Đi tiêm vắc xin có được qua chốt?

Tiêm vắc xin là biện pháp phòng dịch tối ưu nhất hiện nay, nhà nước cũng đang triển khai các đợt tiêm vắc xin. Bên cạnh đó, tiêm vắc xin được coi là ra đường có lý do chính đáng

=> Khi bạn đi tiêm vắc xin, các bạn sẽ được qua chốt.

Đối với TP Hồ Chí Minh, đang áp dụng quy định “Ai ở đâu ở yên đó” thì các bạn có thể liên hệ với cơ sở y tế hay những người trực chốt, tuần tra để nhận được hỗ trợ

Với những trường hợp khác, khi đi tiêm vắc xin phải đưa theo giấy hẹn tiêm vắc xin và các giấy tờ tùy thân để chứng minh lý do chính đáng của mình nhé.

2. Có được vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để tiêm vắc xin?

Có được vào Hà Nội, TP Hồ Chí Minh để tiêm vắc xin?

Có được vào các địa phương đang giãn cách để tiêm vắc xin?

Nhiều người đăng ký tiêm vắc xin tại nơi cư trú để tiêm vắc xin nhưng lại làm việc ở các tỉnh khác, đến lịch tiêm có được về quê để tiêm hay không?

=> Nếu ở các địa bàn lân cận thì các bạn có thể đến điểm tiêm để tiêm vắc xin.

Hiện nay các xe vận tải hành khách đến các địa phương đang giãn cách theo chỉ thị 16 đã bị ngừng lại, do đó, nếu các bạn muốn về quê tại các vùng đang giãn cách thì phải đi xe cá nhân. Do đó, nếu địa điểm các bạn làm việc cách xa quê thì các bạn không nên về để tiêm để tránh tình trạng di chuyển xa nguy hiểm lại tăng khả năng lây nhiễm, mà hãy đăng ký tại nơi đang làm việc.

Với Hà Nội, khi từ các tỉnh khác vào Hà Nội tiêm theo giấy hẹn thì phải có các giấy tờ sau:

Tuy nhiên các bạn nên lưu ý chiều về sau khi tiêm của mình, có nhiều địa phương không tiếp nhận công dân tại các vùng đang áp dụng chỉ thị 16. Do đó, các bạn nên cân nhắc có nên đi tiêm hay hủy đăng ký và nhường lượt tiêm cho người khác không nhé.

3. Chở người thân đi bệnh viện có vi phạm chỉ thị 16?

Chở người thân đi bệnh viện nghe có vẻ là lí do chính đáng nhưng thực chất việc chở người thân đi bệnh viện đã vi phạm chỉ thị 16.

Người bệnh nên tự bắt xe (những loại xe được phép hoạt động) để đến bệnh viện thay vì nhờ người nhà chở đi.

Nếu bạn và người thân đang ở trong khu vực bị phong tỏa thì có thể gọi 115 để được xem xét, hỗ trợ trong trường hợp thực sự cần thiết phải tới bệnh viện. Bên cạnh đó, trong những vùng bị giãn cách, người dân được cung cấp số điện thoại của bộ phận cấp cứu khẩn cấp, bạn có thể gọi đến số điện thoại này để được giúp đỡ và hướng dẫn.

Trong những trường hợp khẩn cấp cấp cần phải đi cấp cứu mà không thể đợi hỗ trợ thì bạn có thể đưa người nhà đến bệnh viện, trình bày với cơ quan chức năng và xin giấy xác nhận của bệnh viện sau cấp cứu.

Để xem mức phạt ra đường không cần thiết, mời các bạn tham khảo bài: Chở người thân đi bệnh viện có vi phạm chỉ thị 16?

Trên đây, Hoatieu.vn đã trả lời câu hỏi Đi tiêm vắc xin có được qua chốt?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên Hỏi đáp pháp luật.

0 ( 0 bình chọn )

Thi Quốc Gia Thi THPT Quốc Gia 2021 của nhà xuất bản Giáo Dục Việt nam

https://thiquocgia.vn
Tổng hợp tài liệu ôn thi THPT Quốc Gia 2020 - 2021, Thi tốt nghiệp, Tài liệu luyện thi

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm